chilaxu chilaxu - i-Gallery

Khi máy ảnh tự chụp selfie chính mình!

Với dự án Camera Selfies, nhiếp ảnh gia người Đức J. Flynn Newton đã dấy lên trào lưu Selfie để gợi nhắc về nguồn gốc của nghệ thuật nhiếp ảnh.

“Sẽ trông ra sao nếu những chiếc máy ảnh cổ điển tự chụp selfie chính mình… trên phông nền hoa văn đương đại?”.

Ngày nay, nhiếp ảnh không còn quá đặc biệt nữa. Điện thoại chúng ta chứa đầy những tấm hình chụp vội mà ta không còn thời gian để ngồi lại ngắm nghía, hay việc chụp một bức ảnh cũng chẳng còn là thứ gì quá vi diệu cho cam. Thế nhưng bạn có biết, thời kỳ trước, nhiếp ảnh luôn mang sắc thái riêng, thứ mà nó đã dần đánh mất vào thời đại kỹ thuật số.

Bằng cách sử dụng những chiếc máy cổ, J. Flynn Newton mong rằng có thể bảo tồn được sự đặc sắc của loại hình nghệ thuật này, và làm sống dậy những chiếc máy. “Tôi muốn mang đến cho mọi người ‘chân dung’ thật gần gũi của từng chiếc máy ảnh, để khi ngắm nhìn chúng, ta có thể cảm nhận ‘tính cách riêng’ hiện diện trong những cỗ máy tưởng chừng như vô tri vô giác “.

J. Flynn Newton bắt đầu nhiếp ảnh từ năm 6 tuổi với một chiếc máy Agfa Silette mà anh mang theo suốt ngày. Hiện nay anh đang sống tại Đức và làm thiết kế trong agency của mình.

Nguồn: Fubiz

Hình trong bài (9)