8 cảm hứng về chủ nghĩa Thô mộc trong thiết kế website

Nếu bạn truy cập Dribbble và bắt đầu lướt vài trang web đầu tiên, bạn sẽ thấy rất nhiều trang web được thiết kế bằng những nét vẽ thô cứng, font chữ góc cạnh cùng với bố cục lộn xộn. Đây được xem là phong cách theo “Chủ nghĩa Thô mộc – Brutalism”, chúng đang dần trở thành một xu hướng mạnh mẽ và được cộng đồng thiết kế sử dụng trong các dự án của mình.

Có thể trong vài trường hợp, chúng ta đều rơi vào những “cái hố” tiêu chuẩn hóa của nguyên lý cơ bản trong thiết kế giao diện người dùng. Chúng ta luôn đi theo lối mòn và rập khuôn những sáng tạo trong thiết kế ấy. Các nhà thiết kế đang dần nhận ra điều này và “Chủ nghĩa thô mộc” như vị cứu tinh giúp họ bức phá, vượt qua ranh giới của bản thân đã xây dựng bấy lâu nay.

Hôm nay, iDesign muốn giới thiệu một vài trường hợp trang web đã sử dụng xu hướng Thô mộc để vượt qua ranh giới của những điều cơ bản, mang đến cho người dùng cái nhìn mới lạ và sáng tạo trong thiết kế giao diện. Hy vọng những thiết kế này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và khơi gợi nhiều cảm hứng sáng tạo! 


1. studio-job.com


Biên tập: Thao Lee

Hình trong bài (8)