Shafer Dewhurst - Tính đối ngẫu giữa sa mạc hoang dại
Shafer Dewhurst không lớn lên trong sa mạc mà là ở bờ Tây của Canada. Nhưng khi du lịch đến Palm Springs và thung lũng Coachella ở phía Nam California, anh đã trải nghiệm cảm giác mới mẻ giữa thiên nhiên khô cằn nơi đây.
“Điều tôi thích nhất ở hoang mạc là vẻ huyền ảo từ sự bí ẩn của chúng. Chúng tựa như một toà thành rộng lớn khi ta thăm viếng trong cuộc viễn chinh không hồi kết, chẳng biết rõ đang tìm kiếm điều gì.”
Những thị trấn nghỉ dưỡng ở hoang mạc như Palm Springs phát triển giữa khu vực khô cằn và biến nơi đây thành những tụ điểm sang trọng đắt tiền. Sự đối lập tạo nên vẻ rùng rợn và trần tục cho nơi đây.
“Thậm chí khi dạo bước giữa khu vực sầm uất của thị trấn, tôi cũng cảm thấy mình đang đứng giữa hoang mạc. Tôi có linh cảm thành phố chỉ là ông chủ tạm thời, chờ đợi những hạt cát thổi đến và xoá nhoà các công trình vào hư vô.”
Ảnh của Dewhurst chụp sa mạc không như những tấm bưu thiếp hoàn hảo vào buổi chiều tà. Anh ghi lại cái nóng tự nhiên luồn sâu trong những bức tường bê tông và gian hàng nhỏ dưới chân núi San Jacinto, khi khu đỗ xe của họ đang nóng sôi tới nhiệt độ 112 độ F.
Và chính khi đó, mọi thứ đẹp tuyệt vời. Để thật sự yêu nơi này ở California, bạn phải trân trọng sự song hành của các mâu thuẫn.
“Bạn dạo bước giữa sa mạc tĩnh lặng, để rồi bị cuốn trôi trong làn gió mát lành. Nơi hai thế giới hoà quyện là những gì tôi đang tìm kiếm, một nơi giữa hỗn loạn âm thầm, và háo hức bí ẩn.”
Có thể những thành tựu của văn minh tại đây khiến nó mất đi phần nguyên sơ của mình và trở thành một dải canvas trắng, nhưng đối với Dewhurst, anh nói rằng đó chính là “vẻ đẹp nơi chốn hư vô”.
“Nhiếp ảnh giúp tôi vẽ nên những bức tranh. Khi tôi rời khỏi, tôi không chắc mình mang theo gì ngoại trừ lòng khắc khoải mong ngóng được trở về. Một sự thao túng được tiếp tục khám phá.”
Nguồn: vsco