/ai đi/ Dừng chân tại ‘159 Đối Ngẫu - Trạm Nối Thời’, buổi tri ân ngôi nhà trăm tuổi 159 Đồng Khởi

/ai đi/ – Chuyên mục check-in các địa điểm sáng tạo, nghệ thuật của iDesign

Tối qua, 15/09/2022, tại 159 Đồng Khởi vừa diễn ra buổi private event mang tên 159 Đối Ngẫu – Trạm Nối Thời’ do Aria Collectives, “trạm giám tuyển” đa ngành về văn hoá, nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực và trải nghiệm đa giác quan tổ chức. Với tầm nhìn làm sống lại những giá trị xưa cũ từ Rạp Cinéma Catinat, Aria Collectives đã mở ra cuộc đối thoại giữa các ý tưởng nghệ thuật khác nhau với trải nghiệm đa ngành.

‘159 Đối Ngẫu – Trạm Nối Thời’ là buổi giao lưu kết nối các ý tưởng được hun đúc từ những nghệ sĩ đa ngành, đa văn hóa và đa thế hệ, với mục đích mở ra cuộc đối thoại giữa những mảnh ghép nghệ thuật khác nhau, thậm chí là có phần tương phản. Đó là sự kết hợp giữa mảng màu hiện đại của giám tuyển khách mời Liar Ben cùng nhóm nghệ sĩ Graffiti ALT Collective (Alt Spray), đối ngẫu cùng dáng hình đầy hoài niệm của lồng đèn cổ truyền được thổi hồn bởi nghệ nhân Nguyễn Trọng Bình và nhà Nghiên cứu văn hóa Trịnh Bách. Đặc biệt, những thanh sắc âm nhạc du dương từ màn trình diễn của nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Lưu Đức Anh cũng góp phần làm nên thành công cho buổi triển lãm vừa qua.

Đón tiếp những đôi mắt háo hức hức của chúng mình là tác phẩm Graffiti độc đáo đầy màu sắc do giám tuyển khách mời Liar Ben cùng nhóm nghệ sĩ Graffiti ALT Collective (Alt Spray) thực hiện.

Lối vào không gian trưng bày thứ hai của ngôi nhà trăm tuổi trưng bày những món đồ chơi được xếp bằng lá dừa và những con giống bột độc đáo.

Giữa những mô hình lồng đèn được chế tác hết sức công phu mang tên “Cá hóa long” và “Cua luộc” được nghiên cứu bởi nhà Nghiên cứu văn hóa Trịnh Bách – chế tác bởi nghệ nhân Nguyễn Trọng Bình, nghệ sĩ dương cầm Lưu Đức Anh cũng mang đến những giai điệu tuổi thơ rất đỗi quen thuộc, khiến cho phần nhìn thêm phần thẩm thấu bên trong tâm trí những người thưởng ngoạn.

3 mô hình đồ chơi LEGO Bearbrick dẫn lối khách mời đến với mảnh ghép hiện đại của buổi triển lãm, bao gồm: những mô hình Sofubi – dòng đồ chơi từ chất liệu nhựa mềm được sản xuất tại Nhật Bản của nghệ sĩ đương đại Mike Phạm, hay những Art Toy lạ mắt từ cũ đến mới được sưu tầm bởi nghệ sĩ – giám tuyển khách mời Liar Ben….

Sắp tới đây, bên cạnh không gian triển lãm đầy thi vị, tại “159 Đối Ngẫu – Trạm nối thời” cũng sẽ diễn ra các hoạt động thú vị khác.

Với sự dẫn dắt của Trưởng ban giám tuyển của Aria Collectives – anh Nguyễn Như Huy và giám tuyển khách mời Liar Ben, tất tần tật những câu chuyện thú vị về đồ chơi, về “tính chơi” trong sáng tạo sản phẩm và về các vật phẩm nghệ thuật sẽ được tiết lộ trong buổi workshop “Không gian chơi” diễn ra vào 15h00, ngày 16/09/2022.

Dành cho những ai muốn tìm muốn tìm lại những kỷ niệm thời thơ ấu với thế giới sắc màu kỳ diệu của những con giống bột đủ hình dạng và những lớp lá dừa có thể “bay nhảy”, mọi người có thể tìm đến buổi Joyful Workshop của Aria Collectives vào ngày 17/09/2022.

Các buổi workshop và tham quan cho công chúng diễn ra từ 16/09/2022 – 22/09/2022 sẽ được sắp xếp theo các khung giờ. Thông tin chi tiết sẽ có ở đường link đăng ký đính kèm bên dưới.

Thông tin chương trình:

– 16/09/2022: Không Gian Chơi Workshop (Industrial Workshop by invitation)

– 17/09/2022: Joyful Workshop. Link đăng ký: https://bit.ly/3xjdNIu

– 16/09/2022 – 22/09/2022: Mở cửa tham quan tự do theo khung giờ trong link đăng ký: https://bit.ly/3S1WweD

Thực hiện và biên tập: May

Hình ảnh do iDesign thực hiện

Nguồn tham khảo: Aria Collectives 

Cùng tác giả

#Tag

159 Đối Ngẫu - Trạm Nối Thời Ai Đi Aria Collective may

iDesign Must-try

ca’talks #05: Toạ đàm - Giáo dục cảm thụ và thực hành nghệ thuật cho trẻ em
ca’talks #05: Toạ đàm - Giáo dục cảm thụ và thực hành nghệ thuật cho trẻ em
Ngày 25/11 sắp tới đây, tại không gian của Toong, sẽ diễn ra sự kiện ca’talks #05: Tọa đàm – giáo dục cảm thụ và thực hành nghệ thuật cho…
Những ngôi nhà nhuốm màu thời gian của họa sỹ Francisco Fonseca
Những ngôi nhà nhuốm màu thời gian của họa sỹ Francisco Fonseca
Francisco Fonseca là một nghệ sĩ đường phố và họa sĩ minh họa sống ở Porto, Bồ Đào Nha. Bị mê hoặc bởi những kiến trúc nhuốm màu thời gian…
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 11/2023
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 11/2023
/Maybe bạn nên … Đi/ là series giới thiệu những sự kiện nổi bật trong tuần hoặc trong tháng mà bạn không nên bỏ lỡ. 1. Triển lãm “Đã từng…
Lạc Tự (phiên bản mới 2023) - Bộ phông lấy cảm hứng từ cảnh quan đô thị Việt những năm 80 - 90
Lạc Tự (phiên bản mới 2023) - Bộ phông lấy cảm hứng từ cảnh quan đô thị Việt những năm 80 - 90
Lạc Tự (Lost Type) 2023 là bộ phông được thiết kế lại từ bộ phông cùng tên, do @trinhmark thực hiện năm 2018. Lạc Tự 2023 vừa được công bố…
Sách ảnh rùng rợn được chụp trong 20 năm về trang phục Halloween trong tàu điện ngầm
Sách ảnh rùng rợn được chụp trong 20 năm về trang phục Halloween trong tàu điện ngầm
Trong 20 năm qua, nhiếp ảnh gia Seymour Licht đã chụp rất nhiều ảnh về những người mặc trang phục Halloween trên tàu điện ngầm ở New York. Giờ đây,…
Các tác phẩm sắp đặt môi trường tạm thời lấy cảm hứng từ ‘những ham muốn đối lập của con người’ 
Các tác phẩm sắp đặt môi trường tạm thời lấy cảm hứng từ ‘những ham muốn đối lập của con người’ 
Những tấm vải tuyn thanh tao với chuyển động ma mị trên đồng cỏ và dưới những tán cây được ghi lại trong những bức ảnh mới nhất của Thomas…