Đáo Đáo - Graphic Design

Phụ kiện Apple hô biến chiếc iPhone của bạn thành con chuột Magic Mouse Mini

Trên lý thuyết thì đây là một ý tưởng tuyệt vời và vô cùng phù hợp với hệ sinh thái của Apple khi tạo ra các sản phẩm hỗ trợ lẫn nhau và đóng góp vào trải nghiệm chung.

Đó là một thứ gì đó tươi mới và có thể đưa Apple lên vị trí khác trong thế giới phần cứng. Hãy cùng xem qua Magic Mouse Mini, một khái niệm bởi Youngbin Kim, người đã nâng cấp dụng cụ pop-socket bằng cách tích hợp cảm biến quang học.

The Magic Mouse Mini có diện mạo và cho cảm giác như một dụng cụ pop-socket bình thường. Nó gắn vào mặt sau của chiếc điện thoại, tạo thành một cái kẹp giữa ngón trỏ và ngón giữa để bạn sử dụng khi muốn selfie. Ý tưởng này đặc biệt hay trong thời đại mà điện thoại ngày càng lớn và dễ trượt như ngày nay (thể hiện qua các cạnh bo tròn của iPhone). Tuy nhiên, một thay đổi nhỏ đã khiến chi tiết lồi này trở thành một yếu tố hữu ích hơn. Bạn chỉ cần mở thiết bị lên và khi cảm biến quang học nằm phía trên logo của Apple kích hoạt, chiếc iPhone của bạn sẽ biến thành một con chuột kì diệu!

Chiếc iPhone và chi tiết đằng sau hoạt động song song với nhau để tái tạo trải nghiệm của thiết bị Magic Mouse. Cảm biến quang học trên dụng cụ này hỗ trợ việc ghi nhận con trỏ và màn hình cảm ứng của chiếc điện thoại iPhone có nhiệm vụ làm bề mặt kiều khiển, cho phép bạn thao tác chuột trái, chuột phải, kéo chuột, phóng to, trượt thả và thực hiện các tác vụ khác trên Magic Mouse.

Tôi đoán rằng thiết bị Magic Mouse Mini này sẽ hoạt động rất tốt với iMac và Macbook và thậm chí là cả với chiếc iPad nữa! Nó là một thiết bị bổ trợ nhỏ gọn và thông minh, có thể hỗ trợ điện thoại của bạn cũng như các thiết bị chạy hệ điều hành MacOS với trải nghiệm tuyệt vời mà không cần phải tậu thêm nhiều món khác để tạo ra con Magic Mouse. Sự hiện diện của chi tiết đằng sau mặt lưng điện thoại của bạn có thể khiến bề mặt trở nên không bằng phẳng và có thể gây ra nghiêng lệch trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đừng coi điều này là vấn đề về tính thực tế và tính khả dụng mà hãy xem nó như là một cách hay ho để hô biến một phần cứng có sẵn (chiếc iPhone của bạn) thành một thứ gì đó hoàn toàn mới! Suy cho cùng thì đây chỉ là một khái niệm thôi! Ủa phải không!

Nhà thiết kế: Yongbin Kim.

Tác giả: SARANG SHETH
Người dịch: Đáo
Nguồn: Yanko Design

Hình trong bài (11)
Chia sẻ trên: