chilaxu chilaxu - Eco-Art

Cửa hàng mắt kính được ốp từ nhựa phế liệu tái chế

Thương hiệu mắt kính Ace & Tate đã ốp tường bên trong một cửa hàng tại Antwerp bằng loại gạch làm từ hàng loạt vụn nhựa tái chế lấy từ một công ty khởi nghiệp địa phương Plasticiet.

Ace & Tate kết hợp với một công ty vật liệu bền vững Plasticiet để trang hoàng cho cửa hàng tại Bỉ của mình như một phần nỗ lực trong quá trình chuyển đổi để trở nên bền vững hơn.

Thương hiệu đã hứa sẽ giảm thiểu tối đa dấu chân carbon vào năm 2030, và vào cuối năm nay, tất cả các loại kính của họ sẽ được làm từ 100% acetate sinh học – một loại acetate tái chế được kết hợp với một loại chất dẻo gốc thực vật thay vì gốc dầu mỏ.

Plasticiet, được thành lập bởi các nhà thiết kế Marten van MiddelkoopJoost Dingemans, đã thu thập rất nhiều phế liệu nhựa và biến chúng thành những tấm vật liệu trông giống như những miếng đá thường như cẩm thạch hoặc granite.

Với cửa hàng của Ace & Tate tại Antwerp, các nhà thiết kế đã tạo ra một hiệu ứng đẹp mắt với những phiến đá mang những viên nhựa màu sắc của đỏ, vàng, lam và lục.

“Nhựa tái chế chúng tôi sử dụng là poly etylen, một vật liệu rất phổ biến thường được sử dụng trong các máy công nghiệp và xây dựng, cũng như các đồ gia dụng như bao bì đựng thức ăn, đồ bếp và đồ chơi”, Dingemans kể.

Nào hãy cùng chiêm ngưỡng cửa hàng của họ nhé!

Nguồn: Dezeen

Hình trong bài (4)