loading

JR Eisma - Nguồn cảm hứng sáng tạo từ chính không gian của căn phòng

Nếu bạn đang bị mắc kẹt trong bốn bức tường và luẩn quẩn không tìm thấy một ý tưởng nào cho sự sáng tạo, có lẽ những tác phẩm của JR Eisma sẽ cho bạn nguồn cảm hứng để thoát khỏi cảnh bế tắc đó.

Bắt đầu bản vẽ đầu tiên với chủ đề miêu tả lại không gian trong phòng cách đây hơn 1 năm trước, tài khoản Instagram, jars.arts ngay lập tức đã tạo nên cái nhìn thích thú và tò mò của cộng đồng mạng dành cho mình. Người đứng sau những chiếc minh họa vô cùng bắt mắt đó là cậu bạn trẻ JR Eisma, 25 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Michigan, Hoa Kỳ.

Trước đó, Jars đã thu hút một lượng người theo dõi nhất định với các sáng tạo minh họa về những chú quái vật kì lạ đen trắng. Tuy nhiên loạt tranh về không gian sống đã khiến cậu nổi tiếng bất chợt, một phần nhờ khoảng thời gian đó cả thế giới đang thực hiện giãn cách và chủ yếu mọi người ở trong nhà làm việc.

Các tác phẩm của JR Eisma như một nguồn cảm hứng cộng hưởng khiến mọi người nhìn nhận lại căn phòng của mình không hề bí bách như ta tưởng mà chúng yên bình, ấm cúng nhưng cũng rất đẹp đẽ và đầy màu sắc sôi động.

Chia sẻ về loạt tác phẩm này, Eisma cho biết: “Tôi luôn thích kể chuyện. Tôi cố gắng vẽ mỗi bức minh họa như thể bạn đang xem một câu chuyện diễn ra với góc nhìn từ trên cao.”

“Phần yêu thích của tôi là thêm các yếu tố kể chuyện nhỏ xíu, như một chiếc tất đi lạc treo trong ngăn tủ, một ngày kỷ niệm trên lịch, một con nai sừng tấm đang nhấm nháp nước ở dòng sông xa xôi, hay những con đom đóm nhảy múa xung quanh đống lửa trại. Đây là những điều nhỏ nhặt mà tôi nghĩ nó thực sự mang lại sự sống động.” – Eisma.

Quả đúng như vậy, những bức tranh minh họa của Jars đem đến cho người xem một sức cuốn hút kì lạ, bên cạnh màu sắc rực rỡ là không gian nội thất với những điều nhỏ nhắn khiến chúng ta có thể ngồi cả ngày để ‘bắt’ các chi tiết cực kì dễ thương, kì lạ và hài hước này.

Ngoài ra các tác phẩm của JR Eisma còn là một tình yêu thương lan tỏa rộng khắp của những nhân vật xuất hiện bên trong đó và cũng là tình cảm của cậu bạn dành tới mọi người.

“Đừng quan tâm đến những con số, hãy tận hưởng quá trình sáng tạo nghệ thuật và sự mài giũa theo năm tháng. Để khi bạn nhìn lại cả hành trình của mình, đó chính là khoảnh khắc bạn cảm thấy hạnh phúc nhất.”

Eisma

Một số bức minh họa khác của JR Eisma:

Hiện tại, JR Eisma vẫn đang tiếp tục phát triển loạt tranh này với hình thức Commission cho các cặp đôi. Ngắm nghía nhiều hơn các tác phẩm và quá trình sáng tác của Jars tại đây.

Biên tập: Hoàng

Cùng tác giả

#Tag

cảm hứng cảm hứng sáng tạo digital art Hoàng Jars Arts

iDesign Must-try

Đa dạng sắc thái ánh sáng được cô động trong những bức tranh của nữ hoạ sĩ Mmyeran
Đa dạng sắc thái ánh sáng được cô động trong những bức tranh của nữ hoạ sĩ Mmyeran
Lung linh, chói loà, nhập nhoạng, mịt mù - vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ của ánh sáng dường như được đóng băng trong những bức hoạ của nữ hoạ…
Chức năng của Nghệ thuật
Chức năng của Nghệ thuật
Nghệ thuật có tác dụng gì? Câu hỏi về chức năng của nghệ thuật trở nên nổi bật trong đề tài tranh luận này. Liệu nghệ thuật có thể được…
10 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt nổi bật nhất năm 2021
10 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt nổi bật nhất năm 2021
Sau một năm 2020 bất thường của lịch sử nhân loại, các nghệ sĩ đã sẵn sàng trở lại guồng quay nghệ thuật khi thế giới bắt đầu “bình thường…
/Tách Lớp/ ‘Christmas Homecoming’ - Hình ảnh từ 73 năm trước và giờ là mong ước quý giá của hiện thực
/Tách Lớp/ ‘Christmas Homecoming’ - Hình ảnh từ 73 năm trước và giờ là mong ước quý giá của hiện thực
Norman Rockwell được biết đến là người mang đến những hình ảnh biểu tượng cho ngày giáng sinh của nước Mỹ với tình cảm dịu dàng và gần gũi trong…
Bộ ClipArt Giáng Sinh lấy cảm hứng từ những nền văn hóa khác nhau của Olya Varinen
Bộ ClipArt Giáng Sinh lấy cảm hứng từ những nền văn hóa khác nhau của Olya Varinen
Những hình ảnh ClipArt ngoài phục vụ cho mục đích trang trí thông thường, nó còn là cách để những nhà thiết kế kể câu chuyện đặc biệt của mình…
/Tách Lớp/ ‘Women Decorating Porcelain’ - Tuyệt  tác ánh sáng của Emma Meyer
/Tách Lớp/ ‘Women Decorating Porcelain’ - Tuyệt tác ánh sáng của Emma Meyer
Tuyệt tác của họa sĩ Emma Meyer đưa người xem trở về những năm cuối thế kỷ 19 với ánh nắng rực rỡ ngập tràn không gian và cho chúng…