chilaxu chilaxu - Eco-Art

Bao bì gạo hữu cơ được làm hoàn toàn từ vỏ trấu có thể tái sử dụng thành hộp khăn giấy

Thiết kế bao bì dành cho thương hiệu gạo Srisangdao tại Thái Lan, được thực hiện bởi studio Prompt Design.

Thung Kula Ronghai từ lâu đã là một vùng sản xuất gạo nổi tiếng ở Thái Lan với quy trình sản xuất đạt chuẩn chất lượng cao được công nhận trên thế giới. Mỗi năm, lượng gạo sản xuất ra rất hạn chế để giữ gìn môi trường. Điều này giúp tạo ra loại gạo vừa hữu cơ, đồng thời đảm bảo mang đến chất lượng cao nhất và không chứa hoá chất độc hại. Đây là tinh thần chính của thương hiệu gạo Srisangdao.

Thử thách trong việc thiết kế bao bì cho sản phẩm là phải phản ánh được tất cả những nét thuận tự nhiên trong quy trình chế biến gạo. Prompt Design đã thiết kế bao bì bằng cách sử dụng trấu từ quá trình xay thóc. Bao bì được ép thành hình hạt gạo nằm nổi lên trên mặt hộp, bao bọc xung quanh bởi cách đường đồ hoạ những dấu ấn của logo và vài chi tiết chìm khác. Bên trong hộp là túi gạo đầy có in số hiệu và nhiều thông tin khác liên quan.

Bao bì này có thể được tái sử dụng như một chiếc hộp đựng khăn giấy. Đây là một thiết kế tuyệt vời vì tính chất thân thiện với môi trường và khả năng vượt xa khỏi tầm của một bao bì gạo bình thông thường.

*Prompt Design là một studio chuyên về branding và thiết kế bao bì đã đạt được rất nhiều giải thưởng thiết kế quốc tế, có trụ sở tại Thái Lan. Tuy dành được nhiều sự công nhận như thế, nhưng đối với họ, sự hài lòng và thành công của khách hàng mới là giải thưởng thật sự mà họ hướng đến. Xem thêm nhiều dự án của studio tại đây.

Nguồn: Prompt Design

Hình trong bài (7)