Chilaxu Chilaxu - Graphic Design

Bộ chữ DEN/Đền thờ in dấu nét kiến trúc chùa chiền Việt

Bộ chữ DEN/Đền thờ mang đậm dấu ấn các công trình văn hoá lâu đời của Việt Nam, được thiết kế bởi Đỗ Trọng Đạt.

Dưới đây là bộ chữ display typeface được thiết kế theo dạng hình học bởi Đỗ Trọng Đạt, lấy cảm hứng từ kiến trúc đền chùa Việt Nam. Mang đường nét uốn cong mềm mại đặc trưng của các chi tiết trang trí đền chùa, chất liệu truyền thống này được kết hợp cùng hình khối hiện đại để tạo nên một phông chữ vừa mang phong vị Á Đông, vừa phù hợp khi sử dụng cùng bảng chữ cái La-tinh.

Tiếp nối tinh thần từ bộ phông YEN và KÉN, đồng thời “muốn trau dồi thêm khả năng làm chữ, tự tạo nguồn “vật liệu” riêng biệt để áp dụng vào các thiết kế khác sau này”, anh đã tiếp tục cho ra đời bộ chữ DEN đậm tính tượng hình, khoác lên những con chữ thường ngày một hình hài mới.

Đỗ Trọng Đạt thú nhận “những thiết kế của mình luôn kén người dùng”, tuy nhiên với tâm niệm “nghề chọn người”, anh dự định sẽ tiếp tục làm thêm nhiều dự án tương tự để vừa tự trau dồi kiến thức bản thân, vừa thoả niềm đam mê mà anh theo đuổi.

Các bạn có thể download DEN tại đây để sử dụng cho mục đích phi lợi nhuận và nhớ credit tên nhà thiết kế nhé.

Đỗ Trọng Đạt là một nhà thiết kế đồ hoạ hiện đang sống tại Sài Gòn, chuyên về lĩnh vực thiết kế logo và nhận diện thương hiệu. Anh có 6 năm kinh nghiệm trong nghề, tuy nhiên anh mất tới 2 năm để có thể tìm được hướng đi riêng và khoảng thời gian còn lại để định hình phong cách bản thân nhằm tạo nên sự khác biệt cần thiết. Xem nhiều hơn những dự án của anh tại trang cá nhân www.datdo.work.

Nguồn: datdo.work

Hình trong bài (21)