Daughter - bộ phim ngắn đầy ý nghĩa trong dịp Tết được quay bởi iPhone 11 Pro của Apple

Như một món quà thường niên, Apple tiếp tục chào đón Tết âm lịch của người Châu Á bằng series video “Shot on iPhone” mới nhất của mình, một đoạn phim ngắn được ghi lại trên iPhone 11 Pro.

Bộ phim với tựa đề “Daughter” (con gái) tái hiện hình ảnh ba thế hệ phụ nữ Trung Quốc cùng nhau xuất hiện trong sự kiện thường niên. Đây cũng xem như cách “chiều lòng” một trong những thị trường trọng điểm của Apple trên thế giới.

Bộ phim được đạo diễn bởi Theodore Melfi – một cái tên nghe khá quen thuộc vì ông từng nhận đề cử giải Oscar cho phim hay nhất với tác phẩm Hidden Figures. Bên cạnh đó, người cầm iPhone để mang đến những thước phim tuyệt vời chính là Lawrence Sher, nhà quay phim cho những bộ phim đình đám Godzilla King of Monster, The Hangover, đặc biệt là Joker – bộ phim được đề cử giải Quả cầu vàng 2020. Cùng với diễn xuất tài tình của nữ minh tinh Châu Tấn càng đẩy dòng cảm xúc của đoạn phim lên đỉnh điểm.

Đoạn video dài 8 phút được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật, mở đầu với hình ảnh một nữ tài xế taxi đang bị mẹ chỉ trích vì cô ấy luôn đưa con gái đi làm cùng, một ngày cô ấy đã rời bỏ chính ngôi nhà và người mẹ của mình. Xuyên suốt bộ phim, các cảnh chuyển đổi thời gian tinh tế, cho thấy nét khắc khoải trong nội tâm nhân vật vào những ngày giáp Tết.

Đến cuối phim, một cuộc đoàn tụ gia đình ba thế hệ diễn ra ở phía sau xe taxi gây xúc động với những chiếc bánh sủi cảo năm nào người mẹ đã làm cho cô, bà ấy luôn tìm kiếm cô – tìm kiếm gia đình của mình.

Đồng hành cùng video này là chiếc iPhone 11 Pro. Mặc dù đoạn phim có sử dụng dụng cụ hỗ trợ như flycam để quay trên không và di chuyển xung quanh thì hầu như các cảnh chỉ quay bằng iPhone.

Lời khen được Sher dành cho iPhone là khả năng xử lý hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, khả năng ổn định, chống rung quang học và thiết lập camera ba chụm ở mặt sau với tiêu cự khác nhau.

Hậu trường bộ phim “Daughter”

Thông điệp mà Apple muốn mang lại là iPhone 11 Pro chỉ như một công cụ và bất kì ai cũng có thể tạo ra những bộ phim ngắn như thế. Tất nhiên, những đoạn video chuyên nghiệp phải có diễn viên giỏi, ánh sáng chuyên nghiệp, ekip, một đạo diễn và nhà quay phim tuyệt vời.

Biên tập: Thao Lee

Hình trong bài (2)