50 bộ phông chữ hiện đại và thời thượng cho mọi thiết kế (Phần 2)


Nếu bạn đang tìm một bộ phông chữ với chút phá cách, hãy cân nhắc những sản phẩm hiện đại dưới đây để áp dụng cho thiết kế của mình.

Đây là bộ sưu tập các phông chữ bóng bẩy, chuẩn mực, mang tính linh hoạt cao và sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi loại hình thiết kế hiện đại, từ trang web đến sản phẩm in ấn.

Chúng tôi cũng hi vọng bạn hiểu được tính “miễn phí” khi nói đến phông chữ và typography là gì. Đôi khi, những nhà thiết kế con chữ cho phép người dùng sử dụng phông chữ của họ miễn phí với mục đích cá nhân và thương mại. Một vài người chỉ cho phép sử dụng miễn phí với mục đích cá nhân và những người khác lại yêu cầu bạn mua bản quyền để được sử dụng phiên bản đầy đủ của sản phẩm. Những phông chữ hiện đại dưới đây sẽ khác nhau ở điểm này, do đó bạn nên chắc rằng mình đã xem qua ghi chú của nhà thiết kế trước khi sử dụng sản phẩm của họ.


Calibre

Calibre là lựa chọn thích hợp cho logo và các dự án sáng tạo con chữ – một phông chữ với các chi tiết được kéo dài thú vị, là vũ khí phải có trong hành trình làm việc của bạn.

Tải về tại đây.


Forma

Mềm mại và tròn trịa, chắc chắn và thanh tú, Forma là bộ phông chữ phù hợp cho các thiết kế màu sắc độc đáo. Kí tự “g” và “y” có phần phân biệt độc đáo ở descender, khiến bộ chữ cái trở nên đặc biệt. Đây chính là những chi tiết khiến bộ phông chữ này nổi bật với người dùng.

Tải về tại đây.


Gilroy

Hiện đại, chắc chắn và hoàn hảo, Gilroy là lựa chọn tuyệt vời cho mọi thiết kế phong cách gọn gàng. Đây là bộ phông chữ in hoa tuyệt đẹp giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm thiết kế phù hợp.

Tải về tại đây.


Potra

Thiết kế hiện đại mang dáng dấp vị lai từ Alejo Bergman có nhiều tiềm năng ứng dụng cho nhiều loại hình thiết kế. Với đường nét kép và chi tiết chấm tròn, các kí tự trông như ở thể 3 chiều trừu tượng. Potra là lựa chọn tuyệt vời cho các thiết kế kiểu ngân hà, đồng thời thích hợp với đồ họa nổi bật và ấn tượng.

Tải về tại đây.


Orkney

Bóng bẩy và tinh tế, phông chữ hiện đại này là sản phẩm vô cùng tuyệt vời. Orkney thích hợp cho các thiết kế hiện đại, từ tài liệu kinh doanh đến trang web tối giản. Những đường thẳng gọn gàng và góc cạnh chỉn chu là yếu tố khiến bộ phông chữ dễ dàng ứng dụng và là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều dự án.

Tải về tại đây.


Kohmar

Kohmar là bộ phông chữ mạnh mẽ và hiện đại, kết hợp sự tinh tế và vui tươi. Là lựa chọn lý tưởng cho thiết kế tờ bướm, biểu ngữ và các sản phẩm in ấn, phông chữ này thích hợp cho các tiêu đề và dòng đầu mục, thu hút mọi ánh nhìn bằng các chi tiết đậm nét.

Tải về tại đây.


Nordic

Bộ phông chữ này có 2 phiên bản với 3 mức độ đậm nhạt khác nhau. Nhà thiết kế Yana Bereziner đã tạo ra một phông chữ hiện đại tuyệt đẹp với những đường nét thú vị. Với 2 phong cách riêng biệt và 3 mức độ đậm khác nhau, đây sẽ là thiết kế phù hợp với mọi dự án sáng tạo.

Tải về tại đây.


Peace Sans

Các kí tự đầy đặn trong bộ phông chữ này có độ đậm vừa phải, thích hợp cho các thiết kế mạnh mẽ. Peace Sans có phần glyph phù hợp với đa số ngôn ngữ, bao gồm tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Nga, vâng vâng. Phông chữ này thích hợp trong đồ họa chứa các trích dẫn trên phương tiện truyền thông, tiêu đề và biểu ngữ trang web.

Tải về tại đây.


Anurati

Phông chữ hiện đại và mang dáng dấp vị lai như Anurati là thiết kế độc đáo và trường tồn. Bộ phông chữ này ứng dụng không gian âm khéo léo, tạo nên bố cục hoàn hảo và bắt mắt. Nếu được kết hợp với khung nền thích hợp thì cả hai sẽ tạo nên những thiết kế vô cùng ấn tượng.

Tải về tại đây.


