chilaxu chilaxu - Graphic Design

Nét hoài niệm về thời kỳ Belle Époque của Pháp qua khách sạn Brentwood

Nằm đối diện Trường đua lịch sử Saratoga và cách 7 phút đạp xe đến trung tâm thành phố, khách sạn Brentwood được thiết kế bởi Studio Tack đem đến cho người dân New York nhiều lý do hấp dẫn hơn nữa để mất ba tiếng đồng hồ đi ngược lên phía bắc đến Saratoga Spring.

Khách sạn một tầng với 12 phòng xuất phát từ một nhà nghỉ chuyên dành cho những người đi xe mô-tô, bao gồm tường ngoại thất theo kiểu ốp nẹp và đồng cỏ dập dờn cùng những cây bu-lô. Phần nội thất bên trong được thiết kế riêng, bao gồm các chi tiết từ gỗ sồi và đồng thau, những chiếc gương mạ vàng cổ xưa, tranh sơn dầu thời trước, và những chiếc giường gỗ thông được làm hoàn toàn bằng tay trong xưởng mộc của Dave Cummings.

Mỗi căn phòng dành cho khách đều có bàn ăn cẩm thạch khung sắt, tái hiện lại từ những chiếc khung lâu đời từ thời Belle Epoque vào những năm 1920 ở Paris, và phòng tắm được lắp đặt các tấm gương cắt cạnh cùng những sản phẩm đến từ thương hiệu C.O. Bigelow Apothecaries.

Belle Époque là một từ tiếng Pháp, có nghĩa là “Thời kỳ tươi đẹp”, được dùng để chỉ một giai đoạn chủ yếu ở châu Âu từ khoảng cuối thế kỷ 19 tới cho năm 1914, trước khi nổ ra Chiến tranh thế giới thứ nhất. Từ này xuất hiện sau Chiến tranh thế giới thứ nhất để gợi lại thời kỳ trước đó, khoảng thời gian mà các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghệ thuật,… và cả đời sống ở châu Âu đều đã có những bước phát triển lớn. Trong cách gọi này có chứa một phần thực tế và một phần mang tính hoài niệm. Thời kỳ Belle Époque được tô vẽ thêm một phần bởi những mất mát do vừa phải trải qua cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất. Ngoài sự khai sinh của điện ảnh, đây cũng là thời kỳ xuất hiện của các trào lưu nghệ thuật lớn: trường phái ấn tượng, dã thú và lập thể. (Wikipedia)

*Studio Tack được thành lập vào năm 2012, là một nhóm thiết kế và phát triển thương hiệu tại New York. Họ chuyên về lĩnh vực khách sạn nhà hàng, theo đuổi những cơ hội đặc biệt để tạo ra những giá trị độc đáo và trường tồn. Xem nhiều hơn những tác phẩm của họ tại đây.

Nguồn: Studio Tack

Hình trong bài (7)