Bộ lịch Superpower 2020 và nét vẽ của 6 họa sĩ minh họa Việt

Bộ lịch để bàn đầu tiên của OHQUAO với chủ đề Siêu-Năng-Lực kết hợp cùng 6 họa sĩ minh họa Việt nam.

Cùng iDesign khám phá Superpower 2020 và lắng nghe cuộc trò chuyện với 6 họa sĩ vẽ nên bộ lịch này nhé!

6 siêu năng lực trong bộ lịch của OHQUAO, mỗi hai tháng là một siêu năng lực, gồm có:

  • Tháng 1-2 – Curiosity – Sự Tò Mò, minh hoạ bởi Tuýp (IG: psychesaigon)
  • Tháng 3-4 – Empathy – Lòng Trắc Ẩn, mình hoạ bởi Simon Phan (IG: salmonphan)
  • Tháng 5-6 – Optimism – Sự Lạc Quan, minh hoạ bởi Linhichigo (IG: linhichigo)
  • Tháng 7-8 – Fearlessness – Lòng Can Đảm, minh hoạ bởi VEC (IG: vec)
  • Tháng 9-10 – Resilient – Sự Kiên Trì, minh hoạ bởi JOY Huynh (IG: joy_tsudio)
  • Tháng 11-12 – Thankful – Sự Biến Ơn, minh hoạ bởi BEOL (FB: DearSadderdaze)

THANKFUL – Lòng biết ơn

Trò chuyện cùng BEOL

Bạn đã thể hiện ý nghĩa của từ “thankful” như thế nào qua tranh vẽ của mình?

BEOL: Khi được nhận đề tài minh họa cho chữ “thankful” – biết ơn, mình đã phải tham khảo từ bạn bè rất nhiều. Từ những câu trả lời của tụi nó, mình khám phá ra một sự thật: Chúng ta dễ dàng quên đi những niềm vui nhưng lại dễ bị ám ảnh bởi những cảm xúc tiêu cực. Và quá trình đi tìm câu trả lời cho đề tài này cũng là lúc mình nhận ra cuộc sống có rất nhiều điều tốt đẹp và đáng trân quý. Mình biết ơn hộp cơm trưa mẹ làm cùng mình mỗi sáng. Mình biết ơn con mèo ở nhà. Mình biết ơn bài nhạc mình đang nghe. Mình hy vọng ở đâu đó cũng sẽ có một người biết ơn bức tranh của mình vì đã đem lại cho họ những giây phút nghĩ về những điều tích cực.

Ngoài thankful, “sức mạnh” nào khác trong bộ lịch Superpower 2020 “thu hút” bạn nhất?

BEOL: Sức mạnh mà mình ấn tượng nhất trong bộ lịch đó chính là ‘fearless’. Mình đã từng mắc nhiều sai lầm trong cuộc sống, và những sai lầm đó hóa thành những nỗi sợ vô hình khiến mình cứ mãi đứng trong vùng an toàn. Mình luôn mong ước có được sự mạnh dạn, bản lĩnh vượt qua những hoài nghi, những giới hạn để có thể trở thành 1 phiên bản mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.

Bạn thích tháng nào nhất trong năm?

BEOL: Tháng yêu thích của mình là tháng 9 – tháng trời mưa của Sài Gòn. Ai cũng ngại mưa, mưa ngập, mưa dột, mưa ướt nhưng mưa cũng làm không khí trong lành hơn rất nhiều.


RESILIENT – Sự kiên trì

Trò chuyện cùng JOY Huynh

Bạn đã thể hiện ý nghĩa của từ “resilient” như thế nào qua tranh vẽ của mình?

JOY Huynh: Phần thưởng cho những ai chọn cách tiếp tục bước về phía trước sau những vấp ngã là cảm giác chinh phục được chuyến du hành của chính mình. Hình ảnh người độc hành đứng trên cao giữa núi rừng và giữa những vì sao cũng chính là cảm giác của mình nếu kiên cường bước tiếp. Mình hy vọng hình ảnh này sẽ truyền thêm nguồn cảm hứng và sức mạnh cho những ai đang phải đối diện với thử thách của cuộc đời.

Ngoài resilient, “sức mạnh” nào khác trong bộ lịch Superpower 2020 “thu hút” bạn nhất?

JOY Huynh: Đó chính là curiosity, bởi vì đó cũng là lí do vì sao mình chọn đi du học để được gặp gỡ và học hỏi bạn bè trên khắp thế giới.

Bạn thích tháng nào nhất trong năm?

JOY Huynh: Ở đất nước mình đang học tập – Canada, mùa hè (tháng 6 đến tháng 8) là thời điểm mình được đi tham gia rất nhiều triển lãm và hoạt động nghệ thuật của thành phố. Chưa kể, vào thời điểm này, ngày dài hơn đêm rất nhiều. Vì vậy mình luôn cảm thấy vừa được chơi vừa được làm nhiều việc hơn vào mùa hè.


