Chia sẻ từng-bước-một bí kíp để vẽ lên tay từ họa sĩ Taji Joseph

Dựng hình và tạo khối luôn là một trong những kỹ thuật tương đối khó trong hội họa. Tuy nhiên, những họa sĩ đi trước luôn mong muốn có thể truyền đạt kiến thức về vẽ tranh dưới dạng hướng dẫn từng bước.

Đó là lý do nghệ sĩ Taji Joseph tại Minneapolis đã tạo ra nhiều hướng dẫn khác nhau để chia sẻ cùng mọi người, từ cách dựng hình các bộ phận trên khuôn mặt đến các kỹ thuật tạo khối khác nhau. Joseph đã bắt đầu thực hiện và đăng tải lên Instagram các bài hướng dẫn trong quyển phác tháo của mình, nhằm giúp các bạn sinh viên dễ dàng hơn trong quá trình luyện tập.

“Sau khi tìm hiểu về các chủ đề, tôi nghĩ sẽ hữu ích cho các họa sĩ trẻ mới bước vào nghề có thể hiểu rõ hơn về quá trình tạo khối”, tác giả chia sẻ. “Trước khi trở thành họa sĩ chuyên nghiệp, ngày đầu tôi cũng không hề biết các thuật ngữ như 2B, 3H, chiaroscuro hay không gian âm thực sự có ý nghĩa gì”. Vì vậy, Joseph đã bắt đầu truyền đạt kiến thức của mình dưới dạng các bài hướng dẫn ngắn và đăng tải lên mạng xã hội. Mỗi hướng dẫn cung cấp những lời khuyên thực tế và rõ ràng trong các kỹ thuật vẽ khác nhau, từ vẽ mắt đến nâng cao hơn như giải phẫu và phác họa cơ thể con người.

Một trong những điều yêu thích của Joseph trong việc tạo nội dung chia sẻ là kết nối cộng động sáng tạo trực tuyến. Vì các hướng dẫn của anh có thể dễ dàng tiếp cận với bất kỳ ai trên phương tiện truyền thông xã hội, họa sĩ có thể thu hút hàng ngàn người xem, đồng thời học hỏi được những điều thú vị từ các nghệ sĩ sáng tạo khác. Cùng iDesign bắt đầu tìm hiểu những hướng dẫn/tip đơn giản để bước vào thế giới nghệ thuật và khai phá khả năng vô tận của chúng nhé!


Nghệ sĩ Taji Joseph chia sẻ các mẹo trong kỹ thuật vẽ phác thảo bằng các hướng dẫn dễ thực hiện.


Hướng dẫn của anh cho người xem thấy các kỹ thuật tạo khối khác nhau, cách vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt và hơn thế nữa.

Xem thêm các hướng dẫn và tác phẩm của nghệ sĩ Taji Joseph tại trang web hoặc Instagram cá nhân của anh.

Biên tập: Thao Lee
Tác giả: Taji Joseph

Hình trong bài (9)