Nam Vu Nam Vu - Graphic Design

ELEMIES - Một thiết kế bài hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ 4 nguyên tố Cổ

Mới đây, Abnormal Studio đã tạo ra một Vũ trụ dựa trên khái niệm về 4 Nguyên tố Cổ để bắt đầu một cuộc hành trình khám phá mang tên ELEMIES.

ELEMIES, là một loại bài hoàn toàn mới. Đây thực chất là một hình thức poker đi kèm với một vòng quay Ảo. Tất cả bắt đầu bằng việc nghiên cứu cách thiết kế bài truyền thống, nhằm cải thiện và làm phong phú trải nghiệm khi chơi. Sau đó, Abnormal Studio đã chia Vũ trụ của riêng mình thành các nguyên tố cơ bản, nơi mà những các huyền thoại của chúng diễn ra xuyên suốt trò chơi.

Thế giới của LỬA được lấy cảm hứng từ những kẻ điên loạn như Mad Max, Tarantino và Hard Rock. NƯỚC thì được truyền tải thông qua những câu chuyện của Jules Vern và chiều sâu của văn hóa Steampunk. KHÍ được khống chế bởi tâm linh và các luồng năng lượng. ĐẤT hình thành từ sức mạnh được giải phóng bởi các chuyển động kiến tạo và sóng âm.

Mọi phần của trò chơi từ thương hiệu, hình minh họa bài, phông chữ tùy chỉnh cho đến bao bì đều đã được hoạch định và thiết kế từ những bản vẽ ban đầu. Vỏ hộp được in bằng vàng lá. Nam châm tạo sự ổn định và giữ đồng xu kim loại ở lại tại chỗ.

Có gì độc đáo trong thiết kế này? Thay vì làm một chiếc hộp đơn giản để chứa cả bộ bài, thẻ token và tập sách hướng dẫn, Abnormal Studio đã tạo ra một bao bì dạng sưu tập để nâng cao trải nghiệm trò chơi tổng thể, làm phong phú thêm khái niệm và tạo ra tâm trạng phù hợp giúp người chơi khi tham gia khám phá sâu hơn vào câu chuyện.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: packagingoftheworld

Hình trong bài (10)