Công bố logo kỉ niệm 50 năm Disney World thiên đường cổ tích

Logo kỷ niệm 50 năm của Walt Disney World trông thật lung linh, nhưng có thể nó còn ẩn chứa một vài chi tiết thú vị khác bên trong, cùng tìm hiểu nhé.

Image result for 50th anniversary of walt disney world
Khu nghỉ dưỡng Walt Disney World ở Orlando, Florida, là công viên thứ hai do Walt Disney xây dựng. Thế giới Disney này là vùng đất đầy màu sắc, khiến những đứa trẻ luôn bận rộn và hạnh phúc.

Được mở cửa từ năm 1971, Walt Disney World nằm ở Orlando, Florida, Mỹ – không chỉ là công viên lớn nhất của Disney mà còn là công viên giải trí lớn nhất thế giới. Với diện tích 25.000 mẫu đất trên Floridian, Walt Disney World rộng gấp 2 lần Manhattan và lớn gấp 150 lần Disneyland ở California. Nơi đây thực sự là một vũ trụ riêng gồm 4 công viên, 2 công viên nước, một số sân golf và hơn 25 chỗ ở – tất cả đều được quản lý bởi không ai khác ngoài Chuột Mickey.

Năm 2021 sắp tới đây sẽ đánh dấu kỷ niệm 50 năm của Walt Disney World, các kế hoạch đang được chuẩn bị chu đáo cho lễ kỷ niệm kỳ diệu nhất thế giới này. Cùng với việc tổ chức nhiều bữa tiệc, Walt Disney hiện đã tiết lộ một thiết kế logo hoàn toàn mới để kỷ niệm cột mốc trọng đại của hãng.

‘Phép màu’ rõ ràng là yếu tố chủ chốt mà Disney muốn mang vào thiết kế, và thật không nghi ngờ gì khi nói chiếc logo mới hoàn toàn phù hợp với sự kiện sắp diễn ra. Mang màu sắc cầu vồng lấp lánh trong hình bóng quen thuộc của lâu đài Lọ Lem, logo có số 50 được thể hiện âm bản cùng dòng chữ ‘The World’s Most Magical Celebration’ (tạm dịch: Lễ kỉ niệm của vùng đất huyền diệu nhất thế giới) đặt gọn ghẽ bên dưới. Còn một chi tiết khác đầy ẩn ý nằm ở số ‘0’ và một nửa số ‘5’; nếu bạn nghiêng đầu nhìn kĩ hơn, số “0” này dường như tròn hơn mức cần thiết và thật khó để không liên tưởng đến chiếc tai chuột Mickey huyền thoại.

Tuy mang nét hiện đại, logo mới vẫn tạo cho người xem cảm giác cổ xưa, phần lớn là do lâu đài đã rời khỏi phong cách 3D và có chút tương đồng với thiết kế logo phiên bản năm 1995 (cũng là thiết kế logo nổi tiếng nhất của Disney). Đây quả thực là mối liên kết đẹp đẽ khi mang lại cho logo cảm giác hoài cổ nhưng vẫn rất đương thời.

Logo Walt Disney phiên bản 1995

Như mọi khi, phiên bản mới của chiếc logo này vẫn nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, một số bày tỏ niềm yêu thích với phiên bản logo mới này:

Tài khoản có tên Taylor Lawton: “Tôi phải thừa nhận rằng tôi rất thích thiết kế logo cho Lễ kỷ niệm 50 năm của Walt Disney. Nó thật sự tỏa sáng.”
Tài khoản Christopher Saitta: “Logo kỷ niệm 50 năm của Walt Disney World đã được công bố và nó trông thật tuyệt vời !!!!”

Trong khi đó, một số khác thì vẫn chưa thực sự được thuyết phục:

https://twitter.com/jimvujo/status/1166039533672120326?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1166039533672120326&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.creativebloq.com%2Fnews%2Fwalt-disney-world-50-logo
Tài khoản Jim Vujovich: Hmmm…trông như logo của các ủy ban ấy nhờ.

Dù thích hay không thì cũng không thể phủ nhận một điều rằng chiếc logo mang trong mình nét cuốn hút nhất định, thật vậy hay ta chỉ đang bị quyến rũ bởi “phép màu” của vùng đất huyền diệu cổ xưa?

Tác giả: Kerrie Hughes 

Nguồn: Creativebloq

Cùng tác giả

#Tag

kỷ niệm 50 năm Lâu đài Lọ Lem logo mới tai chuột Mickey Walt Disney Walt Disney 1995

iDesign Must-try

Từ lá thư từ chối họa sĩ nữ của Walt Disney cho đến vị trí của phụ nữ trong ngành nghệ thuật
Từ lá thư từ chối họa sĩ nữ của Walt Disney cho đến vị trí của phụ nữ trong ngành nghệ thuật
Câu chuyện đằng sau việc nữ giới luôn bị lép vế trong ngành công nghiệp phim hoạt hình.
Sleeping Beauty: Từ đột phá nghệ thuật đến câu chuyện hậu cảnh đầy tranh cãi
Sleeping Beauty: Từ đột phá nghệ thuật đến câu chuyện hậu cảnh đầy tranh cãi
Sleeping Beauty (Công chúa ngủ trong rừng) là phim dài thứ 16 của Walt Disney Studio. Tác phẩm được công chiếu vào ngày 29/11/1959 và là một trong những bộ…
100 phân đoạn phim góp phần định hình nền công nghiệp hoạt họa (Phần 2)
100 phân đoạn phim góp phần định hình nền công nghiệp hoạt họa (Phần 2)
Danh sách trong bài viết này được xếp theo thứ tự thời gian, chọn lựa bởi các cây bút của trang Vulture với sự cố vấn của các chuyên gia…
Intel đã có phiên bản logo mới sau 14 năm
Intel đã có phiên bản logo mới sau 14 năm
Đây là logo thứ ba kể từ năm 1968. Intel là một tập đoàn được thành lập năm 1968 tại California, Hoa Kỳ. Nơi đây chuyên sản xuất các sản…
Ai cũng cần hài hước vì cuộc đời thật rắc rối: Carl Barks - Người tượng hình chú vịt trứ danh nhà Disney
Ai cũng cần hài hước vì cuộc đời thật rắc rối: Carl Barks - Người tượng hình chú vịt trứ danh nhà Disney
Trong những ngày đầu tiên của truyện tranh nhà chuột Disney, các cây bút viết và vẽ đều làm việc ẩn danh, với tất cả các câu chuyện được ký…
Nghệ sĩ ăn mừng sinh nhật lần 90 của chuột Mickey bằng nhiều tác phẩm ngộ nghĩnh
Nghệ sĩ ăn mừng sinh nhật lần 90 của chuột Mickey bằng nhiều tác phẩm ngộ nghĩnh
Bạn đã từng nghe qua trò chơi nổi tiếng mang tên “Hidden Mickeys” hay “Mickey trốn tìm” chưa? Được sáng tạo bởi chính ngài Walt Disney, trò chơi sẽ đặt…