Thích bánh ngọt nhưng dị ứng, nữ nghệ sĩ dùng thủy tinh và sứ để làm những chiếc bánh bất tử
Mắc chứng dị ứng thực phẩm nhưng lại trót dành tình yêu cho những chiếc bánh ngon lành, một nữ nghệ sĩ cá tính vẫn có cách để khiến người khác ấn tượng với tài năng của mình.
Hầu hết các loại bánh ngọt hay bánh mặn đều không thể để quá một ngày được. Bánh mousse nhuyễn mịn sẽ bị chảy, bánh ngọt thì lại bị thiu. Nhưng điều đó thường sẽ không xảy ra với những gì được tạo nên bởi nghệ sĩ Shayna Leib, chỉ trừ trường hợp nếu bị rơi vỡ.
Series bánh Leib’s Pâtisserie bao gồm 84 món tráng miệng kinh điển của người Pháp do nghệ sĩ Shayna Leib thực hiện hoàn toàn không làm bằng bột mì, trứng hay sữa. Từ bánh ngàn lớp cho đến bánh ngọt macaron, nghệ sĩ Leib sử dụng chất liệu thủy tinh lấp lánh và sứ để chuyển tải được vẻ ngoài ngon lành của những món bánh.
Năm 2016, Leib đã xem chương trình The Great British Baking Show, được biết đến là chương trình truyền hình thực tế làm bánh với tên gọi The Great British Bake-Off. Trong tập phim mà các thí sinh tranh tài với món tráng miệng kiểu Pháp, nghệ sĩ thủy tinh và kim loại đã ấn tượng vô cùng với những chiếc bánh dự thi vô cùng đẹp mắt và cuốn hút.
Nhưng không như nhiều người hâm mộ của chương trình, Leib chẳng thể thể hiện tình cảm của cô ấy bằng cách thực hiện lại những chiếc bánh bởi chứng dị ứng thực phẩm. Vì vậy, việc thể hiện những chiếc bánh dựa trên chất liệu khác là một cách để khiến nữ nghệ sĩ này nguôi ngoai phần nào. Từ đó, thay vì phải theo dõi chương trình trong cảm giác đói và ghen tỵ, Leib có thể tìm cách để thỏa mãn niềm đam mê của mình.
Chất liệu thủy tinh và sứ qua bàn tay tài hoa của Shayna Leib vẫn đủ sức tạo thành những món bánh tráng miệng vô cùng ngon lành. Hãy cùng xem qua một số tác phẩm nổi bật khác của nữ nghệ sĩ.
Bài dịch: Gau Truc.
Nguồn: Atlasobscura .