Heading

Được thiết kế bởi tổ chức Zetafonts, thiết kế này được cập nhật với 9 mức độ đậm nhạt và 8 phiên bản về chiều rộng kèm theo in nghiêng. Đây là phông chữ hiện đại linh hoạt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bạn có thể tải miễn phí một vài phiên bản ở đường link phía dưới và bản đầy đủ yêu cầu người dùng trả thêm phí. Đây thật sự là một sản phẩm đáng đồng tiền.

Tải về tại đây.


Sonder

Đây là một phông chữ in hoa hiện đại dành cho bạn. Sonder có 2 phiên bản sans serif và slab serif, ngoài ra còn có phong cách bình thường và cứng cáp. Đây là thiết kế tuyệt vời cho logo và quảng cáo.

Tải về tại đây.


Body

Đây là một họ phông chữ cực đẹp khác được thiết kế bởi Zetafonts. Với các hình dáng đặc biệt, bằng phẳng và các phiên bản đậm nhạt khác nhau, Body là một family font đa dạng, thích hợp với nhiều dự án.

Tải về tại đây.


Abyssopelagic

Lấy cảm hứng từ đại dương, phông chữ này được thiết kế với cách khoảng rộng rãi giữa các kí tự. Thiết kế mỏng này ứng dụng không gian triệt để và các đường crosslines tạo cảm giác chuyển động tài tình.

Tải về tại đây.


Aquatico

Đây lại là một thiết kế lấy cảm hứng từ môi trường đại dương sâu thẳm. Aquatico tròn trịa, cứng cáp và mang nhiều bất ngờ. Nhà thiết kế Andrew Herndon thêm nhiều chi tiết và biến thể kí tự đặc biệt để bạn có thể biến hóa đa dạng trong bố cục khi thiết kế.

Tải về tại đây.


Ykar

Mang dáng dấp vị lai và tinh thần phá cách, Ykar là một phông chữ bạn có thể yêu mến mà không biết lý do vì sao. Mỗi kí tự có một phong cách riêng biệt. Thiết kế này hỗ trợ chữ in hoa lẫn chữ thường, tuy nhiên dạng chữ in hoa có hai phiên bản khác nhau, một phiên bản có phần đặc biệt và nổi trội hơn cái còn lại.

Tải về tại đây.


Codec

Codec có hai phiên bản: lạnh lẽo và ấm nóng với 9 độ đậm nhạt và 2 logo khác nhau. Tổ chức Zetafonts không bao giờ thôi khiến người dùng ấn tượng với sản phẩm hệ thống và họ phông chữ, đây thật sự là một giải pháp hữu hiệu cho bất kì nhà thiết kế nào.

Tải về tại đây.


Lieben

Phông chữ hiện đại và lộng lẫy này hội tụ đủ các yếu tố vui nhộn và trẻ trung. Với các đường nét, chấm tròn và ngôi sao, các kí tự đều mang một sắc thái và cá tính riêng biệt. Thiết kế hỗ trợ kí tự in hoa và chữ thường, con số, glyph và một số nhân tố đặc biệt. Nhà thiết kế Argentine,Yai Salinas, đã thật sự tạo nên khác biệt với thiết kế phông chữ Lieben.

Tải về tại đây.


Minimalust

Phông chữ tối giản với các góc tròn và đường cung mềm mại có tính ứng dụng cao và tạo cảm giác dễ thở với phần ngăn cách giữa các kí tự rộng. Là một lựa chọn tuyệt vời cho logo, tiêu đề và tựa đề, Minimalust thích hợp với các đồ họa phương tiện truyền thông, đặc biệt là Instagram.

Tải về tại đây.


Liquido

Phông chữ cô đặc này có 2 phiên bản: bình thường và linh hoạt. Phiên bản bình thường có những chi tiết góc cạnh đặc biệt được kéo dài khiến cả bộ trở nên khác lạ hơn so với thiết kế cùng loại. Phong cách linh hoạt có điểm nhấn ở trung tâm kí tự khiến chúng trông như đang di chuyển. Kết hợp hai phong cách này sẽ tạo nên những bố cục thú vị.

Tải về tại đây.


Facon

Phông chữ hiện đại này được thiết kế với các chi tiết chuyển động không ngừng tựa như năng lượng chảy qua các kí tự liên tục. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho logo, tiêu đề ngắn với màu sắc tươi sáng nổi bật trên nền khiến hiệu ứng được tỏa sáng.

Tải về tại đây.


Ufo Nest

Phông chữ hiện đại này là một trong những thiết kế sáng tạo nhất hiện tại. Ufo Nest, lấy cảm hứng từ những vòng bán nguyệt trên khắp thế giới. Những đường nét này được trau chuốt kĩ lưỡng và hình vòng cung cứng cáp cho người dùng cảm giác nghệ thuật đến từ ngoài hành tinh. Phông chữ này có thể không mang tính linh hoạt cao nhưng cho cảm giác rất vui tươi.

Tải về tại đây.


