Wedding Tech - ứng dụng công nghệ 4.0 trong ngành cưới

Trà Quế Studio – đơn vị mỹ thuật duy nhất của Việt Nam trong Liên minh Nghệ nhân Mỹ thuật thế giới cùng AI Education – tổ hợp giáo dục về cloud computing của Amazon Web Services – chính thức trở thành đơn vị bảo trợ cho Pollen – một dự án khởi nghiệp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, tự động hoá và cloud computing vào lãnh vực cưới (wedding tech), bắt đầu với thiệp cưới Pollen.

Ngày 21.10.2019 – Trà Quế Studio, một art studio 6 năm tuổi ở TP.HCM đã chính thức giới thiệu chương trình bảo trợ cho Pollen – startup đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực wedding tech. Tổ hợp giáo dục AI Education cũng bắt đầu cung cấp các gói hỗ trợ công nghệ chuyên sâu thông qua nền tảng startup toàn cầu.

Theo đó, Pollen.asia, một nền tảng (platform) xoay quanh khái niệm “happiness life circle” (tạm dịch: vòng chu kỳ những khoảnh khắc hạnh phúc của mỗi người) sẽ bắt đầu tham gia thị trường với sản phẩm đầu tiên là thiệp cưới Pollen. Pollen.asia liên kết với các hoạ sỹ sáng tạo mỹ thuật, đơn vị cung cấp giấy có chứng chỉ SFC (phát triển rừng bền vững toàn cầu) và các đơn vị in ấn để đưa đến trải nghiệm thiệp cưới tiện dụng và đẹp nhất cho ngày cưới.

“Chúng tôi mong muốn ngày cưới phải là một ngày vui, cô dâu chú rể và gia đình được tận hưởng niềm vui này chứ không phải vất vả để tổ chức đám cưới. Pollen ra đời với mong muốn tận dụng tối đa những tiến bộ của công nghệ, từ chat bot trả lời tự động, các ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp tối ưu quá trình lên kế hoạch, lập danh sách và quản lý khách mời cũng như các hoạt động đính kèm trong ngày cưới như livestreaming, ảnh động gif… Pollen.asia dành hơn một năm qua để nghiên cứu và làm việc với các đối tác để bắt đầu tích hợp các công nghệ phục vụ cưới để mọi người có thể enjoy đám cưới một cách thực sự. Về lâu dài, xu hướng chung của ngành cưới sẽ hướng đến các robot tương tác nhiều hơn với khách thông qua nhận diện khách mời, thực phẩm foodtech cũng như sử dụng drone để chụp ảnh hay e-diary để lưu giữ và chia sẻ các khoánh khắc này” – Đỗ Quốc Phong, nhà đồng sáng lập 22 tuổi của Pollen cho biết. Trước khi tham gia Pollen, Phong là đồng tổ chức của F.U.N – một diễn đàn chia sẻ các trải nghiệm thách thức và vượt qua thách thức trong khởi nghiệp và quản trị tại Việt Nam.

Bà Yến Nguyễn, nhà sáng lập Trà Quế Studio tin tưởng: “Trà Quế theo đuổi ngành kinh doanh sáng tạo bền vững, với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thực hiện các bộ thiệp cưới thủ công cho các cặp đôi từ mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là các liên minh trong hệ sinh thái ngành cưới trong và ngoài nước, thì việc ứng dụng công nghệ cao sẽ là tương lai của ngành dịch vụ rất nhiều năm tuổi này. Trà Quế hỗ trợ không gian làm việc, mạng lưới quan hệ cũng như quy trình, kiến thức cho Pollen.asia với mong muốn tiếp sức cho sự đột phá mới trong ngành”.

Thông tin chi tiết và hình ảnh, vui lòng liên hệ: Đỗ Quốc Phong, Pollen.asia, phongdo.pollen@gmail.com

Ban biên tập iDesign

Hình trong bài (2)