Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của các ngọn núi qua thiết kế UX/UI của Avaya

Munseong Yeom và Seongmin LEE là hai nhà thiết kế UX/UI tại Hàn Quốc. Gần đây, họ đã chia sẻ một thiết kế UI/UX tuyệt vời trên Behance. Dự án có tiêu đề Avaya với đầy đủ các hạng mục thiết kế từ giao diện đến cả bộ xây dựng nhận diện thương hiệu và logo.

Logo

Logo được thiết kế với dáng hình của một ngọn núi, kết hợp cùng chữ “A” ở trung tâm và đồ thị tần số. Thiết kế này thể hiện mong muốn thoát khỏi cuộc sống buồn tẻ hằng ngày của người trẻ, cảm nhận năng lượng tích cực từ các ngọn núi khi chúng không ngừng vươn lên.

Bối cảnh thiết kế

Ngày nay, con người dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ thông tin qua các phương tiện truyền thông như website và ứng dụng xã hội. Thế nhưng mạng xã hội hoạt động bằng cách trao đổi và truyền bá vô số nội dung thay vì chỉ đơn thuần trình bày một câu chuyện cụ thể.

Avaya sẽ là nơi thu thập thông tin từ các nguồn, sau đó chọn lọc và cung cấp thông tin nhanh hơn, trực quan hơn. Đây được xem như cộng đồng chia sẻ thông tin về các ngọn núi trên toàn thế giới cùng các đánh giá từ kinh nghiệm của người dùng.

UI / UX

Giao diện sẽ bao gồm các chức năng như tìm kiếm các ngọn núi theo tên, vị trí và giới thiệu các ngọn núi chưa được biết đến. Trang riêng của từng ngọn núi cung cấp thông tin cơ bản bao gồm độ cao, nhiệt độ, tuyến đường và vị trí. Bạn cũng có thể tìm thấy ảnh, video và đánh giá của người dùng. 

Trang web chú trọng thiết kế với phong cách đơn giản và tối ưu hóa để xem thông tin dễ dàng và trực quan hơn.

Biên tập: Thao Lee

Tác giả: Munseong Yeom và Seongmin LEE

Hình trong bài (4)
Chia sẻ trên: