loading

Bộ font tái hiện chữ viết tay của những người nổi tiếng

Mạn phép vay mượn từ những bản chữ viết tay, Nicolas Damiens và Julien Sens đã chuyển đổi chữ viết tay của David Bowie, Kurt Cobain, John Lennon, Leonard Cohen, và Serge Gainsbourg thành những typeface miễn phí mà bạn có thể tải về.

Chúng vô cùng khiêm tốn và sử dụng ngôn ngữ viết theo cách vô cùng đặc biệt, cụ thể là trường hợp của Kurt Cobain. Có vài biến thể nhỏ trong cách viết của ông – những chữ “c” lười biếng và chữ “i” nhỏ xíu – đến từ những câu từ trong lá thư tuyệt mệnh ông để lại.

Kurt Donald Cobain (20 tháng 2 năm 1967-5 tháng 4 năm 1994) là một ca sĩ người Mỹ, được biết tới như một thủ lĩnh, một ca sĩ, một tay guitar điệu nghệ và là người viết nhạc cho Nirvana.
Kurt font

Chữ viết của Lennon thì ngay ngắn; Bowie lại sinh động; Cohen rất có phong cách; nhưng có điều gì đó hấp dẫn ở Kurt. Kurt Cobain thành lập Nirvana vào 1987, lấy cảm hứng từ punk, blues và heavy metal, để tạo nên vũ trụ âm nhạc của riêng mình. Tại thời điểm đó, ta gọi đây là Grunge. Khổ sở, thi văn – chữ viết của ông ảnh hưởng sâu sắc đến cả thế hệ. Ở đây, những nhà thiết kế đã phân tích từ một góc nhìn thị giác kỹ càng.

Những chữ cái của Kurt thô kệch, mỏng manh, đôi khi lại nhỏ nhắn và nhấp nhô. Ông không sợ nhấn mạnh từ, xé toạc chúng để đổi lấy những biểu tượng chân thật nhất. Chữ viết của Kurt rất chân thành, nhưng cũng đau đớn và đậm tính thi ca. Nó trông giống như cách âm nhạc của ông vang lên vậy. Sử dụng typeface này, cảm nhận qua những suy nghĩ của bạn, như thể Cobain đang viết chúng: có chút đượm buồn, nhưng cũng thơ văn làm sao. Bạn nghĩ gì về những chữ còn lại?

(Không may thay dự án thành công ngoài mong đợi và ảnh hưởng đến quyền sở hữu cá nhân, vì vậy họ phải đóng trang web, xem chi tiết tại đây).

John Winston Ono Lennon, MBE (tên khai sinh là John Winston Lennon, sinh ngày 9 tháng 10 năm 1940, mất ngày 8 tháng 12 năm 1980) là nhạc sĩ, ca sĩ người Anh, là người sáng lập và thủ lĩnh của ban nhạc huyền thoại The Beatles – một trong những ban nhạc thành công và được ngưỡng mộ nhất lịch sử âm nhạc thế giới.
John font
David Bowie (tên thật David Robert Jones; 8 tháng 1 năm 1947 – 10 tháng 1 năm 2016) là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất âm nhạc người Anh. Với gần 5 thập kỉ không ngừng tự làm mới hình ảnh và sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc đại chúng, David Bowie và các sáng tác của ông, đặc biệt trong thập niên 70 của thế kỉ XX, được coi là có tầm ảnh hưởng rộng lớn.
David font
Leonard Norman Cohen, sinh ngày 21 tháng 9 năm 1934, mất ngày 7 tháng 11 năm 2016, là một ca sĩ – nhạc sĩ, nhà thơ, tiểu thuyết gia người Canada. Sự nghiệp của ông là chuỗi những khám phá về tôn giáo, sự cô lập, bản năng giới tính và các mối quan hệ xã hội.
Leonard font
Serge Gainsbourg (tên thật là Lucien Ginsburg, sinh ngày 2 tháng 4 năm 1928, mất ngày 2 tháng 3 năm 1991) là nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ dương cầm, đạo diễn, nhà biên kịch và diễn viên người Pháp. Ông được coi là một trong những nhạc sĩ cận đại tiêu biểu nhất của nước Pháp.
Serge font

Nguồn: designboom

Cùng tác giả

#Tag

chữ viết david bowie font kurt cobain thiết kế typeface đồ họa

iDesign Must-try

Xu hướng thiết kế logo 2022: Mang lại sự cường điệu cho logo (Phần 1)
Xu hướng thiết kế logo 2022: Mang lại sự cường điệu cho logo (Phần 1)
Sau loạt bài Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 chúng ta đã phần nào định hình được những xu hướng thiết kế sẽ thống trị vào năm 2022, thông…
Giải thưởng thiết kế KOHLER Bold Design Awards 2021 đã chính thức khởi động!
Giải thưởng thiết kế KOHLER Bold Design Awards 2021 đã chính thức khởi động!
Nhằm phát hiện và tôn vinh các dự án cũng như những tài năng xuất sắc nhất trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Kohler – công…
Tập 1 - PURE NOW Show: Cuộc chuyển mình từ nhà thiết kế đồ họa sang giám đốc sáng tạo của Adam Parry.
Tập 1 - PURE NOW Show: Cuộc chuyển mình từ nhà thiết kế đồ họa sang giám đốc sáng tạo của Adam Parry.
 “Tôi nghĩ rằng vai trò của một giám đốc sáng tạo, một người giám đốc là tổ chức, sắp xếp nhiều con người để họ trở nên thông minh và…
Angelica Kauffman (Phần 3) - Các tác phẩm nổi bật
Angelica Kauffman (Phần 3) - Các tác phẩm nổi bật
Trong phần cuối của loạt bài ba phần về bậc thầy Tân Cổ điển và nữ nghệ sĩ tiên phong nổi bật thời kỳ cổ điển – Angelica Kauffman, ta…
Tổng hợp preset miễn phí cho After Effect theo chủ đề
Tổng hợp preset miễn phí cho After Effect theo chủ đề
After Effects một phần mềm quan trọng và hữu ích để tạo ra những video ấn tượng. Tuy nhiên, sẽ còn tuyệt vời hơn nếu như After Effects được cài…
Nghe Monstio chia sẻ về công cuộc hóa thân họ nhà ‘báo’: Cái chữ trổ ra cái hình
Nghe Monstio chia sẻ về công cuộc hóa thân họ nhà ‘báo’: Cái chữ trổ ra cái hình
Để chào mừng Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2021), Monstio (một studio chuyên thiết kế sáng tạo các linh vật, nhân vật và minh họa nội…