/ai đi/ ….. thả mình theo dòng nước êm ả với năng lượng chữa lành tại ‘Vùng Vênh’

/ai đi/ – Chuyên mục check-in các địa điểm sáng tạo, nghệ thuật của iDesign

Như đã hẹn, tối qua, ngày 18.09.2023, tại không gian Toong 48A Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM đã diễn ra buổi showcase cá nhân của họa sĩ – diễn viên Hứa Vĩ Văn, mở ra một  “Vùng Vênh” đầy phóng khoáng và cởi mở, mang đến nguồn năng lượng nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ sức gây “ấn tượng” với công chúng tham quan thưởng lãm.

“Vùng” trong tên gọi của Hứa Vĩ Văn hàm ý một khoảng không lãng mạn. Trong khi Vùng Yên, Vùng Mơ, Vùng Thơ thể hiện những không gian của tương lai thì Vùng Vênh lại là sự lan tỏa rộng lớn, tựa mặt hồ mênh mông… Tất cả được Hứa Vĩ Văn gói ghém trong triển lãm “Vùng Vênh”.

Triển lãm bao gồm 20 tác phẩm, trưng bày chủ yếu tại lối đi dẫn đến lầu 1 và không gian lầu 1 của Toong. Với nét hiện đại trong kiến trúc, cùng phong cách trang trí tinh nghịch đầy sắc màu, Toong dường như đã dẫn dắt thành công người xem khám phá từng ngóc ngách, nơi mỗi tác phẩm trong “Vùng Vênh” được đặt để. 

20 tác phẩm được Hứa Vĩ Văn thực hiện trong suốt 8 tháng qua. Cũng là thời gian anh setup cho Pà Pá Kitchen. Ban đầu, các tác phẩm được thực hiện để trang trí tạm thời cho quán trong lúc hoàn thiện decor, sau đó, được lưu trú trong một không gian phía trên quán để hoàn thành các tác phẩm còn lại. 

Tất cả các tác phẩm đều mang tên “Intuition – Trực giác” đánh theo từng số thứ tự, bởi “Trực giác” cũng chính là người bạn ở cạnh Hứa Vĩ Văn trong suốt thời gian anh sáng tác.

“Dù là ẩm thực, hội hoạ hay điện ảnh, với mình vẫn luôn có sự hiện diện mạnh mẽ của trực giác, và mình bằng lòng thả mình theo những dẫn dắt của nó để thể nghiệm nhiều hơn.”

Họa sĩ Hứa Vĩ Văn chia sẻ

Là người đề cao yếu tố cảm xúc trong việc thực hành hội họa, nên dễ hiểu vì sao Hứa Vĩ Văn chọn những chất liệu quen thuộc để mô phỏng những chuỗi suy tư trong mình. Anh sử dụng acrylic trên vải canvas trong hầu hết các tác phẩm. Dẫu vậy, người xem vẫn dễ dàng nhận thấy việc anh “chơi đùa” cùng với sắc màu và cọ vẽ.

Anh nói: “Mình dùng hội họa để giải khuây và cân bằng lại mọi cảm xúc trong khoảng thời gian ‘bôn ba’, khi dành nhiều tâm huyết cho quán ăn. Bầu bạn với hội họa và để nó chữa lành cho những suy nghĩ, áp lực, cả những lúc vui buồn. Những năng lượng đó được đặt để vào các màu sắc, tung hứng như một cách để mình giải phóng năng lượng bản thân.”

Triển lãm “Vùng Vênh” đang diễn ra từ ngày 18.09 – 15.10.2023 tại Toong Võ Văn Tần – 48A Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM và không thu phí vào cửa.

  • Thứ 2 – Thứ 6: 08h00 tới 20h00
  • Thứ 7: 08h00 tới 17h00

Bài viết: May

Hình ảnh: Kong Bui

Cùng tác giả

#Tag

Ai Đi hội họa Hứa Vĩ Văn may Triển lãm Vùng Vênh

iDesign Must-try

George Bellows (Phần 3)
George Bellows (Phần 3)
Trong phần cuối cùng của loạt bài về George Bellows, chúng ta sẽ tìm hiểu những tác phẩm tiêu biểu còn lại của ông; bao gồm: Trận mã cầu ở…
George Bellows (Phần 1)
George Bellows (Phần 1)
George Bellows là một trong những nghệ sĩ quan trọng trong việc tạo ra nền tảng của hội hoạ hiện thực Mĩ nói riêng và một nền nghệ thuật Hiện…
Trường phái Ashcan (Phần 2)
Trường phái Ashcan (Phần 2)
Trong phần hai của loạt bài về Trường phái Ashcan, chúng ta tìm hiểu về những phát triển hậu phong trào này, cũng như các tác giả và tác phẩm…
Vùng Vênh - Triển lãm giàu thẩm mỹ và thấu cảm của Hứa Vĩ Văn
Vùng Vênh - Triển lãm giàu thẩm mỹ và thấu cảm của Hứa Vĩ Văn
Người ta thường thấy một số diễn viên chuyển hướng làm ca sĩ hoặc diễn viên đi làm kinh doanh. Hiếm có diễn viên nào chuyển hướng làm họa sĩ.…
Cảnh quan tôn giáo - tín ngưỡng đa dạng của Đông Nam Á trong triển lãm Tropical Hallucinations - Ảo giác Nhiệt đới
Cảnh quan tôn giáo - tín ngưỡng đa dạng của Đông Nam Á trong triển lãm Tropical Hallucinations - Ảo giác Nhiệt đới
Với 12 tác phẩm đa dạng chất liệu, từ tranh, điêu khắc, video, đến sắp đặt và nhiếp ảnh, triển lãm “Tropical Hallucinations – Ảo giác Nhiệt đới” soi vào…
Hayao Miyazaki không nghỉ hưu nữa và đang lên ý tưởng cho phim mới 
Hayao Miyazaki không nghỉ hưu nữa và đang lên ý tưởng cho phim mới 
Tháng 7 vừa qua, nhiều fan trung thành của hãng phim hoạt hình Nhật Bản Studio Ghibli đã tỏ ra tiếc nuối khi nghe tin “How Do You Live?” (tên…