loading

Chiếc chăn sáng tạo gắn kết những ai đang bị chia cách trong thời dịch bệnh

Vừa qua, nghệ sĩ Jess Warby đã hợp tác với công ty quảng cáo Crispin Porter Bogusky (CPB) tạo ra một loạt chăn êm ái dành cho những ai đang bị chia cắt với người thân yêu trong đại dịch.

Ý tưởng “Covid Comfort Blankets” được đưa ra bởi June Frangue, Trưởng bộ phận Thiết kế có trụ sở tại London và người yêu của anh là Dave (giám đốc sáng tạo điều hành tại CPB), khi cả hai phải tạm xa nhau và June đã phải làm việc tại Úc trong 18 tháng qua do lệnh cấm đi lại.

Warby sử dụng các bức ảnh để lấy cảm hứng cho phiên bản dệt may của Dave – tất cả đều theo phong cách hài hước và táo bạo. Warby chia sẻ: “Bản chất của thêu tay – phong cách nghệ thuật của tôi – là bạn phải đơn giản hóa hình dạng về bản chất của nó. Vì vậy, khi tạo ra những chiếc chăn, tôi đã rất chọn lọc về hình dáng và hình thức sao cho vẫn giữ được nét đáng yêu của nhân vật. Chúng tôi quyết định tạo hình một nhân vật đang ‘mở rộng vòng tay’, bởi nó tạo ra hiệu ứng nhân vật quấn quanh người thân yêu của họ và đây cũng là cách tốt nhất để lấp đầy khoảng trống của chiếc chăn.”

Khi công ty đăng tải những hình ảnh June đang ôm hôn “Dave” trên Instagram, nó đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ những người muốn có chiếc chăn, và họ sẵn sàng chia sẻ câu chuyện chia tay của họ.

Dave Day, giám đốc sáng tạo điều hành tại CPB cho biết: “Phản hồi thật tuyệt vời. Tôi nghĩ sức mạnh của ý tưởng là mang một điều gì đó vô cùng sâu sắc – tách biệt khỏi những người chúng ta yêu thương và tạo cho nó một sự thú vị. Điều đó gây được tiếng vang với mọi người. Những câu chuyện được thu thập trên Instagram rất đa dạng, một số rất cảm động, một số chỉ vì những tiếng cười, nhưng tất cả đều vì một lý do chính đáng. Thật tuyệt khi mang lại nụ cười và một chút thoải mái cho một vài người.”

Sau số lượng phản hồi lớn, CPB đã quyết định giao cho Jess làm thêm ba chiếc chăn khác, sau đó chọn ra ba trường hợp xứng đáng thông qua luồng Instagram của mình. Những người xứng đáng bao gồm Giu-đe; một người Anh đã ly thân kể từ tháng 3 năm 2020 với “nửa kia” là Kester ở Melbourne, Australia. Ngoài ra còn có Margot, bạn gái của Josh O’Connor – người đóng vai Thái tử Charles trong The Crown Season 4, bị mắc kẹt nhiều tháng ở New York với Josh khi cắm trại ở London.

Và cuối cùng là Reagan, người bạn đời Matt (hay còn gọi là MJO) đã qua đời ba năm trước. Họ cho biết: “Không giống như những trường hợp khác – những người được nhận tấm chăn của chúng tôi có câu chuyện thật cảm động.”

Nói về dự án, Warby nói: “Tôi biết mọi người thông qua loạt hình ảnh và đặc điểm tính cách mà người thân của họ cung cấp. Tôi chọn ra bức ảnh có nội dung mang tính biểu tượng đặc trưng cho nhân vật, chẳng hạn như kiểu cắt tóc của họ, cặp kính râm hoặc bộ quần áo.”

Josh
Matt

Cả bốn người hiện đang tận hưởng “phiên bản mềm mại và âu yếm của những người thân yêu” nhờ vào hành động tử tế ngẫu nhiên này. Warby cho biết thêm: “Tôi rất muốn tạo ra nhiều tấm chăn êm ái hơn cho mọi người trong tương lai, vì tôi rất thích làm việc với các bản tóm tắt tình cảm như vậy. Đặc biệt là trong thời điểm cao trào, mọi người luôn xa nhau, vì vậy thật tuyệt khi tìm ra một cách vật lý không phải kỹ thuật số để gắn kết họ lại với nhau.”

Biên tập: May

Cùng tác giả

#Tag

Covid Comfort Blankets Covid-19 inspiration may minh hoa sáng tạo

iDesign Must-try

Gợi ý cách bày trí không gian giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả hơn
Gợi ý cách bày trí không gian giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả hơn
Cuộc sống của bạn thế nào? Công việc vẫn ổn chứ? Bạn có cảm thấy bản thân trở nên ì ạch, lười biếng, và ngay cả bước ra khỏi giường…
Nghệ sỹ Chanté Timothy: Minh họa là niềm đam mê duy nhất mà tôi từng có
Nghệ sỹ Chanté Timothy: Minh họa là niềm đam mê duy nhất mà tôi từng có
Được biết đến với nghệ danh Hey Chante, Chanté Timothy là nghệ sĩ người London đang thực hiện công việc minh họa cho báo chí và ấn phẩm. Năm qua,…
With Corona - Sống cùng với dịch bệnh qua loạt tác phẩm của Tadanori Yokoo
With Corona - Sống cùng với dịch bệnh qua loạt tác phẩm của Tadanori Yokoo
Làm thế nào để sống chung với đại dịch hiện nay? Đặc biệt là với ngành sáng tạo, cùng khám phá xem Tadanori Yokoo đã làm gì trong tình hình…
Những thông điệp dễ thương ‘mùa khoảng cách’ (Phần 2)
Những thông điệp dễ thương ‘mùa khoảng cách’ (Phần 2)
Mấy hôm nước mình không khỏe cũng là lúc những thông điệp động viên mảnh đất này được gửi đi nhiều nhất, từ người con nơi đây đến người bạn…
Smile Stool - Chiếc ghế đẩu ‘Nụ cười’ mang lại niềm vui cho mùa dịch
Smile Stool - Chiếc ghế đẩu ‘Nụ cười’ mang lại niềm vui cho mùa dịch
Jaime Hayon đã thiết kế mẫu ghế đẩu hình mặt cười cho thương hiệu Benchmark của Anh, mang đến nét hài hước thú vị cho món đồ nội thất bằng…
Gác lại âu lo bằng nghệ thuật sử dụng màu xanh trong không gian nội thất
Gác lại âu lo bằng nghệ thuật sử dụng màu xanh trong không gian nội thất
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng không gian nội thất có ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi con người. Do đó, việc sử dụng màu sắc một cách…