The Vagabond Saigon - Dành cho kẻ sành ăn yêu nghệ thuật

Dù bạn không phải là một kẻ hảo ngọt, có lẽ bạn cũng sẽ phải ngoái nhìn những chiếc bánh xinh đẹp này dù chỉ vài giây, bởi chúng được tạo ra từ tình yêu nghệ thuật, cái đẹp và sự tỉ mỉ.

The Vagabond là tiệm bánh ngọt nổi tiếng tại Sài Gòn với những loại bánh tươi quyện cùng hương vị tròn đầy đẹp mắt, được thực hiện hoàn toàn thủ công bởi một người đầu bếp yêu nghề giấu mặt:

“Vagabond là một chỗ nhỏ của một bếp trưởng, một studio nhỏ và photographer, cùng một nhân viên phụ bếp nhỏ con và một nhân viên giao hàng.”

idesign vagabond 01a

Bánh của tiệm được làm từ nguyên liệu ngoại nhập chất lượng, trang trí tỉ mỉ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đẹp mắt.

Điều tạo nên thương hiệu cho The Vagabond chính là phần nguyên liệu hảo hạng nhập từ nước ngoài. Bạn sẽ được thưởng thức những trái cherry tươi mọng từ Mỹ trong chiếc bánh Cerisier, hay vị chua nhẹ thơm của dâu Hàn Quốc từ bánh Fraisier, Matcha tiramisu mousse thì béo thơm với phô mai Ý cùng matcha nổi tiếng của Nhật. Và đặt biệt, một chút hồng của Cranberry cùng vị Whiskey nồng nàn của chiếc bánh Irish lady sẽ khiến bạn phát nghiện. Có thể nói, The Vagabond mang lại cho khách hàng cơ hội trải nghiệm những hương vị bánh ngọt tinh tế từ những đất nước khác nhau.

idesign vagabond 08 idesign vagabond 11 idesign vagabond 10 idesign vagabond 09

Các loại bánh sẽ được phục vụ tuỳ thời điểm, bởi hương vị của bánh đến từ trái cây theo mùa và tiệm chỉ nhập vào đúng thời điểm để đảm bảo độ ngon hương vị và chất lượng. Vì thế, đừng phàn nàn về giá thành tại The Vagabond cao hơn mặt bằng chung, bởi vì chất lượng luôn đi kèm cùng giá trị.

idesign vagabond 05a

Một điều đặc biệt nữa ở tiệm bánh The Vagabond có lẽ là người chủ với tình yêu bếp mãnh liệt. Anh chia sẻ dù đã từng được mời phỏng vấn rất nhiều, nhưng lại từ chối hết lần này đến lần khác vì sợ nếu lên mặt báo, sẽ có nhiều người biết đến tiệm bánh và mình không thể nào làm xuể hết các đơn đặt hàng. Mong muốn của anh là được chăm chút cho từng chiếc bánh của mình với thời gian cố định, không hơn không kém, anh không muốn hy sinh chất lượng để đạt được số lượng.

Tôi cần làm vừa đủ để bản thân mình cũng như nhân viên có thời gian để nghỉ ngơi, chứ không phải lao dốc vì kiếm tiền. Có câu “Work smarter not harder” mà. Các neurone thần kinh sáng tạo của tôi cũng cần thời gian để tái tạo để tiếp tục nghiên cứu trong sự nghiệp mà tôi đã chọn. Nấu nướng đối với tôi chẳng khác gì làm nghệ thuật cả. Mà để tiếp tục làm nghệ thuật, tôi cần cả sự sáng tạo, cần thể chất tốt và đương nhiên là cần tiền nữa.”

idesign vagabond 12 idesign vagabond 15 idesign vagabond 14 idesign vagabond 13a

Nếu bạn có ý định thử đặt bánh nơi đây, đừng chần chừ, nhưng nếu không thành, đừng vội thất vọng, hãy thử lần nữa, vì chủ tiệm vô cùng dễ thương và yêu mến khách, cũng như anh yêu bánh vậy.


Nguồn: The Vagabond Bakery

Nguồn ảnh: The Vagabond Bakery

Cùng tác giả

#Tag

bánh bếp núc chụp hình food photography foodporn hồ chí minh làm bánh nghệ thuật ngọt sài gòn tiramisu vagabond

iDesign Must-try

Nghệ thuật Đương đại và Đương đại tính (Phần 7)
Nghệ thuật Đương đại và Đương đại tính (Phần 7)
Phần 7: Vấn đề và đề xuất Cần phải thực hiện thêm một bước nữa. Mặc dù hai phương pháp tiếp cận toàn cảnh có mức độ thịnh hành mạnh…
Nghệ thuật Đương đại và Đương đại tính (Phần 6)
Nghệ thuật Đương đại và Đương đại tính (Phần 6)
Triển lãm như một hộp công cụ chẩn đoán tích cực tìm kiếm các mối quan hệ, kết hợp và chia cắt giữa các thực tế khác nhau: giữa các…
Nghệ thuật Đương đại và Đương đại tính - (Phần 5)
Nghệ thuật Đương đại và Đương đại tính - (Phần 5)
Những so sánh này đưa chúng ta đi qua và đến tận các góc cạnh hiện tại của câu trả lời có độ phủ rộng thứ hai về những gì…
Những tác phẩm sắp đặt hoành tráng của Henrique Oliveira khám phá bản chất kỳ lạ của kiến ​​trúc
Những tác phẩm sắp đặt hoành tráng của Henrique Oliveira khám phá bản chất kỳ lạ của kiến ​​trúc
Nổi lên từ sàn nhà, ô cửa hay đồ nội thất, các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của nghệ sĩ Henrique Oliveira là thông điệp đáng chú ý về…
Nghệ thuật Đương đại và Đương đại tính - (Phần 4)
Nghệ thuật Đương đại và Đương đại tính - (Phần 4)
Nghệ thuật đương đại chính thức cộng hưởng với sự tự tin sống động và sự bế tắc dễ chịu đi kèm với nó, tự coi mình là phong cách…
Nghệ thuật Đương đại và Đương đại tính (Phần 3)
Nghệ thuật Đương đại và Đương đại tính (Phần 3)
“Nghệ thuật không có lịch sử – chỉ có một hiện tại tiếp diễn… Cái hiện tại không ngừng của nghệ thuật! Velázquez, Goya, Manet đều nằm trong một dòng,…