Long Hwarang Long Hwarang - Eco-Art

Ngắm nghía mẫu xà phòng không bao bì: Độc, sang & #zerowaste

Các sản phẩm vệ sinh như dầu gội chủ yếu được sản xuất hàng loạt và đóng gói bằng nhựa với chi phí khá thấp. Bao bì của dòng sản phẩm này thường có tuổi thọ ngắn, chỉ khoảng 1-2 tháng. Người ta ước tính rằng trong suốt cuộc đời, một người sử dụng khoảng 800 chai dầu gội, hầu hết trong số đó sẽ là rác thải gây ô nhiễm môi trường phải mất hàng ngàn năm để phân hủy. Tuy nhiên, sản phẩm sáng tạo của Mi Zhou là các sản phẩm #noplastic hoàn toàn làm từ xà phòng, kể cả… bao bì.

Xà phòng soapack của Zhou là một thương hiệu bền vững sử dụng xà phòng làm nguyên liệu để đóng gói dầu gội và các sản phẩm vệ sinh khác. Để làm như vậy, nhà thiết kế cố gắng tạo nên xu hướng thiết kế bao bì tương lai bằng cách giảm thiểu việc sử dụng nhựa, vì bản thân bao bì có thể được dùng như xà phòng, hoàn toàn không để lại dư lượng nhựa sau khi sử dụng.

Các thiết kế đầy màu sắc của Zhou dùng tông màu pastel – gradient tượng trưng cho bong bóng xà phòng, cộng với vẻ mềm mại, mờ ảo của các khối tròn khiến chúng có vẻ ngoài bắt mắt ấn tượng. Một số sản phẩm có tạo hình giống như chai nước hoa cổ điển, đem lại cảm giác sang trọng nhất định.

Mi Zhou hiện đang là sinh viên du học sau đại học tại Central Sans Martins. Đây là tác phẩm đầu tiên cho dự án thiết kế về chất liệu lạ của anh. Cùng xem thêm những hình ảnh của sản phẩm độc đáo này.

Người dịch: Long Hwarang
Nguồn: designboom

Hình trong bài (8)