Thao Lee Thao Lee - Art and Ads

Lessons in Herstory - Ứng dụng tuyệt vời từ AR/VR vinh danh những người phụ nữ bị lãng quên trong lịch sử

Ngày nay, AR/VR đang ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, tính năng này cũng mang đến những câu chuyện vô cùng thú vị.

Ricardo Uribe – Phó Giám đốc sáng tạo tại Goodby Silverstein & Partners từ San Francisco, California đã chia sẻ trên Behance một ứng dụng thực tế tăng cường với mục đích thực sự tuyệt vời. 

Bạn có biết 89% câu chuyện trong sách giáo khoa lịch sử Hoa Kỳ là về đàn ông. Vì vậy ông đã mang đến ứng dụng mang tên Herstory – sử dụng AR mang đến những câu chuyện về những người phụ nữ bị lãng quên, ngay trên các trang trong sách giáo khoa lịch sử của bạn. 

Về cơ bản, khi quét vào bất kỳ chân dung của một người đàn ông trong sách giáo khoa, bạn có thể xem thêm một câu chuyện liên quan đến một người phụ nữ quan trọng. Hãy tham khảo đoạn clip dưới đây để biết rõ hơn về tính năng độc đáo trên ứng dụng này.


Thực tế tăng cường & thực tế ảo

Bạn có thể tải xuống và trải nghiệm ứng dụng ‘Lessons in Herstory‘ trên App Store hoặc xem thêm các dự án khác của tác giả tại trang web cá nhânBehance của Ricardo Uribe


Biên tập: Thao Lee
Tác giả: Ricardo Uribe

Hình trong bài (6)