chilaxu chilaxu - Graphic Design

Căn nhà nhuộm màu hoàng hôn tại thành phố Mexico

Bức tường bê tông màu đất, hàng hiên bằng cây cối và hồ bơi chính giữa là những đặc điểm tiêu biểu trong một căn nhà tại bang Hidalgo ở Mexico này, được thiết kế bởi công ty kiến trúc Centro de Colaboración Arquitectónica tại thành phố Mexico.

Centro de Colaboración Arquitectónica (CCA) đã hoàn thành dự án Casa Moulat rộng 608 mét vuông dưới dạng không gian hai cánh. Toà nhà chủ yếu được xây từ bê tông nhuộm màu sử dụng chất liệu đất nung địa phương.

“Chúng tôi kết hợp chặt chẽ với nhà cung cấp để có thể tạo ra màu sắc độc đáo tương ứng với tông ấm lúc hoàng hôn,” kiến trúc sư của CCA Bernardo Quinzaños. “Giờ đây, kiến trúc Mexico thịnh hàng sử dụng những vật liệu thô”, studio nói. “Để tạo ra những không gian thoải mái bằng màu tông đất và để trở về cội nguồn”.

Những bức tường màu đất được để lộ phần lõi xuyên suốt phần ngoại và nội thất Casa Moulat, cùng với phần bê tông xám tại chân đế nâng đỡ cấu trúc tường.

Mặc dù không gian chính của căn nhà là tầng trệt, độ cao của các tầng tuỳ thuộc vào từng phòng, cho phép chân tường màu xám nhô ra. Căn nhà cũng có một tầng hầm nữa.

Một đặc điểm nổi bật mang nét địa phương ở Casa Moulat là nền đá đen, một thứ rất phổ biến ở vùng Hidalgo. Các kiến trúc sư sử dụng nền này để nâng sàn giúp toà nhà được xây trên bề mặt phẳng.

Khu sân ngoài cũng được chú trọng trong phần lớn các ngôi nhà Mexcio, đây là những không gian cung cấp luồng gió hạ nhiệt thụ động, giúp mở rộng không gian sống, và cũng giúp căn nhà trở nên kín đáo và an toàn hơn.

Bên trong, chất liệu của ngôi nhà đồng nhất với ngoại thất qua những bức tường bê tông thô. Sàn và trần bằng gỗ nhạt tạo nên nét ấm áp mộc mạc chung cho dự án. Phòng khách được neo bởi hai chiếc ghế dài màu kem, khá chìm và mang sắc thái tự nhiên để hoà quyện cùng bảng màu tổng thể, bàn ăn cho 10 người cũng vậy.

Ở bên dưới gác xép, nhà bếp cho thấy sự tương phản mạnh mẽ ở tủ, quầy, các thiết bị và bức tường đen bóng bẩy.

Nguồn: Dezeen

Hình trong bài (10)