Pur/Impur - Nhà hàng cao cấp với sự đối nghịch giữa “thiên đường” và “địa ngục”
Ingrid Picanyol Studio hợp tác với LaGranja Design để tạo ra Pur | Impur, một nhà hàng kiêm quầy bar cocktail lấy cảm hứng từ thiên đường và địa ngục tại Barcelona của đầu bếp nổi tiếng, Nandu Jubany.
Nhà hàng trải dài hai tầng: ăn tối tại tầng trệt và một quầy bar tại tầng hầm. Một điều vô cùng quan trọng là phải kết nối hai tầng và tạo ra chúng với cùng một triết lý, vì vậy chúng phải có cùng những yếu tố thị giác và tên gọi.
Các nhà thiết kế bắt dầu tập trung vào cách đặt tên nhà hàng. Ý tưởng là giữ lại trọn vẹn sự tinh tuý từ sản phẩm, vì vậy họ quyết định đặt tên PUR (pure, có nghĩa trong trẻo) và điều này dẫn họ đến cái tên IMPUR (impure, có nghĩa là bị vấy bẩn) cho quầy bar, cũng như thú vui đầy dung tạp mà bạn bị cám dỗ bởi những thứ đồ uống có cồn ở tầng hầm!
Logo được thiết kế sử dụng hình bán nguyệt tinh tế để thể hiện hào quang của thiên thần trong logo PUR, sau đó biến đổi để thể hiện sừng ác quỷ trong IMPUR. Tiếp tục điều này với bảng màu, họ sử dụng tông trắng trong trẻo cho nhà hàng và màu đỏ (thể hiện cho địa ngục) cho quầy bar.
- Tái tạo ghế ngồi từ những ly cà phê Starbucks bị vứt đi
- Wardrobe.NYC – Ý tưởng thiết kế đẩy lùi thời trang nhanh
- Thông điệp “vàng” phía sau vẻ đẹp lạ của bộ ảnh “Ice Formations” tại Alaska
Nguồn: Ingrid Picanyol Studio