Teo Non Teo Non - Eco-Art

Bureo - xưởng tái chế lưới đánh cá thành đồ chơi

Các chuyên gia ước tính rằng 8.300 triệu tấn nhựa nguyên chất đã được tạo ra trong những năm qua. Vấn đề là hầu hết chúng không được tái chế, đó là tin xấu cho môi trường đại dương. Theo một nghiên cứu gần đây, khoảng 8 triệu tấn nhựa tìm đường vào đại dương mỗi năm.

Một báo cáo được thực hiện bởi Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc phát hiện ra rằng 10% ô nhiễm này được tạo thành từ lưới đánh cá nhựa bị bỏ đi, còn được gọi là “lưới ma”. Lưới đánh cá nhựa gây ra mối nguy hiểm nguy hiểm cho môi trường vì chúng vô tình có thể bẫy nhiều loài động vật biển. Trên thực tế, Hội bảo vệ động vật thế giới ước tính khoảng 30 đến 40 loài động vật biển có thể bị mắc vào mỗi chiếc lưới đánh cá bị vứt bỏ.

Bureo, một xưởng sản xuất Mỹ, đã tìm ra cách để giảm số lượng lưới cá nhựa cũ. Quy trình của Bureo tập trung ở Chile. Net Positiva, chương trình tái chế lưới đánh cá của công ty, cung cấp cách quản lý các dịch vụ tài chính ròng cho các cộng đồng ngư dân địa phương. Cho đến nay, nhóm nghiên cứu đã có thể tái chế hơn 176.369 pound phế liệu thông qua chương trình này.

Vậy các lưới cá cũ này được chuyển đổi thành các sản phẩm hữu ích như thế nào? Thứ nhất, lưới được thu từ ngư dân Chile. Sau đó, chúng được rửa sạch và phân loại cho máy tái chế. Máy sau đó phá huỷ nhựa bằng cách nấu chảy và cắt nhỏ thành viên. Sau đó, các viên được đưa vào khuôn thép để tạo ra sản phẩm đặc trưng của Bureo.

Trước khi Bureo cung cấp một loạt các sản phẩm khác nhau, mới đầu họ sản xuất ván trượt. Họ tạo ra ván trượt “Minnow” đặc trưng của họ từ các mảnh nhựa biển tái chế. Mỗi ván trượt chứa khoảng 30 feet lưới cá bên ngoài đại dương. Gần đây, Bureo đã hợp tác với Jenga để mang đến cho trò chơi xếp gỗ cổ điển một diện mạo mới.

Ý tưởng cho trò board game xuất hiện sau khi người sáng lập của Jenga, Robert Grebler, tiếp cận Bureo với ý tưởng mang lại cho các trò chơi một cú twist mới. Là board game đầu tiên được làm từ lưới đánh cá tái chế 100%, mỗi bộ Jenga Ocean được chế tạo bằng cách xử lý hơn 25 feet vuông lưới nhựa. Lưới đến từ chương trình tái chế Net Positive của Bureo tại Chile. Mỗi bộ trò chơi giúp tái chế 2,2% lưới đánh cá cũ đang trôi nổi ngoài đại dương và bao bì của trò chơi có thể được tái chế 100%.

Nguồn: greenmatters

Hình trong bài (7)