‘Dành khoảng thời gian thảnh thơi và đón Trung Thu như khi ta còn là con nít!’ cùng Truy Bảo

Trung Thu thời hiện đại tuy không còn phản ánh đúng tinh thần của nó, nhưng với những thế hệ cũ, Trung Thu vẫn là những mảnh kí ức đẹp đẽ mà nhiều bạn trong chúng ta mong muốn lưu giữ, thậm chí được có cơ hội một lần đắm chìm với nó. 

Hoài tưởng về khoảnh khắc vô tư, hồn nhiên thật thảnh thơi của mình lúc nhỏ mỗi dịp Trung Thu sang, Đỗ Truy Bảo, một bạn trẻ đang là Illustration artist, Designer, Tattoo artist đã minh họa artwork “Muôn vật thảnh thơi”.

Bảo tốt nghiệp Á khoa chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ Trường Đại học công nghệ Sài Gòn. Hiện tại, Bảo đang theo đuổi nhiều thể loại phong cách khác nhau và dành sự quan tâm đến các chủ đề như Văn hóa, Nghệ thuật dân gian, Tương lai,…

Các trang thông tin và liên hệ

Facebook | Instagram | Behance

Trong tác phẩm này, Bảo vẽ nhân vật chính đang điểm sắc cho lồng đèn cá chép cũng như mọi thứ xung quanh đèn cù (đèn kéo quân), múa rồng, ông địa, thỏ ngọc… dưới ánh trăng tròn. 

Bảo chia sẻ, artwork mô phỏng câu chuyện của chính bạn ấy: “Vào ngày Trung Thu, mẹ Bảo đã mua cho mình chiếc lồng đèn cá chép. Cảm thấy lồng đèn chưa đủ màu nên Bảo đã lấy màu và tô thêm cho chiếc lồng đèn đó.”

Qua tác phẩm, Bảo muốn người xem cảm nhận được niềm vui, vô tư không lo nghĩ của một đứa trẻ khi được đón Trung Thu một cách đúng nghĩa. Để những áp lực của cuộc sống tạm được gác lại, nhường cho thứ cảm giác yên bình, tươi vui vỗ về chúng ta. Để chúng ta nhớ lại rằng: “À! mình cũng từng là con nít” và mình cũng từng có những cảm xúc rạo rực, hớn hở trong những khoảnh khắc đặc biệt ấy.

Để thực hiện tác phẩm, Bảo đã xem qua quá trình làm nên lồng đèn cá chép và đèn cù, sau đó, biến tấu lại chúng để bức vẽ mang màu sắc cá nhân.

Bảo cũng mượn hình ảnh nhân vật từ chính tác phẩm trước đó của mình – “Thăng trầm một tay lèo lái”. Bảo chia sẻ “Bảo cảm thấy là chính mình khi thực hiện tác phẩm.” 

Để khán giả không nhận biết được quá sớm sự việc và có thể lướt qua tranh của mình nhanh chóng, Bảo cố gắng tạo sự khác biệt trong hình ảnh và màu sắc.

Về tạo hình nhân vật, Bảo chọn biến tấu lại một chút theo những gì bản thân nghĩ để vẫn giữ được đặc trưng của lễ Trung Thu, nhưng vẫn giữ lại một phần tính cách của mình trong đó.

Về phần màu sắc, Bảo cho biết: “Việc sử dụng màu là nghề của mình, mình rất thích làm màu tức là vẽ màu. Trước đây, khi Bảo cố gò mình theo một palette màu thì nhàm chán lắm, trong khi mình có nguyên một bảng tuần hoàn màu cơ mà. Để không bị lãng phí, Bảo mang tất cả vào trong tranh và vẫn giữ màu sắc gốc của Trung Thu như đỏ, vàng, cam, xanh… cùng những màu sắc khác để bổ trợ .” 

Đôi lời gửi đến các độc giả của iDesign cũng như các bạn artist minh họa khác:

“Bảo mong là tác phẩm ‘Muôn vật thảnh thơi’ sẽ giúp các bạn có lại cảm giác khi mình còn bé. Đón Tết Trung Thu một cách hồn nhiên nhất, vui vẻ nhất. Hãy dành một khoản thời gian thảnh thơi cho chính mình và đón lễ như khi ta còn là con nít! Bảo cảm ơn mọi người đã xem tranh!”

Thực hiện: May

Hình ảnh do nhân vật cung cấp

Cùng tác giả

#Tag

iD interview may Nguyễn Truy Bảo trung thu vẽ minh họa

iDesign Must-try

Ngắm Rồng Việt qua nét vẽ của artist Việt
Ngắm Rồng Việt qua nét vẽ của artist Việt
Đến hẹn lại lên, thời khắc chuyển giao năm cũ, chào đón năm mới là dịp để các artist Việt tham gia vào cuộc chơi “Vẽ linh vật của năm”.…
Dự báo các xu hướng trong ngành thiết kế đồ họa năm 2024
Dự báo các xu hướng trong ngành thiết kế đồ họa năm 2024
Bài viết được thực hiện bởi Tom May, đăng tải trên Creative Boom, dịch bởi May Thế giới thiết kế đồ họa không ngừng phát triển với những xu hướng…
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 01/2024
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 01/2024
/Maybe bạn nên … Đi/ là series giới thiệu những sự kiện nổi bật trong tuần hoặc trong tháng mà bạn không nên bỏ lỡ 1. Triển lãm “Lối gió…
Hành trình đi cùng cảm xúc: Sách minh họa pop up dạy về trí thông minh cảm xúc cho trẻ chậm phát triển của Jenda Huỳnh
Hành trình đi cùng cảm xúc: Sách minh họa pop up dạy về trí thông minh cảm xúc cho trẻ chậm phát triển của Jenda Huỳnh
“Đối với trẻ nhỏ, cảm xúc thống trị tất cả các mặt trong hoạt động tâm lý của chúng. Sự chậm phát triển ở khía cạnh cảm xúc có thể…
Phudu - bộ phông miễn phí lấy cảm hứng từ biển quảng cáo viết tay của người Việt xưa
Phudu - bộ phông miễn phí lấy cảm hứng từ biển quảng cáo viết tay của người Việt xưa
Phudu là một kiểu chữ không chân truyền thống, lấy cảm hứng từ các biển quảng cáo viết tay của người Việt ngày xưa, do Dương Trần (Graphic & Type…
Điểm tin nghệ thuật thế giới tháng 01/2024
Điểm tin nghệ thuật thế giới tháng 01/2024
Một cậu bé 13 tuổi được tuyển làm thực tập sinh cho Louis Vuitton; ‘Thiếu niên và chim diệc’ giúp đạo diễn Hayao Miyazaki giành Quả Cầu Vàng đầu tiên…