Thanos Kagkalos: ‘Tôi không cố gắng tìm kiếm nguồn cảm hứng, tôi nghĩ nó đến tự nhiên khi bạn tương tác với mọi người’

Thanos Kagkalos, khách mời tập 28 PURE NOW Show tuần này là một Motion Designer (nhà thiết kế)/Director (đạo diễn) có trụ sở tại Athens, Hy Lạp. Sự linh hoạt trong phong cách của anh ấy đã thu hút được sự chú ý từ các thương hiệu và khách hàng trên toàn thế giới. Trong vài năm gần đây, Thanos đã làm việc với tư cách là giám đốc nghệ thuật tự do cho các studio thiết kế và vfx như TheMill, ManvsMachine, Framestore, MPC, Elastic và nhiều hãng khác.

Linkedin | Behance | Website

Dưới đây là nội dung phỏng vấn Thanos do loversmagazine thực hiện vào ngày 03/08/2022. Cùng chúng mình khám phá câu chuyện của Thanos trước khi đến với tập 28 PURE NOW Show do Balance sản xuất nhé!

Điều gì đã đưa bạn đến với thiết kế?

Tôi vô tình bước vào lĩnh vực thiết kế từ hoạt hình 3D. Tôi luôn thích các hình dạng, phim hoạt hình hoặc các nhân vật. Mọi người trong ngành của tôi thì luôn nghĩ rằng điều đó thật kỳ quặc. Họ nói rằng “Nhân vật thì sẽ có biểu cảm, có cảm xúc hơn”. Tuy nhiên, với tôi, một khối lập phương cũng có thể làm được điều đó. Và tôi luôn quan tâm đến các hình thức hoặc phương tiện trừu tượng hơn là một thứ gì đó mang tính cấu trúc. Tôi nghĩ rằng thiết kế đã tìm thấy tôi, khi thiết kế chuyển động bắt đầu trở thành xu hướng vào khoảng năm 2011-2013.

Bạn đi đâu để lấy nguồn cảm hứng?

Mọi nơi. Tôi nghĩ rằng cảm hứng có thể đến từ những trải nghiệm dù nhỏ nhất. Tôi không dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội hoặc xem công việc của người khác. Tôi phát hiện ra rằng nếu tiếp tục theo dõi công việc của người khác nhiều, tôi sẽ vô tình sao chép nó trong tiềm thức.

Tôi không cố gắng tìm kiếm nguồn cảm hứng, tôi nghĩ nó đến một cách tự nhiên khi bạn tương tác với mọi người hoặc trong một tình huống. 

Ngoài ra, tôi thích chụp ảnh màn hình các cảnh phim và giữ chúng trong một thư mục. Điện ảnh đóng một vai trò quan trọng trong công việc của tôi.

TVC được thực hiện cho sự ra mắt của Apple Studio vào năm 2022.
Giám đốc sáng tạo: Michael Gregory (https://www.michaelgregory.work/)
Thiết kế: Thanos Kagkalos

Bạn đã nhìn thấy sản phẩm nào gần đây khiến bạn nghĩ rằng đây là một thiết kế tuyệt vời?

Tôi không thích thiết kế sản phẩm. Mặc dù tôi không thể bỏ qua dòng All Star Chuck Taylor CX. Tuy nhiên, tôi không chắc liệu chúng có phù hợp với phong cách của tôi hay không. Có lẽ đó là bởi vì FutureDeluxe đã làm một công việc tuyệt vời trong việc quảng cáo chúng.

Bạn tự hào nhất về công việc nào?

Thành thật mà nói, tôi không đặc biệt tự hào về công việc của mình. Cuối cùng thì tôi luôn ghét những gì mình làm, mặc dù tôi rất thích quá trình này. Tôi không đánh giá thấp khả năng của mình bằng cách nói như vậy. Tôi chỉ biết rằng hãy làm tốt hơn khi có thể. Và tôi phấn đấu vì điều đó.

Nếu phải chọn một dự án, đó sẽ là “Mamba Out“. Đó là một sự tôn vinh mà tôi đã tạo ra vào năm 2020 cho Kobe Bryant. Dự án này cũng đánh dấu sự khởi đầu cho con đường làm việc tự do mới của tôi và giới thiệu tôi với công chúng với tư cách là một giám đốc cá nhân.

Bạn phải đối mặt với những thách thức thiết kế nào tại công ty của mình?

Rất nhiều, vì tôi đa dạng hóa quá nhiều. Tôi không nghĩ mình không có một phong cách cụ thể, điều đó khiến tôi nhàm chán. Tôi nghĩ các hãng phim/khách hàng nhận thức được điều đó và cố gắng đặt tôi vào bất cứ thứ gì mà họ muốn.

