Chi Chi - Art and Ads

‘Cá sấu lên bờ’ - trò chơi dân gian được cải tiến thành board game trí tuệ

Đối với thế hệ 8x, 9x thì trò chơi “Cá sấu lên bờ” chính là một bầu trời tuổi thơ.

Bạn đã quá quen thuộc với những board game nước ngoài như ma sói, Uno hay cờ tỷ phú Monopoly, thì đây là lúc bạn nên trải nghiệm một trò chơi được người Việt lên ý tưởng và sáng tạo từng chi tiết. Nếu từng có một tuổi thơ dữ dội chơi “Cá sấu lên bờ” thì nay bạn sẽ có cơ hội quay về ngày thơ ấu với bộ board game đặc biệt dưới đây.

“Cá sấu lên bờ” là bộ board game mang đậm màu sắc tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Bộ trò chơi do một nhóm du học sinh Việt tại Đức thực hiện khi đang hoàn thành bài tập.

Ngày xưa, “Cá sấu lên bờ” là trò đuổi bắt tốn sức thì bộ board game đặc biệt này sẽ là phiên bản thong thả hơn. Chỉ cần vận dụng đầu óc và sự may mắn thì đã có thể tham gia ngay ván game vui vẻ cùng với nhóm bạn.

Một hộp gồm các mảnh ghép bản đồ và một hộp đựng các quân cờ, xúc xắc, thẻ,…

Trong bài viết được chia sẻ trên nhóm Maybe You Missed This F***king News, tài khoản Facebook Giang Hương đã hé lộ thông tin về bộ sản phẩm “Cá sấu lên bờ”:

Hộp trò chơi có chất liệu là giấy bìa cứng, gồm các mảnh lục giác để ghép bản đồ, các quân cờ, xúc xắc và các thẻ năng lực trong game.

Trò chơi chia làm hai đội: đội “Cá” và đội “Người”, luật chơi giữ nguyên vẫn là “cá sấu đuổi bắt người” nhưng không phải là trên sân nữa mà ở trên bàn. Các mảnh lục giác gồm “bờ” và “nước” có thể ghép thành bản đồ của một đường đua có vạch xuất phát và vạch đích. Bản đồ được ghép tùy theo ý thích và sự sáng tạo của người chơi. Hai đội sẽ sắp xếp bản đồ, đội “Cá” sẽ có nhiệm vụ đuổi bắt đội “Người” còn đội “Người” sẽ có nhiệm vụ hoàn thành cuộc đua trên bản đồ làm sao để không bị “Cá” bắt. Trong hộp trò chơi còn có xúc xắc dùng để di chuyển và các thẻ bài năng lực (ví dụ như giúp “Cá” đi nhanh hơn, đặt bẫy “Cá”,…)

40 thẻ đất (bờ), 60 thẻ nước, 7 thẻ đích, 66 móc nối thẻ, 2 người, 2 cá (sẽ phát triển để nhiều thêm), 1 xúc xắc, 1 tờ giới thiệu.

Bài viết: Chim Mỏ Rộng
Nguồn: Lost Bird

Hình trong bài (5)