chilaxu chilaxu - Art and Ads

Triển lãm ảnh về đất nước Scotland và những câu chuyện chưa kể

A Contested Land là một triển lãm thể hiện mối quan hệ phức tạp giữa người dân Scotland, lịch sử của họ và phong cảnh nơi đây qua những tác phẩm của bốn nhiếp ảnh gia.

Những loạt ảnh đối lập được biết đến dưới tên Document Scotland sẽ được trình bày tại Quỹ Martin Parr lần đầu tiên trước khi triển lãm tại quảng trường ở Perth, Dunoon và Inverness trong năm nay.

Document Scotland được bắt đầu vào năm 2012 bởi bốn nhiếp ảnh gia – Colin McPherson, Jeremy Sutton-Hibbert, Sophie Gerrard và Stephen McLaren. Quá mệt mỏi với những định kiến thường áp đặt lên đất nước Scotland, mục tiêu của họ là đưa ra góc nhìn chính xác về đất nước mình ngày nay và lan toả tác phẩm của mình ra thế giới. Mặc dù những tác phẩm theo trường phái đương đại, nó cũng miêu tả quá khứ và tính cộng hưởng của lịch sử vào hiện tại.

Họ tái hiện lại một Scotland khác hẳn, nơi phần lớn những dấu tích của sự hoang dã đã bị in hằn từ hàng thế kỷ do khâu quản lý yếu kém, nguồn tài nguyên biển bị kiểm soát bởi năm gia đình ngư dân quyền lực, sự giàu có của họ gấp 250 lần những người nghèo khổ, và cư dân ở những thành phố lớn tiếp tục tăng lên, trong khi gia tăng dân số ở những vùng khác lại không nhiều, hoặc thậm chí rơi xuống mức không ổn định.

Với sự kiện Brexit sắp xảy đến, hay biến đổi khí hậu và nhiều sự kiện quốc tế mà ta không thể đoán trước được, thật khó để dự đoán vị trí của Scotland sẽ nằm ở đâu trong tương lai. Để đấu tranh chống lại điều này, Document Scotland đã tạo ra A Contested Land.

Nguồn: creativeboom

Hình trong bài (10)