Thao Lee Thao Lee - Art and Ads

Phim tài liệu ‘Rebuilding Notre-Dame’ sử dụng VR tái hiện cảnh cháy tàn khốc tại Nhà Thờ Đức Bà

Bộ phim Rebuilding Notre-Dame, đang chiếu ở Paris, cho phép du khách một lần nữa “khám phá bên trong” nhà thờ

Rebuilding Notre-Dame – bộ phim sử dụng trải nghiệm thực tế ảo (VR) đưa người xem vào nhà thờ Đức Bà ở Paris sau vụ cháy tháng 4 năm 2019.

Với tựa đề Rebuilding Notre-Dame, dự án the 360 degree film được thực hiện bởi Chloé RochereuilVictor Agulhon, những người sáng lập Targo – một công ty truyền thông “nhập vai”. Họ đã bán video cho FlyView – công ty cung cấp trải nghiệm ảo ở Paris có trụ sở gần nhà hát opera Palais Garnier, đây cũng là trải nghiệm VR thứ ba do FlyView cung cấp.

Rebuilding Notre-Dame như cuốn phim lưu giữ những hình ảnh quý báu của nhà thờ Đức Bà Paris với phong cách Gothic và cùng những chi tiết được quay cận cảnh các đầu tháp, chuông, phòng thờ cùng với mục sư Patrick Chauvet. Đoạn phim này được thực hiện ba tháng trước vụ cháy cho một bộ phim tài liệu của Targo về Chauvet.

Các cảnh tiếp theo hình ảnh nhà thờ bốc cháy dữ dội được quay bằng Flycam, đám đông người xem hoảng loạn và những người lính cứu hỏa đang vật lộn để dập tắt ngọn lửa. Tiếp theo đó là những cuộc phỏng vấn ngài Chauvet, tướng Jean-Louis Georgelin, là người phụ trách việc tái xây dựng nhà thờ và thị trưởng Anne Hidalgo của Paris. Một trong những phần ấn tượng nhất là hình ảnh dàn giáo đồ sộ và khu vực được xây dựng bên trong được quay vào tháng 12 năm ngoái.

“Sau vụ cháy Notre-Dame, họ [Rochereuil và Agulhon] nhận ra rằng có một câu chuyện hoàn toàn khác để kể [theo dõi bộ phim tài liệu của họ về Chauvet]: Notre-Dame trước và sau vụ cháy,” Arnaud Houette, giám đốc FlyView, chia sẻ với The Art Newspape. “Chúng tôi muốn mọi người có ấn tượng như đang ở bên trong Nhà thờ Đức Bà và cảm nhận được cảm xúc mạnh mẽ mà mọi người đã từng cảm nhận vào năm ngoái.”

Kể từ khi Rebuilding Notre-Dame ra mắt vào tháng 7, FlyView đã có hơn 10.000 người truy cập; mục tiêu là đạt 100.000 lượt tiếp cận. Houette sẽ không tiết lộ số tiền thu được từ việc bán vé vì số tiền này sẽ dành cho việc tái xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà.

FlyView đang có kế hoạch tạo ra những trải nghiệm VR tương tự trên các bảo tàng và các di tích lịch sử khác. Houette nói: “Chúng tôi đã được liên hệ với các trang web quan tâm đến việc tăng trải nghiệm của khách truy cập vì những trải nghiệm VR này có thể mang đến nhiều lợi ích cho họ.”


Biên tập: Thao LeeTheo: theartnewspaper

Hình trong bài (1)