Bất ngờ khi cà chua, xúc xích, sushi, đùi gà bằng túi nhựa xuất hiện tại New York

Một cửa hàng thực phẩm giả lập độc đáo sắp được khai trương tại Quảng trường New York (Mỹ) mang tên The Plastic Bag Store. Tại đây, những thực phẩm hàng ngày như cà chua, chuối, thịt gà, xúc xích, bánh mì, kẹo, bánh ngọt… được trưng bày bắt mắt và đầy đủ như trong một siêu thị đích thực.

Gian hàng rau củ được tái chế từ rác thải nhựa tại The Plastic Bag Store.
Ảnh chụp bởi Maria Baranova Suzuki.

Nữ nghệ sĩ Robin Frohardt bắt tay cùng diễn đàn nghệ thuật lớn nhất New York Times Square Arts xây dựng một cửa hàng thực phẩm giả lập bằng túi nhựa The Plastic Bag Store và dự định khai trương trong mùa hè này. Với ý tưởng độc đáo và sự tỉ mỉ đặt vào từng sản phẩm, Robin Frohardt và Times Square Arts mong muốn truyền tải được thông điệp tích cực về hạn chế sử dụng túi nilong, bảo vệ môi trường của cộng đồng và bảo vệ sức khỏe của cá nhân mỗi người.

“The Plastic Bag Store là một trải nghiệm trực quan phong phú, bao gồm thị giác và xúc giác. Thông qua dự án này, chúng tôi muốn nhấn mạnh về sự tồn tại và các tác hại gần như vĩnh cửu của chất liệu nhựa và các vật liệu dùng một lần. Mọi người thường nghĩ khi vứt chúng đi là chúng sẽ biến mất, nhưng thực tế chúng vẫn tồn tại và gây hại đến hàng ngàn năm sau.”, Robin Frohardt chia sẻ.

Nguyên vật liệu để chế tác ra những tác phẩm sáng tạo này đến từ túi nilong, chai nhựa, hộp nhựa bị vứt trên khắp các đường phố ở New York. Cụ thể hơn, sản phẩm quả cà chua được tạo nên từ những túi bóng màu cam và mảnh nhựa màu xanh lá, hay quả việt quất được tạo thành từ những cuộn nhựa màu xanh dương sau khi vo tròn lại. Những sản phẩm độc đáo khác như salad trộn, cupcake, bánh kem, ngũ cốc cũng được tạo ra theo cách này.

Ngoài ra, Robin Frohardt còn giới thiệu một số đặc sản của cửa hàng như Sushi kiểu Nhật được tạo hình bắt mắt từ những túi nilong nhựa màu đen, trắng và xanh lá, hay Vỉ xúc xích xông khói được thiết kế chi tiết đến tận những đường vân mỡ chạy dọc bên trên.

Những cuộn sushi kiểu Nhật được Robin Frohardt tạo hình bắt mắt từ những túi ni-long nhựa màu đen, trắng và xanh lá
Xúc xích xông khói tại The Plastic Bag Store được tái chế từ túi nilong hồng và nâu
Những chiếc đùi gà với kích thước theo tỉ lệ 1:1 là một trong những sản phẩm chủ đạo được trưng bày tại quầy đông lạnh của The Plastic Bag Store

Bên cạnh việc tham quan và mua sắm, vào buổi tối, khách hàng còn được xem các vở kich múa rối được biên soạn và thực hiện bởi chính chủ nhân của cửa hàng, Robin Frohardt. Nội dung các vở kịch xoay quanh chủ đề thế hệ tương lai phải gánh chịu những hậu quả như thế nào nếu chúng ta tiếp tục thải khối lượng lớn rác thải nhựa như ngày nay. Hình ảnh thường thấy trong các vở kịch của Robin Frohardt là những chiếc thùng ngập ngụa rác thải được đặt bên vệ đường hay thậm chí là ở cả dưới đáy đại dương, trên nền băng Bắc cực.

The Plastic Bag Store sẽ mở cửa miễn phí cho công chúng tại New York trước khi lưu diễn trên toàn quốc và thế giới.

Hình ảnh phía trước cửa hàng The Plastic Bag Store được chụp bởi Robin Frohardt

Robin Frohardt, sống ở Brooklyn, là một nhà thiết kế, đạo diễn từng đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực kịch rối. Các vở kịch của cô được New York Times ca ngợi và công chúng đón nhận, trong đó có tác phẩm “The Pigeoning” từng được lưu diễn trong và ngoài nước, đồng thời còn được dịch sang tiếng Đức, Hy Lạp, Ả Rập và Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2016, cô đã nhận được giải thưởng Creative Capital Award cho ý tưởng dự án The Plastic Bag Store.

Tổng hợp: Thùy Vân

Cùng tác giả

iDesign Must-try

Lưu giữ vẻ đẹp của Quà Tết Việt với dự án ‘Tết Lòng Vòng’
Lưu giữ vẻ đẹp của Quà Tết Việt với dự án ‘Tết Lòng Vòng’
Xuất phát từ mong muốn giữ trọn ý nghĩa của những món quà Tết trong văn hóa Việt Nam
Top 10 bao bì đóng gói ‘đáng chú ý’ của đầu năm 2021
Top 10 bao bì đóng gói ‘đáng chú ý’ của đầu năm 2021
Một thiết kế bao bì độc đáo và hấp dẫn là điều đầu tiên thu hút sự quan tâm cũng như chú ý của người tiêu dùng
Hãy để sự sáng tạo của bạn thoả sức ‘tung bay’ với bộ sưu tập LEGO thực vật hoàn toàn mới
Hãy để sự sáng tạo của bạn thoả sức ‘tung bay’ với bộ sưu tập LEGO thực vật hoàn toàn mới
Được gọi là bộ sưu tập LEGO thực vật, các bộ sưu tập mới này bao gồm một bó hoa LEGO và một cây bonsai LEGO
Chu du cùng màu chàm - sợi chỉ xanh kết nối văn hóa nhân loại
Chu du cùng màu chàm - sợi chỉ xanh kết nối văn hóa nhân loại
Những kỹ thuật tạo ra và ứng dụng màu chàm rất đa dạng, được phát triển qua quá trình lịch sử tại những nền văn hoá khác nhau. Như có…
Tômtex - Sản phẩm da làm từ vỏ hải sản và bã cà phê của Uyên Trần
Tômtex - Sản phẩm da làm từ vỏ hải sản và bã cà phê của Uyên Trần
Uyên Trần là nhà thiết kế vật liệu dệt gốc Việt Nam và hiện có trụ sở tại New York với mục tiêu thiết lập một hệ thống hoàn chỉnh…
Những eco-lodge và eco-resort của Việt Nam: Xinh, xanh và sang
Những eco-lodge và eco-resort của Việt Nam: Xinh, xanh và sang
Cách đây không lâu, một khách sạn được cho là sang trọng khi có đèn chùm pha lê, nội thất mạ vàng và những hàng cột cẩm thạch. Ngày nay,…