Mách nước cách chinh phục vẻ đẹp ngoài thiên nhiên hoang dã

thumb

Thiên nhiên hoang dã là một thực thể đẹp đẽ lạ thường nhưng lại khó nắm bắt. Việc cố gắng chụp lại hay mô phỏng nét đẹp này đều không dễ dàng gì, nhưng khi thành công, bạn sẽ thấy hoàn toàn xứng đáng.

Cùng lắng nghe bốn nhiếp ảnh gia xuất sắc của The Great Expanse chia sẻ bí kíp và công thức tạo nên những khung cảnh hoành tráng nhé.


Conni Koscina — AU5

idesign landscapephoto 01 1

“Một trong những điều quan trọng khi chụp ảnh là ánh sáng. Nguồn sáng đóng vai trò vô cùng to lớn. Tôi thường phơi sáng quá mức (overexpose) những bức ảnh của mình (phần lớn) dựa vào điều kiện ánh sáng xung quanh.”

image 5
image 4

Damien Weidner — Kodak Portra

idesign landscapephoto 04

“Tôi nghĩ điều tiên quyết cần làm là cố gắng nhìn vào khung cảnh và phân tích nó, nhìn theo bố cục. Điều này không giống việc tạo ra một bức ảnh mà giống như đang tìm kiếm nó hơn.”

image 6
image 7

Paul Harry — FP2

idesign landscapephoto 07

“Tôi cố gắng tập trung vào bố cục của một khung cảnh trước khi chụp. Sử dụng đường điều hướng (leading line) hoặc đưa người vào khung cảnh cũng là một cách hay để đem đến cảm giác rộng lớn cho người xem.”

image 8
image 9

Shawn Tang — L4

idesign landscapephoto 010

“Không nhất thiết phải nhấn mạnh đặc trưng của cảnh vật, chỉ cần bạn hiểu rõ chúng - nhìn chúng như một người bạn thân, nói chuyện với chúng, và chộp lại khoảnh khắc khi chia sẻ cùng chúng.”

image 11
image 10

Nguồn: vsco