chilaxu chilaxu - Graphic Design

:ndex - Hội chợ artbook giới thiệu nhiều nhà xuất bản độc lập đến công chúng Mexico

:ndex là hội chợ art book đầu tiên tại Mexico tập trung hoàn toàn vào triển lãm tác phẩm của những nhà xuất bản độc lập đến từ Mỹ Latin và châu Âu.

Qua sự hợp tác trong hội chợ, :ndex hướng đến mục tiêu đưa những ấn phẩm nghệ thuật đương đại đến với công chúng, những sản phẩm thường được xuất bản hạn chế và thiếu không gian trưng bày trong bối cảnh xã hội ở Mexico. Chương trình hấp dẫn của :ndex bao gồm nhiều triển lãm, hội nghị và workshop sẽ cung cấp nhiều cơ hội cho cả biên tập viên và đại chúng khám phá, thưởng thức và bàn luận về nhiều khía cạnh trong việc xuất bản nghệ thuật.

Phương án thiết kế của Savvy đề xuất tập trung vào mặt đồ hoạ nhằm thể hiện rằng một cuốn sách không chỉ có giá trị trong nội dung và kiến thức nó đem lại, mà thực tế bản thân cuốn sách cũng là một tác phẩm nghệ thuật. Tờ rơi bao gồm nhiều trang in rời được kẹp với nhau bằng một dải dây thun, thúc đẩy người xem lật giở để khám phá qua từng trang sách. Sử dụng nhiều kích cỡ giấy cũng giúp dấy lên sự tò mò, lần đầu tiên nhìn vào có vẻ như chúng được sắp xếp ngẫu nhiên, nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy mọi thứ đều có thứ tự rõ ràng, qua đó truyền tải thông tin đến người xem.

Cuối cùng, thiết kế lấy cảm hứng từ nhiều phong cách, màu sắc, format và chất liệu được sử dụng trong ngành xuất bản nghệ thuật đương đại, vô cùng phù hợp với không gian xung quanh và xoá nhoà ranh giới giữa nghệ thuật và thiết kế.

Dự án được thực hiện với sự hợp tác của Tania Isabel Garduno và Maxime Dossin.

Ảnh chụp: Coke Batrina


Hình trong bài (18)