chilaxu chilaxu - Graphic Design

Zooba: Cửa hàng thức ăn mang Ai Cập đến đường phố New York với hình ảnh đậm nét truyền thống

Bộ nhận diện mang đậm màu sắc truyền thống văn hoá Ai Cập của nhà hàng Zooba được thiết kế bởi studio &Walsh.

Zooba là một nhà hàng chuyên bán thức ăn đường phố toạ lạc tại Cairo. Thức ăn của họ là cú biến tấu hiện đại từ những món ăn trứ danh truyền thống của Ai Cập. Nhân dịp ra mắt cửa hàng đầu tiên tại thành phố New York vào năm 2019, họ đã yêu cầu studio &Walsh thiết kế một bộ nhận diện mới cho mình.

Những nhà thiết kế ở &Walsh đã lặn lội đến Cairo để trải nghiệm ẩm thực nơi đây và cảm thấy vô cùng kinh ngạc khi được nhìn thấy vẻ đẹp tuyệt vời của những hình ảnh thị giác đắp chồng lên nhau ngoài đường: chữ vẽ tay trên xe bán hàng rong, cuộn băng keo với hoạ tiết hình học, sàn nhà lát gạch tông xuyệt tông, poster và những hình minh hoạ vẽ tay trên tường.

Được gợi cảm hứng từ những nét đặc trưng này, các nhà thiết kế đã làm việc cùng với một nghệ sĩ calligraphy sống tại Cairo để vẽ nên một loại type Ả rập cho thương hiệu. Họ dàn chữ với những hoạ tiết hiện đại và hình minh hoạ lấy cảm hứng từ đường phố Cairo, cũng giống như cách mà các nhà sáng lập nhà hàng đưa vào nét hiện đại trong những món truyền thống Ai Cập vậy.

&Walsh là một agency sáng tạo nổi tiếng thế giới có trụ sở tại New York, được sáng lập bởi Jessica Walsh, chuyên về lĩnh vực chiến lược thương hiệu, định hướng nghệ thuật, thiết kế và sản xuất trên tất cả các nền tảng. Xem nhiều hơn những dự án của họ tại đây.

Nguồn: &Walsh

Hình trong bài (22)