Đáo Đáo - Graphic Design

Ghibli Studio hào phóng tung bộ sưu tập 400 ảnh tĩnh miễn phí từ các bộ phim của hãng

“Spirited Away”.

Từ việc phát hành các bộ phim trên Netflix đến ra mắt những hình ảnh trong Free Zoom Backgrounds, hãng phim nổi tiếng Ghibli Studio gần đây đã mở rộng độ phủ sóng của mình, tạo điều kiện cho người hâm mộ có cơ hội truy cập nhiều hơn vào thế giới diệu kì ấy.

Studio hoạt họa này chưa để hoạt động trao quà tặng miễn phí dừng lại ở đó. Vào đầu tháng, Ghibli đã hào phóng khi tung ra hàng trăm ảnh tĩnh trích từ những bộ phim đến với cộng đồng mà không hề yêu cầu trả phí. Việc này liên quan đến một luật ở Nhật, rằng nếu chia sẻ hoặc sử dụng dù là ảnh chụp màn hình, bạn cũng có thể phải dính đến các vấn đề pháp lý. Thế nên để đảm bảo an toàn cho người hâm mộ, Ghibli đã hào phóng tung ra bộ hình này.

Người hâm mộ hãng Ghibli giờ đây đã có thể tải một gói 400 hình ảnh từ 8 bộ phim của studio, bao gồm Ponyo, Spirited AwayThe Tale of Princess Kaguya. Bộ sư tập đặc biệt này được tung ra cùng với lời ghi chú cá nhân của nhà sản xuất hãng Ghibli, “Xin hãy tự do sử dụng chúng trong phạm vi áp dụng thường tình.”

Dù bạn lấy chúng làm màn hình máy tính hay in ra để trang trí nhà cửa, bộ sưu tập tuyệt vời này luôn tràn ngập những hình ảnh đầy màu sắc và cảm hứng. Thậm chí đơn giản là chỉ lướt xem bộ sưu tập thôi cũng là một thú vui – mỗi hình ảnh đều cho thấy được cái nhìn chi tiết về chất liệu nghệ thuật đã góp phần làm nên thế giới hoạt họa Ghibli được tạo tác từ đôi tay kì diệu.

Xem một vài hình ảnh từ bộ sưu tập bên dưới và bộ sưu tập đầy đủ tại Ghibli website.

“When Marnie Was There”.
“The Tale of The Princess Kaguya”.
“Ponyo”.
“The Secret World of Arrietty”.
“Spirited Away”.
“Tales From Earthsea”.
“The Wind Rises”.
“From Up On Poppy Hill” .

Studio Ghibli: Website

Tất cả hình ảnh trích từ Studio Ghibli.

Tác giả: Emma Taggart
Người dịch: Đáo
Nguồn: My Modern Met

Hình trong bài (9)