Quyển sách nấu ăn lấy cảm hứng từ Studio Ghibli
“Studio Ghibli Cookbook: Unofficial Recipes Inspired by Spirited Away, Ponyo, and More!” bao gồm 20 công thức nấu ăn được lấy cảm hứng từ các bộ phim nổi tiếng của hãng phim này.
Các nghệ sĩ anime đã ngày càng chú trọng đến việc tái hiện ẩm thực Nhật một cách chi tiết trong những năm gần đây, nhưng Studio Ghibli có lẽ được xem là một trong những công ty tiên phong. Không chỉ mang lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc bởi những câu chuyện cảm động, các tựa phim hoạt hình do Studio Ghibli sản xuất còn khiến nhiều khán giả không thể rời mắt bởi những thước phim nấu ăn “siêu bánh cuốn”, có khả năng làm cho mọi người đói bụng bởi những hình ảnh miêu tả món ăn một cách chân thật và vô cùng sống động.
Những món ăn “đẹp mắt” xuất hiện trong các bộ anime của họ khiến người hâm mộ mê đắm đến nỗi sáng tạo thuật ngữ “Ghibli meshi – ジブリ飯” (món ăn Ghibli) để mô tả những bữa ăn ngon miệng được xem trong các bộ phim của studio.
Để đáp ứng đam mê của những tín đồ mê ẩm thực trong phim, một cuốn sách dạy nấu ăn của Studio Ghibli mang tên “Studio Ghibli Cookbook: Unofficial Recipes Inspired by Spirited Away, Ponyo, and More!” (tạm dịch: “Sách dạy nấu ăn của Studio Ghibli: Công thức nấu ăn không chính thức lấy cảm hứng từ Spirited Away, Ponyo, v.v!) đã được ra mắt bao gồm 20 công thức nấu ăn được lấy cảm hứng từ các bộ phim nổi tiếng của hãng phim.
Không thể phủ nhận rằng thức ăn là một yếu tố quan trọng trong mọi bộ phim của Studio Ghibli. Giờ đây, người hâm mộ có thể tự mình tạo ra các món ăn như bento xa hoa từ “My Neighbor Totoro”, bánh cá trích và bánh bí ngô từ “Kiki’s Delivery Service”, bánh đậu đỏ từ “Spirited Away” và hơn cả thế nữa. Cuốn sách cũng bao gồm món thịt xông khói và trứng của nhân vật Howl trong “Howl’s Moving Castle”.
Quyển sách được viết bởi tác giả Võ Minh Trí và dịch bởi Lisa Molle-Troyer. Các tác giả của cuốn sách cũng tự hào về các công thức nấu ăn với hướng dẫn minh họa mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng làm theo. Bạn không cần phải là đầu bếp chuyên nghiệp để nấu được các món này.
Tổng hợp và biên tập: May