CURIOSITY – Sự tò mò ️

Trò chuyện cùng Tuýp 

Bạn đã thể hiện ý nghĩa của từ “curiosity” như thế nào qua tranh vẽ của mình?

Tuýp: Curiosity có thể dịch ra là sự tò mò, luôn muốn khám phá một cái gì mới lạ và không ngừng tìm kiếm những điều mới mẻ. Khi nhìn bức tranh này, bạn như chìm trong một thế giới tưởng tượng, cái gì cũng có thể xảy ra, và bạn tận hưởng từng giây phút để khám phá cái thế giới mới ấy.

Ngoài curiosity, “sức mạnh” nào khác trong bộ lịch Superpower 2020 “thu hút” bạn nhất?

Tuýp: Optimism là một Superpower không thể thiếu cho những người “curiosity”, như là đôi bạn thân vậy. Nếu bạn không lạc quan về tương lai thì bạn sẽ không còn sự tò mò mà tìm kiếm nó nữa.

Bạn thích tháng nào nhất trong năm?

Tuýp: Mình thích nhất là tháng Một, cũng vì vậy mình chọn vẽ cho chủ đề tháng Một này. Cảm giác như là mới được “reset” và bắt đầu một hành trình mới.


OPTIMISM – Sự lạc quan

Trò chuyện cùng Linhichigo

Bạn đã thể hiện ý nghĩa của từ “optimism” như thế nào qua tranh vẽ của mình?

Linhichigo: Lúc đọc keyword, mình đã hình dung được cách diễn đạt ngay. Hình ảnh mình thể hiện khá dễ hiểu và có phần trẻ con vì mình nghĩ trẻ con luôn chứa đầy sự vui vẻ và “lạc quan”. Càng lớn chúng ta càng trải qua nhiều khó khăn, gặp những “con ma” u buồn và những “con quái vật” căng thẳng nên thường quên mất cách khiến mình lạc quan. Hình ảnh “ánh sáng” đó chính là một góc nhìn khác và một cách tiếp cận khác, biến những thứ xấu xí đó thành chiếc chong chóng nhiều màu sắc giúp ta hoàn thiện bản thân mình hơn và vươn cao hơn.

Ngoài optimism, “sức mạnh” nào khác trong bộ lịch Superpower 2020 “thu hút” bạn nhất?

Linhichigo: Với mình, tất cả các “sức mạnh” đều đặc biệt theo một cách khác nhau. Nếu để chọn “sức mạnh” thu hút thứ 2 sau “optimism” thì có lẽ là sự dũng cảm – “fearlessness” vì đây là điều mình còn thiếu. Mình vẫn đang học cách thật dũng cảm để đối mặt với những nỗi lo lắng, vượt qua sự tự ti và bước gần đến ước mơ.

Bạn thích tháng nào nhất trong năm?

Linhichigo: Mình thích tháng 12 nhất trong năm, mặc dù ngày sinh của mình rơi vào mùa hè. Vì đây là lúc thời tiết se se lạnh mình rất thích, và là thời điểm mọi người có cơ hội quây quần, cùng nhìn lại xem một năm qua đã làm được gì.


EMPATHY – Lòng trắc ẩn ️

Trò chuyện cùng Simon Phan

Bạn đã thể hiện ý nghĩa của từ “empathy” như thế nào qua tranh vẽ của mình?

Simon Phan: Empathy, lòng trắc ẩn, thật sự là một từ khó nhằn, khiến mình mất khá nhiều thời gian suy ngẫm để vẽ. Không dễ để diễn tả lòng trắc ẩn, và cũng khó thể hiện đức tính này nếu chúng ta không “luyện tập” nó. Mình chọn hình ảnh ‘nụ cười thân thiện’ mà chúng ta hay trao cho nhau, đa phần để giấu đi cảm xúc thật của bản thân. Buồn cũng cười, đau cũng cười, khó chịu cũng cười, cô đơn cũng cười… vì thế nên khi có siêu-năng-lực empathy, bạn sẽ nhìn xuyên thấu qua nụ cười đó, để cùng đồng cảm với người khác qua cử chỉ và lời nói của đối phương.

Ngoài empathy, “sức mạnh” nào khác trong bộ lịch Superpower 2020 “thu hút” bạn nhất?

Simon Phan: Tính lạc quan – optimism! Hãy luôn nhìn mặt tốt của mọi việc để năng lượng tích cực được lan toả.

Bạn thích tháng nào nhất trong năm?

Simon Phan: Tháng 12, tháng của mùa lễ hội. Và thời tiết sẽ thật mát mẻ nữa chứ!


FEARLESSNESS – Lòng can đảm

Trò chuyện cùng VEC

Bạn đã thể hiện ý nghĩa của từ “fearless” như thế nào qua tranh vẽ của mình?

