chilaxu chilaxu - Graphic Design

Lưu Niên Hương - Thương hiệu trầm hương truyền thống Việt Nam thời hiện đại

the yellow pot là một studio thiết kế chuyên về lĩnh vực đồ hoạ và minh hoạ. Được thành lập bởi Andree Ng, the yellow pot muốn nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của thiết kế trong đời sống con người.

Lưu Niên Hương là một dự án cá nhân của the yellow pot. Bài toán của dự án này là xây dựng thương hiệu cho một nhãn hàng tưởng tượng chuyên bán các loại trầm hương Việt Nam.

Trầm hương được biết tới nhờ những lợi ích về mặt y học, hương liệu và phong thủy và quá trình tạo thành công phu. Khi cây dó bầu bị thương, cây tích tụ nhựa trên vết thương để “băng bó”. Phải trải qua rất nhiều vết thương và năm tháng “ăn nắng ăn gió” giữa rừng sâu, trầm mới được hình thành.

Thời gian tích trầm càng lâu năm, tức tuổi trầm càng nhiều thì càng quý giá. Nhiều người tin rằng trầm hương hấp thụ linh khí của trời đất, tinh hoa của rừng núi nên sẽ bảo vệ và mang lại may mắn cho người đeo.

Ngày nay, người Việt Nam vẫn sử dụng trầm hương trong các nghi thức thường nhật như tân gia, khai trương, cúng bái..

Sử dụng màu lam thẫm cho bộ nhận diện, với logo gọn gàng và mang trong mình nét Á Đông đặc trưng, bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm trầm hương nổi bật với vẻ Việt Nam thuần tuý nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Nguồn: Behance

Hình trong bài (18)