chilaxu chilaxu - Graphic Design

Noble Cacao: Lời thì thầm từ đất mẹ và vẻ đẹp của quả cacao

Thiết kế bao bì thực hiện bởi studio Menta dành cho thương hiệu cacao Noble.

Noble Cacao được sinh ra bởi mong muốn tạo nên một loại chocolate vô cùng ngon miệng đến từ Mexico của người sáng lập. Câu chuyện bắt đầu từ sau cuộc viếng thăm đến vùng trồng cacao phía đông nam Mexico, người đồng sáng lập của Noble – Irma, đã bị hương thơm ngào ngạt của dứa, chuối, xoài, hoa và những loại gỗ quý quyến rũ. Lời thì thầm từ đất mẹ và vẻ đẹp đa sắc từ những quả cacao khiến cô cảm thấy hạnh phúc. Cacao đã chiếm trọn tâm trí cô bằng ma thuật kỳ ảo của mình.

Từ khoảnh khắc tuyệt diệu ấy, người sáng lập Noble Cacao đã làm việc cật lực để học tập những bí quyết thủ công nhằm tạo nên loại chocolate tuyệt vời nhất giúp đẩy bật những nốt hương vị đặc trưng chỉ có ở những loại cacao được lựa tay từng trái và trồng tại vùng rừng mưa nhiệt đới.

Bao bì mới là sự phản ánh của hương vị đậm đà, nốt hương độc đáo, và nguồn gốc đặc sắc, qua việc sử dụng giấy cotton màu và các chi tiết in nóng. Với phần typography tối giản, thanh chocolate giữ được vẻ nguyên sơ của mình đồng thời phản ánh chất lượng sản phẩm tuyệt hảo. Việc lựa chọn typeface cũng thể hiện lời gợi nhắc tinh tế về Hacienda*.

*Hacienda là một khu khai thác nông nghiệp khổ lớn, được bao bọc bởi những công trình kiến trúc địa phương, bắt nguồn từ Tây Ban Nha và đặc biệt là vùng Andalousia. Loại hình này được du nhập vào Mỹ La tinh bởi những người Tây Ban Nha trong công cuộc đô hộ của họ.

Menta là một studio thiết kế đồ hoạ có trụ sở tại Mexico chuyên về bao bì và nhận diện thương hiệu. Họ tôn vinh tinh thần đơn giản mang phong vị hoài cổ.

Xem nhiều hơn những dự án của Menta tại BehanceFacebook, và Instagram.

Nguồn: Menta

Hình trong bài (19)