loading

Chiếc chăn sáng tạo gắn kết những ai đang bị chia cách trong thời dịch bệnh

Vừa qua, nghệ sĩ Jess Warby đã hợp tác với công ty quảng cáo Crispin Porter Bogusky (CPB) tạo ra một loạt chăn êm ái dành cho những ai đang bị chia cắt với người thân yêu trong đại dịch.

Ý tưởng “Covid Comfort Blankets” được đưa ra bởi June Frangue, Trưởng bộ phận Thiết kế có trụ sở tại London và người yêu của anh là Dave (giám đốc sáng tạo điều hành tại CPB), khi cả hai phải tạm xa nhau và June đã phải làm việc tại Úc trong 18 tháng qua do lệnh cấm đi lại.

Warby sử dụng các bức ảnh để lấy cảm hứng cho phiên bản dệt may của Dave – tất cả đều theo phong cách hài hước và táo bạo. Warby chia sẻ: “Bản chất của thêu tay – phong cách nghệ thuật của tôi – là bạn phải đơn giản hóa hình dạng về bản chất của nó. Vì vậy, khi tạo ra những chiếc chăn, tôi đã rất chọn lọc về hình dáng và hình thức sao cho vẫn giữ được nét đáng yêu của nhân vật. Chúng tôi quyết định tạo hình một nhân vật đang ‘mở rộng vòng tay’, bởi nó tạo ra hiệu ứng nhân vật quấn quanh người thân yêu của họ và đây cũng là cách tốt nhất để lấp đầy khoảng trống của chiếc chăn.”

Khi công ty đăng tải những hình ảnh June đang ôm hôn “Dave” trên Instagram, nó đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ những người muốn có chiếc chăn, và họ sẵn sàng chia sẻ câu chuyện chia tay của họ.

Dave Day, giám đốc sáng tạo điều hành tại CPB cho biết: “Phản hồi thật tuyệt vời. Tôi nghĩ sức mạnh của ý tưởng là mang một điều gì đó vô cùng sâu sắc – tách biệt khỏi những người chúng ta yêu thương và tạo cho nó một sự thú vị. Điều đó gây được tiếng vang với mọi người. Những câu chuyện được thu thập trên Instagram rất đa dạng, một số rất cảm động, một số chỉ vì những tiếng cười, nhưng tất cả đều vì một lý do chính đáng. Thật tuyệt khi mang lại nụ cười và một chút thoải mái cho một vài người.”

Sau số lượng phản hồi lớn, CPB đã quyết định giao cho Jess làm thêm ba chiếc chăn khác, sau đó chọn ra ba trường hợp xứng đáng thông qua luồng Instagram của mình. Những người xứng đáng bao gồm Giu-đe; một người Anh đã ly thân kể từ tháng 3 năm 2020 với “nửa kia” là Kester ở Melbourne, Australia. Ngoài ra còn có Margot, bạn gái của Josh O’Connor – người đóng vai Thái tử Charles trong The Crown Season 4, bị mắc kẹt nhiều tháng ở New York với Josh khi cắm trại ở London.

Và cuối cùng là Reagan, người bạn đời Matt (hay còn gọi là MJO) đã qua đời ba năm trước. Họ cho biết: “Không giống như những trường hợp khác – những người được nhận tấm chăn của chúng tôi có câu chuyện thật cảm động.”

Nói về dự án, Warby nói: “Tôi biết mọi người thông qua loạt hình ảnh và đặc điểm tính cách mà người thân của họ cung cấp. Tôi chọn ra bức ảnh có nội dung mang tính biểu tượng đặc trưng cho nhân vật, chẳng hạn như kiểu cắt tóc của họ, cặp kính râm hoặc bộ quần áo.”

Josh
Matt

Cả bốn người hiện đang tận hưởng “phiên bản mềm mại và âu yếm của những người thân yêu” nhờ vào hành động tử tế ngẫu nhiên này. Warby cho biết thêm: “Tôi rất muốn tạo ra nhiều tấm chăn êm ái hơn cho mọi người trong tương lai, vì tôi rất thích làm việc với các bản tóm tắt tình cảm như vậy. Đặc biệt là trong thời điểm cao trào, mọi người luôn xa nhau, vì vậy thật tuyệt khi tìm ra một cách vật lý không phải kỹ thuật số để gắn kết họ lại với nhau.”

Biên tập: May

Cùng tác giả

#Tag

Covid Comfort Blankets Covid-19 inspiration may minh hoa sáng tạo

iDesign Must-try

Thư giãn cùng bộ ba mèo con đáng yêu, tinh nghịch qua loạt tranh của NEKO OJIMEOW
Thư giãn cùng bộ ba mèo con đáng yêu, tinh nghịch qua loạt tranh của NEKO OJIMEOW
NEKO OJIMEOW là một họa sĩ tranh minh họa đến từ Đài Loan. Trên nền tông vàng pastel đặc trưng, họa sĩ đưa người xem đến với thế giới nghệ…
Điểm danh những thiết kế lịch Quý Mão 2023 nổi bật trên Behance
Điểm danh những thiết kế lịch Quý Mão 2023 nổi bật trên Behance
Với sự kiêu kỳ pha chút đáng yêu, từ lâu, mèo đã là đối tượng nhận được sự yêu mến của rất nhiều nhà làm nghệ thuật. Bạn có thể…
Những tấm thảm sống động về các địa điểm khai thác muối của Tom Hegen
Những tấm thảm sống động về các địa điểm khai thác muối của Tom Hegen
Kể từ năm 2018, nhiếp ảnh gia Tom Hegen đã bay khắp các vùng từ phía tây Australia và Senegal đến Pháp và Tây Ban Nha để ghi lại những…
Sài Gòn 100 Thức Ngon | 100 Tasty Food in Saigon
Sài Gòn 100 Thức Ngon | 100 Tasty Food in Saigon
“Sài Gòn 100 Thức Ngon | 100 Tasty Food in Saigon” là dự án được thực hiện bởi họa sĩ minh họa Daniel Tingcungco. Đây là nhật ký cá nhân…
Cửa hàng giới hạn Louis Vuitton hợp tác với Yayoi Kusama tổ chức triển lãm sắp đặt nghệ thuật
Cửa hàng giới hạn Louis Vuitton hợp tác với Yayoi Kusama tổ chức triển lãm sắp đặt nghệ thuật
Vừa qua, Louis Vuitton đã hợp tác với nghệ sĩ Yayoi Kusama để tạo nên một cửa hàng (trong thời gian giới hạn) được tổ chức tại Harajuku, Tokyo từ…
Bầu cua ‘Lộc Uyển’: Những ý niệm đằng sau các phép thử
Bầu cua ‘Lộc Uyển’: Những ý niệm đằng sau các phép thử
Trước thềm năm mới chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023, Maztermind – đội ngũ những nghệ nhân thủ công và nhà thiết kế lành nghề, mong muốn tạo ra…