chilaxu chilaxu - Graphic Design

Tham quan Cesky Krumlov - thành phố ‘thiên đường dành cho nhiếp ảnh gia’

Bạn có biết Cộng hoà Séc là một đất nước mang vẻ đẹp khó cưỡng đối với nhiều nhiếp ảnh gia không? Hãy thử lái xe từ Prague đi về phía nam khoảng hai tiếng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thành phố kỳ ảo Cesky Krumlov. Và nếu như không có cơ hội đó, hãy cùng thăm thú nơi đây qua ống kính của nhiếp ảnh gia Petr Kubat nhé.

Petr là một người đam mê nhiếp ảnh đến từ phía nam Bohemia (Cộng hoà Séc), anh yêu thích chụp ảnh phong cảnh, thành phố và những đài tưởng niệm.

Thành phố yêu thích nhất của anh là Cesky Krumlov, một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu – nơi được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới, vừa mang vẻ đẹp huyền ảo cổ kính vừa giữ được sự thân mật mà một thành phố lớn như Prague khó lòng có được.

Đây là cách Petr tả về thành phố “thiên đường dành cho nhiếp ảnh gia” mà bạn sẽ muốn ghé thăm ngay khi vừa lướt qua những bức ảnh tuyệt vời về thành phố ma thuật này:

Thành phố cổ tích Cesky Krumlov là một trong những thành phố đẹp nhất ở châu Âu, và là nơi mà tôi thích chụp ảnh nhất. Một thành phố sôi động, đa sắc tộc với bầu không khí độc đáo bao trùm khung cảnh đồng quê hoang sơ, nơi đây toạ lạc toà lâu đài lộng lẫy trải dài theo dòng sông Vltava khúc khuỷu.

Toà lâu đài được xây dựng bởi dòng họ Witigonen, là nhánh chính của dòng tộc Rosenberg quyền lực vào thế kỷ 13. Với tư cách là một trong những lâu đài lớn nhất tại trung tâm châu Âu, công trình này là phức hợp từ bốn mươi toà nhà và cung điện, toạ lạc xung quanh năm khoảng sân và một công viên có diện tích bảy héc-ta!

Toà lâu đài đồ sộ này mọc lên trên một mỏm đá được điêu khắc bởi dòng sông Vltava ở bờ nam và bởi dòng suối Polecnice ở phía bắc, nằm sừng sững phía trên kiến trúc Phục hưng và Baroque của thị trấn bên dưới. Cả thị trấn, cùng với Nhà thờ thánh Vitus tuyệt kỹ và toà lâu đài lộng lẫy phía trên, đã tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho cả vùng.

Cesky Krumlove thật sự là một thiên đường dành cho các nhiếp ảnh gia.

Nguồn: 500px

Hình trong bài (10)