loading

The Vagabond Saigon - Dành cho kẻ sành ăn yêu nghệ thuật

Dù bạn không phải là một kẻ hảo ngọt, có lẽ bạn cũng sẽ phải ngoái nhìn những chiếc bánh xinh đẹp này dù chỉ vài giây, bởi chúng được tạo ra từ tình yêu nghệ thuật, cái đẹp và sự tỉ mỉ.

The Vagabond là tiệm bánh ngọt nổi tiếng tại Sài Gòn với những loại bánh tươi quyện cùng hương vị tròn đầy đẹp mắt, được thực hiện hoàn toàn thủ công bởi một người đầu bếp yêu nghề giấu mặt:

“Vagabond là một chỗ nhỏ của một bếp trưởng, một studio nhỏ và photographer, cùng một nhân viên phụ bếp nhỏ con và một nhân viên giao hàng.”

idesign vagabond 01a

Bánh của tiệm được làm từ nguyên liệu ngoại nhập chất lượng, trang trí tỉ mỉ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt.

Điều tạo nên thương hiệu cho The Vagabond chính là phần nguyên liệu hảo hạng nhập từ nước ngoài. Bạn sẽ được thưởng thức những trái cherry tươi mọng từ Mỹ trong chiếc bánh Cerisier, hay vị chua nhẹ thơm của dâu Hàn Quốc từ bánh Fraisier, Matcha tiramisu mousse thì béo thơm với phô mai Ý cùng matcha nổi tiếng của Nhật. Và đặt biệt, một chút hồng của Cranberry cùng vị Whiskey nồng nàn của chiếc bánh Irish lady sẽ khiến bạn phát nghiện. Có thể nói, The Vagabond mang lại cho khách hàng cơ hội trải nghiệm những hương vị bánh ngọt tinh tế từ những đất nước khác nhau.

idesign vagabond 08 idesign vagabond 11 idesign vagabond 10 idesign vagabond 09

Các loại bánh sẽ được phục vụ tuỳ thời điểm, bởi hương vị của bánh đến từ trái cây theo mùa và tiệm chỉ nhập vào đúng thời điểm để đảm bảo độ ngon hương vị và chất lượng. Vì thế, đừng phàn nàn về giá thành tại The Vagabond cao hơn mặt bằng chung, bởi vì chất lượng luôn đi kèm cùng giá trị.

idesign vagabond 05a

Một điều đặc biệt nữa ở tiệm bánh The Vagabond có lẽ là người chủ với tình yêu bếp mãnh liệt. Anh chia sẻ dù đã từng được mời phỏng vấn rất nhiều, nhưng lại từ chối hết lần này đến lần khác vì sợ nếu lên mặt báo, sẽ có nhiều người biết đến tiệm bánh và mình không thể nào làm xuể hết các đơn đặt hàng. Mong muốn của anh là được chăm chút cho từng chiếc bánh của mình với thời gian cố định, không hơn không kém, anh không muốn hy sinh chất lượng để đạt được số lượng.

Tôi cần làm vừa đủ để bản thân mình cũng như nhân viên có thời gian để nghỉ ngơi, chứ không phải lao dốc vì kiếm tiền. Có câu “Work smarter not harder” mà. Các neurone thần kinh sáng tạo của tôi cũng cần thời gian để tái tạo để tiếp tục nghiên cứu trong sự nghiệp mà tôi đã chọn. Nấu nướng đối với tôi chẳng khác gì làm nghệ thuật cả. Mà để tiếp tục làm nghệ thuật, tôi cần cả sự sáng tạo, cần thể chất tốt và đương nhiên là cần tiền nữa.”

idesign vagabond 12 idesign vagabond 15 idesign vagabond 14 idesign vagabond 13a

Nếu bạn có ý định thử đặt bánh nơi đây, đừng chần chừ, nhưng nếu không thành, đừng vội thất vọng, hãy thử lần nữa, vì chủ tiệm vô cùng dễ thương và yêu mến khách, cũng như anh yêu bánh vậy.


Nguồn: The Vagabond Bakery

Nguồn ảnh: The Vagabond Bakery

Cùng tác giả

#Tag

bánh bếp núc chụp hình food photography foodporn hồ chí minh làm bánh nghệ thuật ngọt sài gòn tiramisu vagabond

iDesign Must-try

Sự liên hệ mật thiết giữa Kinh tế và Nghệ thuật - (Phần 2)
Sự liên hệ mật thiết giữa Kinh tế và Nghệ thuật - (Phần 2)
Trong phần tiếp theo này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về mối liên kết giữa Nghệ thuật và Sự phát triển của Xã hội, cũng như Cung…
Sự liên hệ mật thiết giữa Kinh tế và Nghệ thuật - (Phần 1)
Sự liên hệ mật thiết giữa Kinh tế và Nghệ thuật - (Phần 1)
Trong bài viết ngày hôm nay, Artplas xin gửi tới các bạn bản dịch bài nghiên cứu của tác giả Hasan Alpagu, viết về mối quan hệ giữa Kinh tế…
Khoa học Thần kinh: Cách Nghệ thuật chữa lành cho ta
Khoa học Thần kinh: Cách Nghệ thuật chữa lành cho ta
Bạn có biết rằng việc ngắm nhìn một bức họa có thể làm giảm thiểu các triệu chứng của bệnh Parkinson hoặc việc nghe nhạc giúp làm tăng cơ hội…
Thiết kế đồ hoạ là Nghệ thuật
Thiết kế đồ hoạ là Nghệ thuật
Chúng ta đã cùng tìm hiểu đâu là những điểm khác nhau nhằm phân biệt giữa Nghệ thuật và Thiết kế. Nhưng xét cho cùng, Thiết kế có được coi…
Sự khác nhau giữa Nghệ thuật và Design
Sự khác nhau giữa Nghệ thuật và Design
Điều gì giúp phân tách Nghệ thuật và Thiết kế là một câu hỏi phức tạp và được tranh luận sôi nổi bấy nay. Nghệ sĩ và designer đều tạo…
Đây có thật là Nghệ thuật?
Đây có thật là Nghệ thuật?
Hãy nghĩ tới cuộc tranh cãi không hồi kết về việc đâu mới thực sự là nghệ thuật. Đây là đề tài của không ít bài báo, triển lãm hay…