mingboong mingboong - Eco-Art

Universe - lều trên cây và bè nổi trên mặt nước

Nổi tiếng với ngôi nhà trên cây di động, công ty Tentsile của nước Anh vừa cho ra đời một loại lều được thiết kế có thể ngồi thoải mái trong mọi địa hình cắm trại khắc nghiệt nhất.

Universe đủ rộng cho năm người nằm ngủ thoải mái, nó có thể cắm sát mặt đất và cố định vào cây như những loại lều thông thường. Nó cao 60 inch, đáy rộng tầm 19 m2, có thể ngăn ra thành nhiều gian với 3 mái vòm, tạo nên một không gian sinh hoạt chung lý tưởng cho cả nhóm.

Lều Universe trông như là nhà cây treo lơ lửng
Tạo không gian sinh hoạt chung lý tưởng cho cả nhóm

Khi được treo lơ lửng giữa rừng, lều Universe tạo ra nhiều tầng rộng lớn bên dưới. Chỉ cần bung lớp lưới ở phần đáy, chiếc lều sẽ cấp thêm hai không gian lửng với sức chứa từ 15 đến 20 người bất cứ khi nào bạn muốn.

Điều thú vị hơn ở chiếc lều Universe đó là là khả năng nổi trên mặt nước. Nhờ tấm đệm dày 3 inch ở lớp đáy, chiếc lều này có thể nổi trên mặt nước như một tấm ván trượt. Chỉ cần kéo ngược phần mái và cuộn lớp chống mưa lên, cấu trúc lều sẽ hóa thành một chiếc bè nổi. Không chỉ giúp chiếc lều nổi hoàn toàn trên mặt nước, lớp đáy cứng cáp này còn giúp cố định lều khi được treo lơ lửng trên cây.

Lều được thiết kế để cắm trại trong trạng thái lơ lửng ở mọi địa hình.
Chiếc lều này còn có thể làm bè nổi phiêu du trên mặt nước

Lều Universe có kích thước 43 x 16 x 16 inch và nặng 100 pound, được pre-order từ tháng 8 và “cập bến” vào đầu năm 2019 với mức giá dự kiến ​​là $1,999.

Kiến trúc sư Alex shirley-smith là cha đẻ của chiếc lều này. Từ thuở nhỏ, anh đã ấp ủ giấc mơ giải cứu rừng nhiệt đới, công việc hiện tại của anh hướng đến việc xây dựng nhà trên cây. Từng chiếc lều Universe đều hướng tới thiết kế thân thiện với môi trường hơn là cấu trúc bền vững, cam kết không làm hại cây rừng và thiên nhiên xung quanh.

Cận cảnh không gian bên trong lều, rộng rãi, thoải mái cho 5 người nằm nghỉ
Chiếc lều thân thiện với môi trường, không làm hại cây rừng và thiên nhiên xung quanh.
Lều Stingray và lều Universe đều có mái kín che côn trùng (có cửa mở) và chất vải chống thấm nước, tạo không gian ngắm sao lý tưởng cho bạn trong một đêm trong lành.
Thiết kế độc đáo mang lại sự thoải mái, nơi dừng chân rộng rãi ở bất cứ môi trường nào.

Nguồn: designboom
Ảnh: Tentsile Ltd Company
Người dịch: Mingboong


Hình trong bài (8)