Vì vậy, thách thức chính là làm thế nào để luôn dẫn đầu trò chơi của bạn khi bạn không cam kết với bất kỳ điều gì cụ thể. Và điều đó thật khó khăn bởi vì tôi luôn cảm thấy mình là người giỏi tất cả các giao dịch nhưng không phải là bậc thầy của một lĩnh vực nào. 

Gần đây, tôi bắt đầu xem xét Houdini để mở rộng ngôn ngữ thiết kế của mình. Đây cũng là một thử thách siêu lớn, vì Houdini có lẽ là phần mềm 3D khó nhất hiện có. Nhưng tôi luôn thích thử thách bản thân và phát triển hơn là ngồi yên với những gì tôi biết.

Hãy dành một lời khuyên cho các nhà thiết kế đầy tham vọng?

Điều đã giúp tôi phát triển là khả năng nhìn lại và đánh giá khách quan công việc của mình. Các cột mốc hay các giải thưởng mà bạn đạt được tất nhiên là điều tốt, nhưng vị trí thực sự của bạn trong ngành này so với những người bạn ngưỡng mộ mới là điều thực sự quan trọng. Nhắm mục tiêu thật cao cũng có ích vì chúng ta thường không đạt được những gì chúng ta nhắm tới. Nhưng chúng ta có thể đi đủ gần, và đó vẫn là điều quan trọng.

Cuối cùng, tôi muốn nói rằng kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém kỹ năng thiết kế. Giao tiếp, tốt bụng, ổn định, tự tin (nhưng không tự mãn) cũng như không bao giờ bỏ lỡ thời hạn. Và đừng quên đặt 1 triệu câu hỏi! 

Tập 28 PURE NOW Show tuần này sẽ mang đến những những câu chuyện đằng sau lĩnh vưc thiết kế chuyển động qua lăng kính của khách mời Thanos Kagkalos. Nhớ đón xem vào lúc 20h ngày 07/09/2022 tại chuyên mục talkshow PURE NOW của chúng mình nhé!

Dịch và biên tập: May

Cùng tác giả

#Tag

Balance Balance studio may Series talkshow PURE NOW Thanos Kagkalos

iDesign Must-try

ca’talks #05: Toạ đàm - Giáo dục cảm thụ và thực hành nghệ thuật cho trẻ em
ca’talks #05: Toạ đàm - Giáo dục cảm thụ và thực hành nghệ thuật cho trẻ em
Ngày 25/11 sắp tới đây, tại không gian của Toong, sẽ diễn ra sự kiện ca’talks #05: Tọa đàm – giáo dục cảm thụ và thực hành nghệ thuật cho…
Những ngôi nhà nhuốm màu thời gian của họa sỹ Francisco Fonseca
Những ngôi nhà nhuốm màu thời gian của họa sỹ Francisco Fonseca
Francisco Fonseca là một nghệ sĩ đường phố và họa sĩ minh họa sống ở Porto, Bồ Đào Nha. Bị mê hoặc bởi những kiến trúc nhuốm màu thời gian…
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 11/2023
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 11/2023
/Maybe bạn nên … Đi/ là series giới thiệu những sự kiện nổi bật trong tuần hoặc trong tháng mà bạn không nên bỏ lỡ. 1. Triển lãm “Đã từng…
Lạc Tự (phiên bản mới 2023) - Bộ phông lấy cảm hứng từ cảnh quan đô thị Việt những năm 80 - 90
Lạc Tự (phiên bản mới 2023) - Bộ phông lấy cảm hứng từ cảnh quan đô thị Việt những năm 80 - 90
Lạc Tự (Lost Type) 2023 là bộ phông được thiết kế lại từ bộ phông cùng tên, do @trinhmark thực hiện năm 2018. Lạc Tự 2023 vừa được công bố…
Sách ảnh rùng rợn được chụp trong 20 năm về trang phục Halloween trong tàu điện ngầm
Sách ảnh rùng rợn được chụp trong 20 năm về trang phục Halloween trong tàu điện ngầm
Trong 20 năm qua, nhiếp ảnh gia Seymour Licht đã chụp rất nhiều ảnh về những người mặc trang phục Halloween trên tàu điện ngầm ở New York. Giờ đây,…
Các tác phẩm sắp đặt môi trường tạm thời lấy cảm hứng từ ‘những ham muốn đối lập của con người’ 
Các tác phẩm sắp đặt môi trường tạm thời lấy cảm hứng từ ‘những ham muốn đối lập của con người’ 
Những tấm vải tuyn thanh tao với chuyển động ma mị trên đồng cỏ và dưới những tán cây được ghi lại trong những bức ảnh mới nhất của Thomas…