VEC: Mình muốn tạo không khí đen tối u ám ẩn dụ cho “nỗi sợ hãi”. Mặc dù vậy thì cô gái vẫn kiên cường bước tiếp đến khu rừng đáng sợ kia. Chó con là người bạn đồng hành, là lời khích lệ rằng dù sao đi nữa bạn không phải là người duy nhất cảm thấy sợ hãi.
Lớn lên với phương châm sống “live strong”, mình luôn muốn thể hiện là người mạnh mẽ và có thể vượt qua được bất cứ điều gì. Nhưng sự mạnh mẽ đó chủ yếu là để “thể hiện”, vì cái tôi hơi to, vì không đủ dũng cảm và quá xấu hổ thừa nhận có nhưng lúc mình cũng thấy sợ hãi với nhiều thứ trong cuộc sống. Phải mất rất lâu mình mới nhận ra rằng không nhất thiết lúc nào cũng phải sống mạnh mẽ. Sống chân thật với cảm xúc của mình thì
quan trọng hơn.

Lòng can đảm là sự dũng cảm thừa nhận mình yếu đuối và sợ hãi, mặc dù vậy mình vẫn chiến đấu với nỗi sợ đó và bước tiếp. Nói lý thuyết vậy thôi… chứ vẫn đấu tranh lắm.

Ngoài fearless, “sức mạnh” nào khác trong bộ lịch Superpower 2020 “thu hút” bạn nhất?

VEC: Sự tò mò. Mình hi vọng là sau này có già đi nữa vẫn luôn tò mò với cuộc sống xung quanh. Mình ngưỡng mộ những người tuy lớn tuổi nhưng vẫn đam mê trau dồi và tiếp tục học hỏi. Mình nghĩ sự tò mò chính là động lực cho việc không ngừng tìm tòi.

Bạn thích tháng nào nhất trong năm?

Mình thích mùa hè, thực tế mà nói thì là tháng tư nhưng về cảm xúc thì thích tháng một.
Hơi rắc rối một tẹo :D


Hi vọng những chia sẻ của 6 bạn họa sĩ sẽ truyền được nguồn năng lượng tích cực quanh năm cho các bạn. Giờ thì cùng iDesign xem qua một số hình ảnh khác của bộ lịch nhé:

Nếu yêu thích bộ lịch độc đáo này, các bạn có thể order tại đây!

Ban biên tập iDesign

Cùng tác giả

#Tag

BEOL Bộ lịch siêu năng lực idesign signature JOY Huynh Linhichigo ohquao simon phan SUPERPOWER 2020 Tuýp VFC

iDesign Must-try

Đất 3 Miền: Tựa game pixel mô phỏng đặc trưng trong văn hóa Sài Gòn của Cam Hoa
Đất 3 Miền: Tựa game pixel mô phỏng đặc trưng trong văn hóa Sài Gòn của Cam Hoa
Quan tâm đến các chủ đề về văn hóa Việt Nam và dành sự yêu thích đặc biệt cho các phong cách liên quan đến sự hoài cổ như: Vaporwave,…
Dự án Rebrand GHTK: ‘DNA của một ‘kỳ lân logistics’ thuần Việt phải đến từ những góc phố, cung đường thân thuộc của đất nước’
Dự án Rebrand GHTK: ‘DNA của một ‘kỳ lân logistics’ thuần Việt phải đến từ những góc phố, cung đường thân thuộc của đất nước’
Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao hàng lớn nhất và hàng đầu tại Việt Nam. GHTK đóng vai trò quan trọng…
Sans-Phố Typeface: Dự án thiết kế mặt chữ lấy cảm hứng từ các bảng hiệu thủ công trên khắp đường phố Việt Nam
Sans-Phố Typeface: Dự án thiết kế mặt chữ lấy cảm hứng từ các bảng hiệu thủ công trên khắp đường phố Việt Nam
Sự náo nhiệt, hối hả và phần nhìn vô cùng đặc trưng của đường phố Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà sáng tạo Việt.…
Khi những tác phẩm văn học kinh điển đi vào các trang lịch 2024 của Nhã Nam 
Khi những tác phẩm văn học kinh điển đi vào các trang lịch 2024 của Nhã Nam 
Gửi lời chào năm 2024 đến các độc giả, Nhà xuất bản Nhã Nam đã giới thiệu đến công chúng bộ lịch với chủ đề “Từ trong trang sách”, lấy…
Bóc Lịch | Tổng hợp các thiết kế lịch 2024 nổi bật của artist Việt trên Behance
Bóc Lịch | Tổng hợp các thiết kế lịch 2024 nổi bật của artist Việt trên Behance
Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Giáp Thìn 2024. Gác lại những muộn phiền của năm 2023, hãy cùng iDesign chiêm ngưỡng bộ lịch Tết 2024 nổi bật đúng…
Hành trình đi cùng cảm xúc: Sách minh họa pop up dạy về trí thông minh cảm xúc cho trẻ chậm phát triển của Jenda Huỳnh
Hành trình đi cùng cảm xúc: Sách minh họa pop up dạy về trí thông minh cảm xúc cho trẻ chậm phát triển của Jenda Huỳnh
“Đối với trẻ nhỏ, cảm xúc thống trị tất cả các mặt trong hoạt động tâm lý của chúng. Sự chậm phát triển ở khía cạnh cảm xúc có thể…