Elppa

Những hình dạng cơ bản của phông chữ hiện đại này lấy cơ sở từ hình chữ nhật và hình vuông. Các kí tự thường hình vuông và bằng một nửa các kí tự in hoa. Các góc cạnh được bo tròn để khiến thiết kế được mềm mại, các đường nét thanh mảnh sẽ khiến bố cục nhẹ nhàng và độc đáo.

Tải về tại đây.


Blanka

Blanka là một phông chữ hiện đại mang dáng dấp vị lai mạnh mẽ. Các kí tự theo phong cách tối giản và được lược bỏ một số phần, khi kết hợp sẽ tạo ra một bố cục thú vị. Đây là một lựa chọn tốt cho thiết kế logo, tựa đề ngắn và các tiêu đề. Ngoài ra nó còn thích hợp cho các trích dẫn trên bưu thiếp và sticker.

Tải về tại đây.


Quantum

Phông chữ in hoa hiện đại này có chút yếu tố vị lai với đường gạch chéo xuyên qua trọng tâm. Những góc cạnh rộng kết hợp với hình dạng ngắn khiến Quantum trở thành lựa chọn lý tưởng cho logo và sản phẩm liên quan đến công nghệ và khoa học.

Tải về tại đây.


Metrica

Metrica là một phông chữ hiện đại phá cách với những đường nét đôi và góc cạnh bất ngờ. Mỗi kí tự có thiết kế riêng biệt khiến cả bộ phông chữ trở nên dị thường. Thiết kế này có tiềm năng ứng dụng cho logo của doanh nghiệp kĩ thuật và sáng tạo.

Tải về tại đây.


Ministry

Phông chữ khắn khít như Ministry thích hợp trên các phương tiện truyền thông xã hội và bố cục typography. Phần đỉnh và mối liên kết táo bạo khiến chúng trở nên thật đặc biệt.

Hãy đăng tải phông chữ của bạn lên để tạo brochure, tờ bướm và các ấn phẩm in ấn khác. Bản dùng thử.

Tải về tại đây.


Spacema

Cuối cùng nhưng cũng hay ho không kém, phông chữ hiện đại với phong cách riêng, Spacema lấy cạnh bên phải kí tự làm chuẩn trong khi cạnh còn lại được cắt gọn theo hình vòng cung nhỏ. Khoảng trống bên trong các kí tự được căn chỉnh hợp lý, khiến phông chữ cứng cáp và thu hút hơn.

Tải về tại đây.

Tác giả: Payman Taei
Người dịch: Đáo
Nguồn: Medium

Cùng tác giả

#Tag

design font chữ

iDesign Must-try

Khám phá điểm đến sáng tạo của Tháng 5 tại Triển lãm sinh viên Monster Lab 2023|Monster-pieces Exhibition
Khám phá điểm đến sáng tạo của Tháng 5 tại Triển lãm sinh viên Monster Lab 2023|Monster-pieces Exhibition
Với mục tiêu giới thiệu đến đông đảo công chúng nói chúng và cộng đồng học & làm nghệ thuật nói riêng về một hang ổ của nhà thiết kế…
Hiếu Vũ: Âm nhạc & sự chuyển động, khoảnh khắc chủ chốt cho câu chuyện
Hiếu Vũ: Âm nhạc & sự chuyển động, khoảnh khắc chủ chốt cho câu chuyện
Những chuyển động sáng tạo của vật thể được Hiếu Vũ lấy cảm hứng từ đời thường, đặc biệt là về âm nhạc. Tiếp sau đó là khoảnh khắc chủ…
Tại sao Vaporwave được coi là xu hướng thiết kế năm 2023
Tại sao Vaporwave được coi là xu hướng thiết kế năm 2023
 Vaporwave là phong trào nghệ thuật kỹ thuật số đang khuấy động nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, thiết kế, thời trang, video và hơn thế nữa. Trong bài viết…
Cheryl Vo: ‘Trước khi thiết kế, mình luôn hỏi tại sao?’
Cheryl Vo: ‘Trước khi thiết kế, mình luôn hỏi tại sao?’
Tính khái niệm trong Design Decisions (tạm dịch: Quyết định thiết kế) của một thiết kế hay là hành trình những cảm xúc Cheryl Vo sẽ được mở khóa từ…
Đạt Đỗ và bộ chữ Việt - ‘Mình lấy chất liệu như thế nào, thể hiện điều đó ra sao?’
Đạt Đỗ và bộ chữ Việt - ‘Mình lấy chất liệu như thế nào, thể hiện điều đó ra sao?’
“Tới hiện tại mình vẫn không nhận bản thân là nhà thiết kế con chữ, mình chỉ tự nhận là người truyền cảm hứng dựa trên các câu chuyện về…
Thiết kế đồ hoạ là Nghệ thuật
Thiết kế đồ hoạ là Nghệ thuật
Chúng ta đã cùng tìm hiểu đâu là những điểm khác nhau nhằm phân biệt giữa Nghệ thuật và Thiết kế. Nhưng xét cho cùng, Thiết kế có được coi…