loading

Shafer Dewhurst - Tính đối ngẫu giữa sa mạc hoang dại

Shafer Dewhurst không lớn lên trong sa mạc mà là ở bờ Tây của Canada. Nhưng khi du lịch đến Palm Springs và thung lũng Coachella ở phía Nam California, anh đã trải nghiệm cảm giác mới mẻ giữa thiên nhiên khô cằn nơi đây.

idesign dewhurst 01

“Điều tôi thích nhất ở hoang mạc là vẻ huyền ảo từ sự bí ẩn của chúng. Chúng tựa như một toà thành rộng lớn khi ta thăm viếng trong cuộc viễn chinh không hồi kết, chẳng biết rõ đang tìm kiếm điều gì.”

idesign dewhurst 02a

Những thị trấn nghỉ dưỡng ở hoang mạc như Palm Springs phát triển giữa khu vực khô cằn và biến nơi đây thành những tụ điểm sang trọng đắt tiền. Sự đối lập tạo nên vẻ rùng rợn và trần tục cho nơi đây.

idesign dewhurst 04

“Thậm chí khi dạo bước giữa khu vực sầm uất của thị trấn, tôi cũng cảm thấy mình đang đứng giữa hoang mạc. Tôi có linh cảm thành phố chỉ là ông chủ tạm thời, chờ đợi những hạt cát thổi đến và xoá nhoà các công trình vào hư vô.”

idesign dewhurst 05

Ảnh của Dewhurst chụp sa mạc không như những tấm bưu thiếp hoàn hảo vào buổi chiều tà. Anh ghi lại cái nóng tự nhiên luồn sâu trong những bức tường bê tông và gian hàng nhỏ dưới chân núi San Jacinto, khi khu đỗ xe của họ đang nóng sôi tới nhiệt độ 112 độ F.

idesign dewhurst 05a

Và chính khi đó, mọi thứ đẹp tuyệt vời. Để thật sự yêu nơi này ở California, bạn phải trân trọng sự song hành của các mâu thuẫn.

idesign dewhurst 08

“Bạn dạo bước giữa sa mạc tĩnh lặng, để rồi bị cuốn trôi trong làn gió mát lành. Nơi hai thế giới hoà quyện là những gì tôi đang tìm kiếm, một nơi giữa hỗn loạn âm thầm, và háo hức bí ẩn.”

idesign dewhurst 08a

Có thể những thành tựu của văn minh tại đây khiến nó mất đi phần nguyên sơ của mình và trở thành một dải canvas trắng, nhưng đối với Dewhurst, anh nói rằng đó chính là “vẻ đẹp nơi chốn hư vô”.

idesign dewhurst 011a

“Nhiếp ảnh giúp tôi vẽ nên những bức tranh. Khi tôi rời khỏi, tôi không chắc mình mang theo gì ngoại trừ lòng khắc khoải mong ngóng được trở về. Một sự thao túng được tiếp tục khám phá.”


Nguồn: vsco

Cùng tác giả

#Tag

california desert hoang mạc nghệ thuật nhiếp ảnh vsco

iDesign Must-try

Định nghĩa của Nghệ thuật
Định nghĩa của Nghệ thuật
Có nhiều sản phẩm nghệ thuật trên khắp thế giới. Và cũng có nhiều thứ trên đời này không phải những tác phẩm nghệ thuật. Vậy làm sao để ta…
Synesthetic Letters: khi con chữ được nhuộm màu trong tiềm thức
Synesthetic Letters: khi con chữ được nhuộm màu trong tiềm thức
Trong thế giới của những người mắc hội chứng Synesthesia, các giác quan thường dược liên kết chặt chẽ với nhau. Dự án Synesthetic Letters của Dasha Pears và Jane…
Chức năng của Nghệ thuật
Chức năng của Nghệ thuật
Nghệ thuật có tác dụng gì? Câu hỏi về chức năng của nghệ thuật trở nên nổi bật trong đề tài tranh luận này. Liệu nghệ thuật có thể được…
Cuộc chạm trán với Nghệ thuật
Cuộc chạm trán với Nghệ thuật
Bài luận cho chúng ta một cái nhìn khái quát về cách quần chúng hiện tại đang chiêm ngưỡng và đánh giá nghệ thuật, cũng như mối 'ràng buộc' giữ…
/ai đi/ ‘Bảo tàng tan vỡ’: Có gì bên trong triển lãm nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam về những định kiến ngầm ẩn với HIV/AIDS?
/ai đi/ ‘Bảo tàng tan vỡ’: Có gì bên trong triển lãm nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam về những định kiến ngầm ẩn với HIV/AIDS?
/ai đi/ – Chuyên mục check-in các địa điểm sáng tạo, nghệ thuật của iDesign Vừa qua, triển lãm nghệ thuật “Bảo tàng tan vỡ” liên quan đến chủ đề…
‘Tách biệt, trong sự hòa hợp’, dự án ảnh nghệ thuật lấy cảm hứng từ đại dịch Covid-19
‘Tách biệt, trong sự hòa hợp’, dự án ảnh nghệ thuật lấy cảm hứng từ đại dịch Covid-19
Khi tạo ra ‘Detached, in Harmony’, Walls muốn khai thác sắc thái và sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết để phản ánh tình trạng thế giới trong…