loading

Tham quan công trình sắp đặt bằng mây ấn tượng tại Thái Lan

Studio kiến ​​trúc Enter Projects Asia đã hoàn thành phòng trưng bày riêng cho một nhà sưu tập ở Chiang Mai, Thái Lan, nổi bật với cấu trúc mây nhấp nhô, được thiết kế bởi một thuật toán len lỏi vào và ra khỏi tòa nhà.

Khu phức hợp phòng trưng bày rộng 2.000 mét vuông, bao gồm các khu vườn, đài phun nước và một loạt gian hàng để trưng bày bộ sưu tập đồ bạc, sứ và sứ cao cấp của chủ sở hữu, bao gồm cả bộ sưu tập đồ sứ Wedgwood được cho là lớn nhất ở Đông Nam Á.

Enter Projects Asia, có trụ sở tại đảo Phuket của Thái Lan, đã phát triển một đề xuất toàn diện cho dự án, bao gồm mọi thứ từ quy hoạch không gian đến ánh sáng và đồ nội thất, với các cấu trúc mây uyển chuyển, mang đến một yếu tố nhất quán xuyên suốt công trình.

Giám đốc Enter Projects Asia, Patrick Keane giải thích: “Chúng tôi đã tìm cách tạo ra một trải nghiệm sống động, mang đến cho không gian sự ấm áp và chiều sâu không giống với các phòng trưng bày nghệ thuật thông thường.”

Phòng trưng bày có hai cánh được bố trí ở hai bên lối vào trung tâm. Mỗi cánh có một không gian triển lãm, với một khu vực ăn uống riêng.

Việc lắp đặt mây bắt đầu ở lối vào và vạch ra một tuyến đường trên cao xuyên qua tòa nhà, chuyển tiếp liền mạch giữa bên trong và bên ngoài.

Tại một số điểm, cấu trúc lơ lửng hạ xuống để tạo ra các khoang mở hình củ hành, kết hợp các kệ để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và đồ vật.

Hình dạng của nó dường như thay đổi liên tục khi nhìn từ các góc độ khác nhau, tăng thêm tính năng động trực quan cho nội thất.

Hệ thống chiếu sáng được tích hợp trong cấu trúc trên cao, tạo ra ánh sáng cả ban ngày và ban đêm cho cả không gian, trong khi các đèn ẩn cũng được lắp thêm để chiếu sáng các khu vực trưng bày.

Ba vỏ mây – có chiều cao lần lượt là 5, 4 và 3,5 mét – đã được chế tạo tại một nhà máy trong thời gian phong tỏa do vi-rút corona, trước khi được vận chuyển đến địa điểm và lắp ráp.

Được biết, Enter Projects Asia thường xuyên làm việc với chất liệu cọ mây, bởi đây là nguồn tài nguyên dồi dào trong khu vực. Trước đây, studio đã sản xuất một tác phẩm sắp đặt đan lát tương tự cho một tòa nhà văn phòng và nhà máy ở Waregem, Bỉ.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, cơ sở này cũng đã đưa ra một sáng kiến ​​có tên là Dự án Mây, tập trung vào việc tạo ra đồ nội thất và đèn mây đặt làm riêng bằng cách sử dụng các kỹ năng thủ công của địa phương.

Theo Keane, các loài cọ phát triển nhanh rất phù hợp để sử dụng trong thiết kế nội thất, mang đến sự thay thế bền vững cho các vật liệu xây dựng thông thường.

Ông nói: “Không khó để bền vững trong xây dựng, nếu chúng ta thích nghi với môi trường của mình. Tại sao chúng ta lại sử dụng nhựa tổng hợp, độc hại khi chúng ta có tất cả các vật liệu cao cấp mà chúng ta cần trong tầm tay?”

Keane thành lập Enter Projects vào năm 2005 sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc và Mỹ. Kể từ khi chuyển đến châu Á, các dự án của công ty nhằm mục đích kết hợp sự tập trung vào đổi mới với một chương trình nghị sự bền vững mạnh mẽ.

Trước đây, một studio mây được thiết kế cho thương hiệu yoga Vikasa đã được vinh danh là dự án nội thất giải trí và chăm sóc sức khỏe của năm tại Giải thưởng Dezeen 2020.

Hình ảnh: William Barrington-Binns

Lược dịch: May

Cùng tác giả

#Tag

chất liệu mây kiến trúc thiên nhiên may nghệ thuật sắp đặt

iDesign Must-try

Strongbow trở nên rực rỡ với logo mới, lần đầu tiên từ bỏ bảng màu đen và vàng
Strongbow trở nên rực rỡ với logo mới, lần đầu tiên từ bỏ bảng màu đen và vàng
Hãng rượu táo nổi tiếng Strongbow đang tiến hành thay đổi logo, đây cũng là một thay đổi và lớn lần đầu tiên của thương hiệu sau 63 năm. Hãng…
/ai đi/ Lạc vào thế giới siêu thực trong triển lãm ‘FantaSee’ của Chòm Hõm
/ai đi/ Lạc vào thế giới siêu thực trong triển lãm ‘FantaSee’ của Chòm Hõm
/ai đi/ – Chuyên mục check-in các địa điểm sáng tạo, nghệ thuật của iDesign Vượt khỏi chủ nghĩa vật chất, ‘FantaSee’ – một dự án sắp đặt nghệ thuật…
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 03/2023
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 03/2023
/Maybe bạn nên …Đi!/ là series giới thiệu những sự kiện nổi bật trong tuần hoặc trong tháng mà bạn không nên bỏ lỡ 1.Triển lãm tranh “Đi biển có…
Hơn 35 tác phẩm của 8 nghệ sĩ Việt Nam vừa hạ cánh tại Paris trong triển lãm ‘VIE..’
Hơn 35 tác phẩm của 8 nghệ sĩ Việt Nam vừa hạ cánh tại Paris trong triển lãm ‘VIE..’
Vừa qua, các tác phẩm của 8 nghệ sĩ Việt Nam bao gồm: Bùi Công Khánh, Hoàng Thanh Vĩnh Phong, Lê Thúy, Nguyễn Thị Châu Giang, Nguyễn Thúy Hằng, Phi…
Sàn catwalk ấn tượng của Dior tại Tuần lễ thời trang Paris ngày 28/02
Sàn catwalk ấn tượng của Dior tại Tuần lễ thời trang Paris ngày 28/02
Tại Tuần lễ thời trang Paris vào ngày 28/02 vừa qua, bên cạnh những bộ cánh ấn tượng từ Nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri của Dior, giới mộ điệu…
‘Underground Library’ - Thư viện ngầm dành cho các mọt sách tại Nhật Bản
‘Underground Library’ - Thư viện ngầm dành cho các mọt sách tại Nhật Bản
Những gò cỏ nhấp nhô ở Cánh đồng Kurkku đã ngụy trang thành một khu vực thiền định để đọc sách và nghỉ ngơi. Được khai trương vào tháng trước…