loading

Shafer Dewhurst - Tính đối ngẫu giữa sa mạc hoang dại

Shafer Dewhurst không lớn lên trong sa mạc mà là ở bờ Tây của Canada. Nhưng khi du lịch đến Palm Springs và thung lũng Coachella ở phía Nam California, anh đã trải nghiệm cảm giác mới mẻ giữa thiên nhiên khô cằn nơi đây.

idesign dewhurst 01

“Điều tôi thích nhất ở hoang mạc là vẻ huyền ảo từ sự bí ẩn của chúng. Chúng tựa như một toà thành rộng lớn khi ta thăm viếng trong cuộc viễn chinh không hồi kết, chẳng biết rõ đang tìm kiếm điều gì.”

idesign dewhurst 02a

Những thị trấn nghỉ dưỡng ở hoang mạc như Palm Springs phát triển giữa khu vực khô cằn và biến nơi đây thành những tụ điểm sang trọng đắt tiền. Sự đối lập tạo nên vẻ rùng rợn và trần tục cho nơi đây.

idesign dewhurst 04

“Thậm chí khi dạo bước giữa khu vực sầm uất của thị trấn, tôi cũng cảm thấy mình đang đứng giữa hoang mạc. Tôi có linh cảm thành phố chỉ là ông chủ tạm thời, chờ đợi những hạt cát thổi đến và xoá nhoà các công trình vào hư vô.”

idesign dewhurst 05

Ảnh của Dewhurst chụp sa mạc không như những tấm bưu thiếp hoàn hảo vào buổi chiều tà. Anh ghi lại cái nóng tự nhiên luồn sâu trong những bức tường bê tông và gian hàng nhỏ dưới chân núi San Jacinto, khi khu đỗ xe của họ đang nóng sôi tới nhiệt độ 112 độ F.

idesign dewhurst 05a

Và chính khi đó, mọi thứ đẹp tuyệt vời. Để thật sự yêu nơi này ở California, bạn phải trân trọng sự song hành của các mâu thuẫn.

idesign dewhurst 08

“Bạn dạo bước giữa sa mạc tĩnh lặng, để rồi bị cuốn trôi trong làn gió mát lành. Nơi hai thế giới hoà quyện là những gì tôi đang tìm kiếm, một nơi giữa hỗn loạn âm thầm, và háo hức bí ẩn.”

idesign dewhurst 08a

Có thể những thành tựu của văn minh tại đây khiến nó mất đi phần nguyên sơ của mình và trở thành một dải canvas trắng, nhưng đối với Dewhurst, anh nói rằng đó chính là “vẻ đẹp nơi chốn hư vô”.

idesign dewhurst 011a

“Nhiếp ảnh giúp tôi vẽ nên những bức tranh. Khi tôi rời khỏi, tôi không chắc mình mang theo gì ngoại trừ lòng khắc khoải mong ngóng được trở về. Một sự thao túng được tiếp tục khám phá.”


Nguồn: vsco

Cùng tác giả

#Tag

california desert hoang mạc nghệ thuật nhiếp ảnh vsco

iDesign Must-try

Khoa học Thần kinh: Cách Nghệ thuật chữa lành cho ta
Khoa học Thần kinh: Cách Nghệ thuật chữa lành cho ta
Bạn có biết rằng việc ngắm nhìn một bức họa có thể làm giảm thiểu các triệu chứng của bệnh Parkinson hoặc việc nghe nhạc giúp làm tăng cơ hội…
‘Every Day’ - Bộ ảnh đưa chúng ta khám phá những góc máy độc đáo chưa từng có trong nhiếp ảnh chân dung
‘Every Day’ - Bộ ảnh đưa chúng ta khám phá những góc máy độc đáo chưa từng có trong nhiếp ảnh chân dung
“Every Day” (tạm dịch: Mỗi ngày), là một dự án ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia người Nga Dmitri Pryahin. Với những góc máy độc đáo, Dmitri Pryahin sẽ…
Thiết kế đồ hoạ là Nghệ thuật
Thiết kế đồ hoạ là Nghệ thuật
Chúng ta đã cùng tìm hiểu đâu là những điểm khác nhau nhằm phân biệt giữa Nghệ thuật và Thiết kế. Nhưng xét cho cùng, Thiết kế có được coi…
Sự khác nhau giữa Nghệ thuật và Design
Sự khác nhau giữa Nghệ thuật và Design
Điều gì giúp phân tách Nghệ thuật và Thiết kế là một câu hỏi phức tạp và được tranh luận sôi nổi bấy nay. Nghệ sĩ và designer đều tạo…
Triển lãm nghệ thuật chủ đề rừng ngập mặn ‘MIDNIGHT IN THE MANGROVES’
Triển lãm nghệ thuật chủ đề rừng ngập mặn ‘MIDNIGHT IN THE MANGROVES’
Ngày 25, tháng 3, năm 2022 vừa qua, không gian văn hóa Nam Thi House đã hợp tác với nhiếp ảnh gia và kiến trúc sư Chiron Duong trong triển…
Đây có thật là Nghệ thuật?
Đây có thật là Nghệ thuật?
Hãy nghĩ tới cuộc tranh cãi không hồi kết về việc đâu mới thực sự là nghệ thuật. Đây là đề tài của không ít bài báo, triển lãm hay…