chilaxu chilaxu - Art and Ads

Detour: Bộ phim mượn tóc để khai mở về mối quan hệ của chúng ta với môi trường sống

Detour là một bộ phim ngắn siêu thực của Anna Radchenko, trong đó nhân vật nữ chính bước vào bên trong một chiều không gian khác và khám phá thế giới được thống trị bởi tóc.

Trong bộ phim ngắn độc đáo này, giám đốc người Nga đang sống tại London, Anna đã tưởng tượng tóc như một thực thể sống, ban đầu trông giống như thực vật, nhưng sau một biến động cảm xúc, chúng trở thành những sinh vật có thể chuyển động và huyền bí đến kỳ lạ.

Trong hai ngày, các nhà thiết kế sân khấu Lisa Jahovic và Helen Sirp đã làm việc cùng với tóc nhân tạo để hình thành nên những khung cảnh mộng tưởng cho bộ phim.

Khi xem qua đoạn phim ngắn này, bạn sẽ nhận ra rằng tóc dần trở thành một nhân vật ma quái mà nhân vật của chúng ta phải trốn chạy khỏi. Điều này còn vượt xa hơn cả thông điệp nói về mối quan hệ của ta với mái tóc của mình, nó là về sự khám phá. Nhân vật chính đang khai mở những bí mật về một thứ mới mẻ, và điều đó làm sống dậy một sinh vật.

Điều này nghe có vẻ mới mẻ và hứng thú nhưng nó cũng khá đáng sợ. Nó nhắc nhở chúng ta đến việc sống trong thế giới này, mỗi khi bắt đầu một mối quan hệ mới với môi trường trông có vẻ thân thiện ban đầu, nhưng dần dần bạn sẽ thấy được những mặt tối và bản chất thật của chúng.

Hãy cùng thử ngụp lặn vào trong bộ phim ngắn này và tự cảm nhận nhé!

Nguồn: Infringe

Hình trong bài (2)