loading

Điểm qua giao diện và tính năng mới của Windows 11 (Insider Preview) vừa ra mắt

Trải nghiệm Windows mới, giúp bạn gần gũi với mọi người và những thứ bạn yêu thích.

Chỉ vài ngày trước, Microsoft mới “trình làng” phiên bản Windows 11 mới nhất của hãng, công ty cũng sẵn sàng cho phép những người đam mê thử nghiệm hệ điều hành mới này – bao gồm cả thiết kế mới lạ mắt đó.

May mắn thay, phiên bản beta này làm hài lòng người sử dụng vì không bị tình trạng giật lag và xử lý chậm. Dưới đây là một số cập nhật đáng chú ý có trong bản thử nghiệm lần này:

 • Task Bar được thiết kế mới mẻ và được mang ra giữa màn hình, hoạt ảnh mới và các góc bo tròn. Người dùng nếu không thích thay đổi này có thể đưa Task Bar quay lại vị trí trên Windows 10 bên trong phần cài đặt.
 • Giao diện bên trong của Start Menu đã loại bỏ danh sách các ứng dụng và thay vào đó là một bảng các ứng dụng mà bạn đã sử dụng gần đây và sắp xếp theo dạng lưới, bên dưới là các tài liệu được đề xuất. Bạn vẫn có thể di chuyển Menu Start về bên trái và chọn màu nhấn (accent color) để tùy chỉnh giao diện và chức năng của hệ điều hành.
Ảnh: quantrimang
 • Trung tâm thông báo được thiết kế lại (phím tắt: Win + N) và Menu cài đặt nhanh (Win + A), hiện tách biệt nhau.
 • File Explorer khá mới chuyển từ giao diện Ribbon giống Office sang một thiết kế đơn giản hơn, hiện đại hơn. Bố cục mặc định của File Explorer cổ điển đã được cập nhật với phần khoảng cách mới để cải thiện trải nghiệm màn hình ảo.
 • Dark mode và Light mode cùng các theme bổ sung.
 • Âm thanh của Windows 11 mới sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào việc bạn đang ở chế độ tối hay chế độ sáng.
 • Widget (Win + W), hiện bao gồm lịch, thời tiết, giao thông địa phương, danh sách Microsoft To Do của bạn, ảnh OneDrive, thể thao (và thể thao điện tử), cổ phiếu và mẹo. Ngoài ra còn có một nguồn cấp dữ liệu tin tức với nội dung từ các ấn phẩm khác nhau.
 • Chức năng Snap Layout và Snap Groups mới tuyệt vời để sắp xếp nhiều cửa sổ và tiếp tục công việc trên một nhóm ứng dụng tương ứng.
 • Chức năng máy tính để bàn ảo mới và cải tiến (Win + Tab).
 • Tốc độ refresh nhanh cho những dòng laptop có hỗ trợ.
 • Setting Menu được cải tiến nhiều và có thể thay thế cho Control Panel.
 • Người dùng bộ Office cũng nhận được một giao diện mới để tương tự với Windows 11.
 • Bản xem trước của Microsoft Store cũng có sẵn.
File explorer của hệ điều hành mới này trông rất hiện đại

Nhìn chung, hầu hết các thay đổi đều trực quan và hướng đến người dùng là chính. Thiếu sót đáng chú ý nhất là khả năng tương thích ứng dụng Android và tích hợp Microsoft Teams mới.

Windows 11 mới chỉ được Microsoft giới thiệu và vẫn còn nhiều thời gian để đội ngũ phát triển hoàn thiện cũng như giới thiệu thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn. Khi Windows 11 chính thức ra mắt trên máy tính của bạn, sẽ có nhiều tính năng đáng để khám phá hơn nữa.

Biên tập: Thao Lee


Cùng tác giả

#Tag

cập nhật bản beta giao diện windows hệ điều hành windows microsoft news for designer Thao Lee windows 11

iDesign Must-try

Lịch sử và ứng dụng của bạc trong nghệ thuật - thiết kế
Lịch sử và ứng dụng của bạc trong nghệ thuật - thiết kế
Tại Mỹ có một truyền thống lâu đời và nổi bật về việc chế tác và buôn bán đồ thủ công mỹ nghệ được làm từ Bạc— từ những chiếc…
11 Bí mật về công việc thiết kế web sẽ không ai nói với bạn
11 Bí mật về công việc thiết kế web sẽ không ai nói với bạn
Là một nhà thiết kế web, chắc hẳn, bạn sẽ có nhiều điều để suy nghĩ trong thị trường đầy cạnh tranh này. Bạn có các kỹ năng, sự tinh tế,…
Bức bích họa trên vòm nhà nguyện Sistine: Kiệt tác vĩ đại của Michelangelo
Bức bích họa trên vòm nhà nguyện Sistine: Kiệt tác vĩ đại của Michelangelo
Michelangelo nổi danh là một trong những họa sĩ và nhà điêu khắc có nhiều tác phẩm nhất trong lịch sử. Là một nhân vật chủ chốt của nghệ thuật Thời…
Cùng chuyên gia Maximiliano Cabrera tìm hiểu 15 nguyên tắc mọi nhà thiết kế UI/UX nên biết
Cùng chuyên gia Maximiliano Cabrera tìm hiểu 15 nguyên tắc mọi nhà thiết kế UI/UX nên biết
Trong bài viết này, nhà thiết kế UX – Maximiliano Cabrera sẽ phân tích các nguyên tắc thiết kế quan trọng nhất cũng như các thiên kiến nhận thức (cognitive…
5 tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng của David Hockney
5 tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng của David Hockney
Nổi tiếng với những bức tranh về hồ bơi sống động và là họa sĩ có tác phẩm đạt mức giá cao kỷ lục, David Hockney được coi là một trong…
5 con đường khác nhau để trở thành designer
5 con đường khác nhau để trở thành designer
Khi nói đến việc xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, có vô số con đường khác nhau để người ta có thể đi theo. Trong bài viết này,…