Đáo Đáo - Graphic Design

Adobe Illustrator cập bến iPad vào 21 tháng 10

Adobe Illustrator trên iPad giờ đây đã cho phép “đặt hàng trước” trên App Store với thời điểm ra mắt dự kiến là ngày 21 tháng 10 năm 2020.

Adobe đã lên kế hoạch đem phần mềm vẽ minh họa vector phổ biến của mình lên iPad từ trước, vấn đề chỉ là thời điểm “khi nào” mà thôi.

Theo lịch niêm yết trên App Store, ngày ra mắt là 21 tháng 10 năm 2020. Nó sẽ ra mắt vào ngày thứ hai của Adobe MAX, một hội nghị sáng tạo ảo kéo dài 3 ngày với chủ đề liên quan đến mọi sản phẩm của Adobe.

Trong khi thông báo là “đặt hàng trước”, người dùng cần lưu ý rằng mọi người sẽ không thể mua bản phần mềm độc lập. Tương tự như các sản phẩm của Adobe, Illustrator hỗ trợ mua gói đăng kí. Đối tượng đăng kí gói dịch vụ quản lý phần mềm Creative Cloud của Adobe sẽ trả khoảng 1.2 triệu đồng hàng tháng, cho phép truy cập tất cả các sản phẩm của Adobe trên máy tính bàn lẫn di động.

Giá bán đơn lẻ có thể có vào ngày ra mắt. Adobe đã cho phép thực hiện mua sắm tích hợp trong ứng dụng đối với các ứng dụng trên iPad như Adobe Photoshop và Adobe Fresco. Tuy nhiên hiện tại chưa có thông tin gì liên quan đến chuyện giá cả này.

Vào tháng 3, Adobe đã mời riêng các nghệ sĩ và nhà thiết kế để thử nghiệm Adobe Illustrator trên iPad. Trước đó họ đã thông báo kế hoạch mang chương trình này lên iPad ở tháng 11 năm 2020, ngay sau thời điểm ra mắt phần mềm Photoshop dành cho iPad.

Tác giả: Amber Neely
Người dịch: Đáo
Nguồn: Appleinsider

Hình trong bài (2)