chilaxu chilaxu - Graphic Design

‘Mượn’ khủng long kể chuyện con người - Website cung cấp thông tin loài khủng long của Nu Nguyễn

Website đồ sộ cung cấp thông tin về loài khủng long của bạn Nu Nguyễn là đồ án tốt nghiệp tại trường đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2019.

Nhận định thấy đề tài Khủng long chưa được khai thác nhiều ở Việt Nam, tiêu biểu là không có nhiều website cung cấp thông tin về lĩnh vực này, vì vậy Nu Nguyễn đã quyết định xây dựng một trang web cung cấp những kiến thức hữu ích về loài động vật to lớn trên, đồng thời truyền tải một thông điệp đáng suy ngẫm đến các khách tham quan.

Mang tên REXPLORE (kết hợp giữa T-Rex và Explore), website là một địa chỉ cung cấp thông tin đáng tin cậy về loài động vật đã tuyệt chủng từ lâu trên Trái Đất – khủng long. Ngoài ra, nơi đây còn có những chuyên mục khác như Trang báo về khủng long, sản phẩm liên quan đến khủng long, chức năng thử thách kiến thức, hoặc trang “We” để cùng nhau đăng ký hành động với WWF để bảo vệ các loài động vật hoang dã, và nhiều thứ thú vị khác.

Video trình bày giao diện website

Cuối cùng, hoàn thành website này, Nu Nguyễn muốn đặt một câu hỏi lớn tới tất cả những khách tham quan: “Bạn nghĩ sao nếu đến một ngày, con người phải nhường lại Trái Đất cho một loài khác như khủng long, sau tất cả những tác động tiêu cực mà chúng ta gây ra cho hệ sinh thái này?”

Với mong ước thổi chút nguồn cảm hứng về loài khủng long và đem đến lời cảnh tỉnh về tình hình hệ sinh thái hiện nay, Nu Nguyễn hy vọng rằng website này sẽ tiếp cận đến được nhiều đối tượng ở các độ tuổi khác nhau.

Nu Nguyễn, tên thật là Nguyễn Thị Quỳnh Như, hiện đang là nhà thiết kế đồ hoạ sống tại Sài Gòn, vừa mới tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc vào năm 2019. Xem nhiều hơn những dự án của cô tại đây.

Biên tập: Chilaxu
Ảnh: Nu Nguyễn

Hình trong bài (26)