‘Dành khoảng thời gian thảnh thơi và đón Trung Thu như khi ta còn là con nít!’ cùng Truy Bảo

Trung Thu thời hiện đại tuy không còn phản ánh đúng tinh thần của nó, nhưng với những thế hệ cũ, Trung Thu vẫn là những mảnh kí ức đẹp đẽ mà nhiều bạn trong chúng ta mong muốn lưu giữ, thậm chí được có cơ hội một lần đắm chìm với nó. 

Hoài tưởng về khoảnh khắc vô tư, hồn nhiên thật thảnh thơi của mình lúc nhỏ mỗi dịp Trung Thu sang, Đỗ Truy Bảo, một bạn trẻ đang là Illustration artist, Designer, Tattoo artist đã minh họa artwork “Muôn vật thảnh thơi”.

Bảo tốt nghiệp Á khoa chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ Trường Đại học công nghệ Sài Gòn. Hiện tại, Bảo đang theo đuổi nhiều thể loại phong cách khác nhau và dành sự quan tâm đến các chủ đề như Văn hóa, Nghệ thuật dân gian, Tương lai,…

Các trang thông tin và liên hệ

Facebook | Instagram | Behance

Trong tác phẩm này, Bảo vẽ nhân vật chính đang điểm sắc cho lồng đèn cá chép cũng như mọi thứ xung quanh đèn cù (đèn kéo quân), múa rồng, ông địa, thỏ ngọc… dưới ánh trăng tròn. 

Bảo chia sẻ, artwork mô phỏng câu chuyện của chính bạn ấy: “Vào ngày Trung Thu, mẹ Bảo đã mua cho mình chiếc lồng đèn cá chép. Cảm thấy lồng đèn chưa đủ màu nên Bảo đã lấy màu và tô thêm cho chiếc lồng đèn đó.”

Qua tác phẩm, Bảo muốn người xem cảm nhận được niềm vui, vô tư không lo nghĩ của một đứa trẻ khi được đón Trung Thu một cách đúng nghĩa. Để những áp lực của cuộc sống tạm được gác lại, nhường cho thứ cảm giác yên bình, tươi vui vỗ về chúng ta. Để chúng ta nhớ lại rằng: “À! mình cũng từng là con nít” và mình cũng từng có những cảm xúc rạo rực, hớn hở trong những khoảnh khắc đặc biệt ấy.

Để thực hiện tác phẩm, Bảo đã xem qua quá trình làm nên lồng đèn cá chép và đèn cù, sau đó, biến tấu lại chúng để bức vẽ mang màu sắc cá nhân.

Bảo cũng mượn hình ảnh nhân vật từ chính tác phẩm trước đó của mình – “Thăng trầm một tay lèo lái”. Bảo chia sẻ “Bảo cảm thấy là chính mình khi thực hiện tác phẩm.” 

Để khán giả không nhận biết được quá sớm sự việc và có thể lướt qua tranh của mình nhanh chóng, Bảo cố gắng tạo sự khác biệt trong hình ảnh và màu sắc.

Về tạo hình nhân vật, Bảo chọn biến tấu lại một chút theo những gì bản thân nghĩ để vẫn giữ được đặc trưng của lễ Trung Thu, nhưng vẫn giữ lại một phần tính cách của mình trong đó.

Về phần màu sắc, Bảo cho biết: “Việc sử dụng màu là nghề của mình, mình rất thích làm màu tức là vẽ màu. Trước đây, khi Bảo cố gò mình theo một palette màu thì nhàm chán lắm, trong khi mình có nguyên một bảng tuần hoàn màu cơ mà. Để không bị lãng phí, Bảo mang tất cả vào trong tranh và vẫn giữ màu sắc gốc của Trung Thu như đỏ, vàng, cam, xanh… cùng những màu sắc khác để bổ trợ .” 

Đôi lời gửi đến các độc giả của iDesign cũng như các bạn artist minh họa khác:

“Bảo mong là tác phẩm ‘Muôn vật thảnh thơi’ sẽ giúp các bạn có lại cảm giác khi mình còn bé. Đón Tết Trung Thu một cách hồn nhiên nhất, vui vẻ nhất. Hãy dành một khoản thời gian thảnh thơi cho chính mình và đón lễ như khi ta còn là con nít! Bảo cảm ơn mọi người đã xem tranh!”

Thực hiện: May

Hình ảnh do nhân vật cung cấp

Cùng tác giả

#Tag

iD interview may Nguyễn Truy Bảo trung thu vẽ minh họa

iDesign Must-try

Phục dựng hồn Trung Thu xưa qua những mẫu đèn cổ
Phục dựng hồn Trung Thu xưa qua những mẫu đèn cổ
Xuất phát từ niềm yêu mến văn hoá, Khởi Đăng Tác Khí – đơn vị sản xuất và bán đồ chơi truyền thống, mong muốn chung tay giữ gìn và…
Procreate ra mắt ứng dụng ‘Procreate Dreams’ nhằm cách mạng hóa hoạt hình trên iPad
Procreate ra mắt ứng dụng ‘Procreate Dreams’ nhằm cách mạng hóa hoạt hình trên iPad
Procreate vừa giới thiệu ứng dụng mới, Procreate Dreams trên iPad, giúp người dùng vẽ chuyển động và làm hoạt hình dễ dàng và tối ưu hơn. Procreate là một ứng…
Cảnh quan tôn giáo - tín ngưỡng đa dạng của Đông Nam Á trong triển lãm Tropical Hallucinations - Ảo giác Nhiệt đới
Cảnh quan tôn giáo - tín ngưỡng đa dạng của Đông Nam Á trong triển lãm Tropical Hallucinations - Ảo giác Nhiệt đới
Với 12 tác phẩm đa dạng chất liệu, từ tranh, điêu khắc, video, đến sắp đặt và nhiếp ảnh, triển lãm “Tropical Hallucinations – Ảo giác Nhiệt đới” soi vào…
Hayao Miyazaki không nghỉ hưu nữa và đang lên ý tưởng cho phim mới 
Hayao Miyazaki không nghỉ hưu nữa và đang lên ý tưởng cho phim mới 
Tháng 7 vừa qua, nhiều fan trung thành của hãng phim hoạt hình Nhật Bản Studio Ghibli đã tỏ ra tiếc nuối khi nghe tin “How Do You Live?” (tên…
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 09/2023
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 09/2023
/Maybe bạn nên …Đi!/ là series giới thiệu những sự kiện nổi bật trong tuần hoặc trong tháng mà bạn không nên bỏ lỡ. 1. Triển lãm ‘Từ dân gian…
Liệu chiếc cốc Iran 5.000 năm tuổi này là phát minh sớm nhất về hoạt họa?
Liệu chiếc cốc Iran 5.000 năm tuổi này là phát minh sớm nhất về hoạt họa?
Trong khi hoạt họa trở thành một hình thức nghệ thuật nổi tiếng thông qua các bộ phim của thế kỷ 20, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra…