Thông điệp bảo vệ đa dạng sinh học từ những chiếc poster của Rui Ma

Rui Ma – một nhà thiết kế & họa sĩ minh họa người Trung Quốc hiện đang sống ở LA và làm việc tại Sid Lee LA. Cô thường tập trung vào thiết kế đồ họa, chỉ đạo nghệ thuật và luôn có niềm đam mê với lĩnh vực minh họa, thời trang.

Mới đây, cô đã thực hiện một dự án website gồm những poster kết hợp giữa typography và hình minh họa mạnh mẽ, năng động, với màu sắc tràn đầy năng lượng.

Cô có niềm tin mãnh liệt rằng những thiết kế trực quan được thể hiện bằng nhiều phương tiện truyền thông khác nhau có thể giúp giải quyết các vấn đề và thay đổi thế giới. Và trang web này là sự nỗ lực của cô với mong muốn phần nào đóng góp cho cộng đồng.

Trong đó, Eight Ways to Protect Biodiversity là một loạt các thiết kế poster được tạo ra nhằm nâng cao nhận thức mọi người về bảo tồn đa dạng sinh học. Các đề xuất của cô, xuất hiện bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung, bao gồm: ‘Help the Bees’ (Hãy giúp những chú ong), ‘Protect Nature‘ (Bảo vệ thiên nhiên), ‘Plant a Plant’ (Hãy trồng một cái cây), ‘Support Farms’ (Hỗ trợ các nông trại), ‘Conserve Water’ (Tiết kiệm nước), ‘Recycle and Reuse’ (Tái chế và tái sử dụng), ‘Take a Walk’ (Hãy đi bộ) và ‘Visit Botanical Gardens’ (Hãy ghé thăm các vườn ươm). Hôm nay, hãy cùng iDesign xem qua một số tác phẩm tiêu biểu từ dự án này của Rui nhé!


Biên tập: Thao Lee
Tác giả: Rui Ma

Hình trong bài (11)