Những tác phẩm điêu khắc vi mô này liệu có làm fan của Game of Thrones mê mẩn?

Có rất nhiều loại hình nghệ thuật đòi hỏi chúng ta phải chú ý đến từng chi tiết, nhưng nghệ sĩ người Nga Salavat Fidai đưa sự tinh tế này lên một tầm cao mới thông qua việc điêu khắc bút chì vô cùng tỉ mỉ. 

Tác phẩm điêu khắc vi mô mới nhất của ông dành cho loạt phim nổi tiếng đình đám Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) của HBO. Từ mô hình Iron Thron đến con rồng thu nhỏ với những chiếc vảy mỏng manh đều được nghệ sĩ chạm khắc thủ công từ đầu than bút chì bởi chiếc dao X-ACTO.

https://www.instagram.com/p/BtTTQB9nL6Y/

Nếu bạn đã từng làm hỏng đầu bút chì của mình bởi việc nhấn quá mạnh vào trang giấy, bạn có thể tưởng tượng việc điêu khắc nghệ thuật của Fidai tỉ mỉ đến mức nào. Chất liệu mà ông sử dụng rất dễ dàng bị vỡ, do đó, nghệ sĩ tài năng phải vừa nhẹ nhàng vừa cẩn thận trong việc điều khiển con dao X-ACTO của mình, để có thể tạo ra những đường nét như ý muốn. Đây cũng là lý do tại sao các tác phẩm biểu tượng nhà Stark, Targaryen và Lannister mà ông tạo ra mang đến sự ấn tượng mạnh mẽ cho người xem đến như vậy.

Fidai đã tái thể hiện khá nhiều biểu tượng, sigil và vũ khí của Game of Thrones thông qua các tác phẩm điêu khắc đầu bút chì. Anh đã khắc biểu tượng của từng nhà, thậm chí từng những thanh kiếm nhỏ từ chì, bao gồm cả thanh kiếm “Needle” của Arya. Ngoài ra, anh còn tạo các mô hình than chì của các nhân vật Arya Stark, Tyrion Lannister và Ghost (direwolf)… Và có thể nói, ấn tượng nhất trong các tác phẩm của Fidai là điêu khắc một trong những con rồng của Daenerys Targaryen, mọi chi tiết và chiếc răng được chạm khắc cẩn thận từ than chì đều sắc nét đến mức kinh ngạc.

Cùng chiêm ngưỡng loạt tác phẩm điêu khắc trên đầu chì bút chì siêu nhỏ của nghệ sĩ người Nga Salavat Fidai về các hình tượng trong bộ phim Game of Thrones của HBO .

Xem thêm tác phẩm của tác giả Salavat Fidai trên Instagram cá nhân của anh ấy.

Biên tập: Thao Lee

Tác giả: Salavat Fidai

Hình trong bài (25)